Thương vụ “thế kỷ” mua lại Activision Blizzard của Microsoft khó có thể hoàn thành

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Mới đây ngày 9/12, FTC (Ủy ban thương mại Liên bang Mỹ) đã trình đơn lên phía tòa án, yêu cầu ngăn chặn thương vụ Microsoft mua lại hãng game lớn Activision Blizzard do lo ngại rằng thương vụ lớn này sẽ ảnh hưởng đến tính cạnh tranh với các nhà sản xuất game khác.

FTC muốn chặn đứng thương vụ mua lại Activision Blizzard của Microsoft

Thương vụ mua lại Activision Blizzard với mức giá 69 tỷ đô đã bị FTC đệ đơn ngăn chặn lên tòa án bởi thương vụ này có thể ảnh hưởng rất lớn đến tính cạnh tranh với các nhà sản xuất game khác.

microsoft bị kiện mua lại activison

Việc mua lại các công ty nhỏ để phát hành độc quyền sẽ ngăn chặn các đối thủ tiếp cận sản phẩm, điều này sẽ ảnh hưởng đến nhiều game thủ khi Activision Blizzard vốn có nhiều tựa game đa nền tảng.

Đáp trả lại FTC, chủ tịch của Microsoft Brad Smith khẳng định thương vụ này sẽ không ảnh hưởng đến các tựa game đa nền tảng và sẵn sàng đối chất với phía FTC tại tòa.

microsoft bị kiện mua lại activison

Thương vụ mua lại Activision Blizzard của Microsoft không chỉ gây quan ngại với phía FTC mà ngay cả các đối thủ Nintendo, Sony cũng lo ngại bởi hãng game này sở hữu tựa game Call of Duty huyền thoại, thậm chí Microsoft đã phải xoa dịu hai hãng game này bằng cách cho phép thiết bị chơi game Nintendo và Sony truy cập tựa game này.

Theo Techcrunch

Đánh giá bài viết
Avatar of Mr. T

Ăn phải ngon, uống phải chất
Fan công nghệ thì phải đọc Dchannel mới là sành điệu
Cập nhật mọi tin tức công nghệ 5 Châu 4 Bể - Nhanh - Đẹp - Chính Xác
Phục vụ bạn đọc là niềm vui của tôi

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *