Galaxy S23 có thể gọi điện nhắn tin không cần sóng di động

0
4

Samsung được cho là sẽ trang bị tính năng sóng vệ tinh trên thế hệ Galaxy S23 mới nhất chuẩn bị ra mắt đầu năm 2023. Tính năng sẽ giúp người dùng nhắn tin, gọi điện khẩn cấp trong trường hợp không có sóng di động.

1. Samsung Galaxy S23 được trang bị công nghệ sóng vệ tinh

Công nghệ sóng vệ tinh không còn mới lạ khi trước đó Apple đã trang bị cho chiếc iPhone 14 Pro Max của họ, hãng điện thoại Trung Quốc Huawei mới đây cũng trang bị tính năng này cho các thiết bị của hãng nên không ngạc nhiên khi Galaxy S23 sẽ được Samsung trang bị sóng vệ tinh để liên lạc trong trường hợp khẩn cấp.

Galaxy S23

Theo trang tin PhoneArena, Galaxy S23 có thể gọi điện và gửi tin nhắn SMS qua sóng vệ tinh, trước tiên tính năng này sẽ có mặt và hoạt động tại một số thị trường nhất định như Châu Mỹ, Châu Âu, Nga và Trung Quốc.

2. Thách thức trong thiết kế

S23 sẽ gặp nhiều thách thức trong thiết kế khi Samsung sẽ phải nhồi nhét ănten bắt sóng vệ tinh vốn có kích thước không nhỏ trong một chiếc smartphone có kích thước nhỏ, mỏng gọn như Galaxy S23.

Du an moi 8 2

Đối thủ của S23 là iPhone 14 Pro Max trước đó đã được Apple kích hoạt tính năng vệ tinh ở Mỹ và Canada. Tại Trung Quốc, chiếc Mate 50 sẽ kết nối với hệ thống vệ tinh riêng Beidou của quốc gia này.

Du an moi 9 2

Samsung S23 sẽ kết nối vệ tinh với Iridium, một công ty cung cấp dịch vụ viễn thông đang có 66 vệ tinh trong quỹ đạo nhằm cung cấp các dịch vụ gọi điện, nhắn tin văn bản đơn giản qua vệ tinh trong trường hợp khẩn cấp, người dùng không thể liên lạc bằng sóng di động thông thường.

3. Galaxy S23 có gì mới?

Bên cạnh tính năng kết nối vệ tinh đầy thú vị, Galaxy S23 cũng được mong chờ là chiếc flagship vô cùng mạnh mẽ được người dùng mong chờ. Máy sẽ trang bị chipset Snapdragon 8 Gen 2 mới nhất vừa ra mắt tháng 11/2022.

Du an moi 7 2

Màn hình của S23 phiên bản Ultra sẽ có độ sáng cao nhất trong thế giới smartphone khi đạt đến 2150 (cao hơn cả mức 2000 nit của iPhone 14 Pro Max). Cảm biến chụp ảnh của S23 cũng được nâng cấp lên độ phân giải 200MP dùng cảm biến tự sản xuất.

Galaxy S23 dự kiến sẽ ra mắt đầu năm sau vào tháng 2/2023. Cùng theo dõi Dchannel để được cập nhật thông tin về Galaxy S23 mỗi ngày bạn nhé.

Tham khảo 9to5google


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây