Galaxy S22 series sẽ được Samsung hỗ trợ đến 4 bản cập nhật Android

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Từ nhiều năm nay, trong khi Apple hỗ trợ cập nhật cho các model iPhone của họ lên đến 4 – 5 năm cập nhật thì các smartphone Android chỉ nhận được 2 đến 3 bản cập nhật lớn (2 năm) và hiện tại chỉ có Google là hỗ trợ cập nhật đến 3 năm cho các điện thoại Pixel của họ. Có vẻ như nhược điểm trên sẽ được xóa bỏ khi mới đây Samsung đã quyết định “tiên phong” hỗ trợ cập nhật đến 4 bản cập nhật Android lớn cho các thiết bị Galaxy của họ, đặc biệt là thế hệ Galaxy S22 series chuẩn bị ra mắt tại sự kiện Galaxy Unpacked tối ngày 9/2/2022.

Samsung cập nhật Galaxy S22 series đến 4 bản cập nhật Android

Theo tin rò rỉ từ các nguồn đáng tin cậy, Samsung sẽ tiến hành hỗ trợ đến 4 bản cập nhật Android lớn (tương đương 4 năm cập nhật) và hỗ trợ 5 năm cập nhật bản vá bảo mật từ thế hệ điện thoại Samsung S22 mới nhất. Chúng ta cùng bài viết tìm hiểu chi tiết về chương trình hỗ trợ cập nhật Android của Samsung nhé.

1. Vòng đời cập nhật trung bình của các thiết bị Android

Thông thường các thiết bị Android, ngay cả các smartphone Android cao cấp những năm gần đây vẫn chỉ được cập nhật 2 bản Android lớn (tương đương 2 năm cập nhật) và 3 năm cập nhật bản vá bảo mật. Sau thời gian này, các thiết bị Android sẽ đối diện với nguy cơ bảo mật rất cao và dễ bị tụt hậu các công nghệ mới so với đối thủ iOS từ Apple.

Galaxy S22 series sẽ được Samsung hỗ trợ đến 4 bản cập nhật Android

Mặc dù Google đã bổ sung thêm các tính năng cập nhật đơn lẻ như tách riêng các thành phần hệ thống, cập nhật qua CH Play, cập nhật bảo mật thông qua dịch vụ Google Play services, tuy nhiên những cách này chỉ là “tạm thời”, người dùng Android vẫn chịu thiệt thòi suốt thời gian qua do sự phân mảnh của hệ điều hành này.

2. Samsung tiên phong trong việc cập nhật lâu dài cho Android

Một nguồn tin mới đây cho thấy Samsung sẽ cập nhật cho các thiết bị Galaxy mới của họ lên đến 4 bản cập nhật Android lớn (tương đương 3 đến 4 năm cập nhật)  và hỗ trợ 5 năm cập nhật bản vá bảo mật cho thiết bị. Như vậy các thiết bị Android từ Samsung sẽ được cập nhật tương đương với iOS.

Galaxy S22 series sẽ được Samsung hỗ trợ đến 4 bản cập nhật Android

3. Galaxy S22 sẽ nhận được cập nhật lâu dài từ Samsung

Như vậy theo lý thuyết Galaxy S22 sẽ được ra mắt cùng với phiên bản Android 12, sau đó sẽ nhận được các bản cập nhật lớn Android 13, Android 14, Android 15 và Android 16. Sau khi kết thúc cập nhật Android 16, Galaxy S22 series vẫn sẽ được Samsung hỗ trợ thêm một năm cập nhật các bản vá bảo mật nữa. 

Galaxy S22 series sẽ được Samsung hỗ trợ đến 4 bản cập nhật Android

Sau thời gian này, các bản vá bảo mật không đáng kể vẫn sẽ được Google cập nhật qua CH Play – Google Play Services nên về lý thuyết người dùng vẫn còn nhận được cập nhật bảo mật sau 5 năm hỗ trợ.

Tạm kết

Với sự cam kết hỗ trợ từ Samsung cũng như Google có các giải pháp giúp việc cập nhật Android trở nên đơn giản, nhanh hơn, Galaxy S22 series hứa hẹn sẽ là dòng thiết bị Android được hỗ trợ lâu nhất từ trước đến nay, mở đường cho các thiết bị Android sau này được cập nhật lâu dài hơn.

Nguồn: Tổng hợp


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)
Avatar of Tin hot công nghệ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *