Samsung Galaxy S23 Ultra ‘gục ngã’ trước iPhone 13 Pro trong bài test camera

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Camera Samsung Galaxy S23 Ultra rất đẹp, nhưng thử nghiệm DXOMARK chứng minh nó gần như không hoàn toàn bằng iPhone 13 Pro của Apple.

Samsung đã phát hành dòng sản phẩm Galaxy S23 hàng đầu vào đầu tháng 2. Họ đã mang đến một số nâng cấp và cải tiến so với dòng Galaxy 2022, bao gồm một con chip mới mà Qualcomm cho biết cung cấp các tính năng chụp ảnh được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo.

Tuy nhiên, DXOMARK xếp Galaxy S23 Ultra ở vị trí thứ mười cho kết quả trên toàn thế giới với số điểm 140. Trong khi đó, iPhone 13 Pro có số điểm 141 trong khi iPhone 14 Pro cao hơn 146 ở vị trí thứ tư.

Accuracy —  or lack thereof —  in skin tones
Độ chính xác trong tông màu da

Một số vấn đề với Galaxy S23 Ultra liên quan đến độ tương phản thấp trong các cảnh có đèn nền, thỉnh thoảng mất chi tiết cục bộ trên khuôn mặt và các hiện vật nhiệt hạch trong mọi điều kiện. Nó cũng có sự không ổn định trong phơi nhiễm.

iphone 15 ultra 4 2

Ví dụ, DXOMARK lưu ý rằng Galaxy S23 Ultra có “sự khác biệt đáng chú ý về độ phơi sáng giữa các bức ảnh liên tiếp của cùng một cảnh.” Ngược lại, iPhone 14 Pro có độ phơi sáng ổn định hơn và nén tông màu tốt hơn trên khuôn mặt.

Galaxy S23 Ultra đã đạt điểm cao trong video nhờ tính năng ổn định hiệu quả và lấy nét tự động nhanh, chính xác. Tuy nhiên, trong các tình huống ánh sáng yếu, những người thử nghiệm nhận thấy một chút chậm trễ giữa thời điểm màn trập được kích hoạt và chụp thực tế.

53188 106591 chart

Thiết bị cũng mang đến cho khuôn mặt một “diện mạo không tự nhiên” trong các bức ảnh có nền sáng, với tông màu da không chính xác. Và nó cũng tạo ra một hiệu ứng hào quang nhẹ xung quanh các đối tượng trong những điều kiện này, khiến chúng có vẻ phát sáng.

Nhìn chung, DXOMARK nhận thấy Samsung S23 Ultra là một chiếc máy ảnh toàn diện tốt mà không có quá nhiều nhược điểm đáng kể. Tuy nhiên, Samsung đã không cho thấy khả năng xử lý ảnh tốt như đối thủ Apple trong lĩnh vực nhiếp ảnh.

Nguồn: AppleInsider

5/5 - (1 bình chọn)
Avatar of Đạt Đạt

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *