Foxconn có thể quay trở lại sản xuất iPhone hết công suất vào cuối tháng 12

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Đối tác sản xuất Foxconn của Apple dự kiến nhà máy iPhone chính của họ ở Trung Quốc sẽ tiếp tục sản xuất đầy đủ vào khoảng cuối tháng 12 đến đầu tháng 1, sau tình trạng bất ổn của công nhân vào tháng trước làm gián đoạn nhà máy.

“Tình hình đã ổn định”, một nguồn tin Foxconn nói với Reuters, đề cập đến các cuộc biểu tình ở Trịnh Châu và việc chính phủ nới lỏng các hạn chế COVID.

Foxconn

“Chính quyền địa phương đang tích cực giúp nối lại. Năng lực hiện đang dần được nối lại với việc tuyển dụng nhân viên mới đang được tiến hành. Nếu việc tuyển dụng diễn ra suôn sẻ, có thể mất khoảng ba đến bốn tuần để tiếp tục sản xuất đầy đủ”, người này nói.

Foxconn

“Hiện tại, tình hình dịch bệnh tổng thể đã được kiểm soát với tháng 11 là giai đoạn bị ảnh hưởng nhiều nhất”, công ty sau đó cho biết trong một tuyên bố, nói thêm rằng họ đã bắt đầu tuyển dụng nhân viên mới và đang dần “khôi phục năng lực sản xuất trở lại bình thường.”

Foxconn

Nhà máy Trịnh Châu, sử dụng khoảng 200.000 người, đã bị ảnh hưởng bởi các hạn chế nghiêm ngặt về COVID-19 vào tháng trước sau khi dịch bệnh bùng phát tại nhà máy, khiến thành phố khoảng 10 triệu dân bị phong tỏa. Bạo loạn nhanh chóng nổ ra khi các công nhân phản đối mức sống và không trả được tiền thưởng đã hứa, điều mà Foxconn đã đưa ra một “lỗi kỹ thuật” khi thuê tân binh.

Foxconn

Nhà máy Trịnh Châu là nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất Foxconn với khoảng 200.000 công nhân. Foxconn chịu trách nhiệm lắp ráp khoảng 70% iPhone mà Apple bán, nhưng họ đã phải vật lộn để giữ nhân viên tại chỗ do lệnh phong tỏa, với một số báo cáo cho thấy sản lượng có thể giảm tới 30%. Foxconn hôm thứ Hai đã báo cáo doanh số bán hàng trong tháng 11 thực sự giảm 11,4% so với năm trước và cho biết họ dự kiến quý IV sẽ “gần như phù hợp với sự đồng thuận của thị trường.”

Các mẫu iPhone 14 Pro hiện đang phải đối mặt với sự chậm trễ giao hàng ít nhất bốn tuần trên cửa hàng trực tuyến của Apple ở Mỹ khi công ty phải vật lộn để duy trì nguồn cung.

Nguồn: MacRumors

Đánh giá bài viết
Avatar of Đạt Đạt

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *