Fanpage là gì? Chức năng và những lợi ích của Fanpage Facebook

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Chắc hẳn ai cũng đã nghe qua và biết đến Fanpage trên Facebook. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ Fanpage là gì, chức năng và những lợi ích của Fanpage như thế nào. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên, cùng theo dõi nhé!

1. Fanpage là gì?

Fanpage là thuật ngữ được tìm kiếm và sử dụng nhiều nhất trên nền tảng Facebook. Fanpage là một trang hoặc một chuỗi các trang được tạo ra từ các tài khoản Facebook cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp. Mục đích của Fanpage trên Facebook là để tập hợp một cộng đồng những người có cùng sở thích hoặc quan tâm đến một chủ đề cụ thể, hoặc để quảng bá sản phẩm, thương hiệu.

Fanpage là gì
Fanpage là gì?

2. Fanpage có chức năng gì?

Khi tìm hiểu Fanpage là gì thì chúng ta cũng nên tìm hiểu nó có chức năng như thế nào. Fanpage trên Facebook cung cấp cho người dùng các chức năng tương tự như trên Facebook cá nhân. Nó cho phép đăng quảng cáo, giới thiệu sản phẩm như quần áo, mỹ phẩm, du lịch… Chức năng quảng cáo được sử dụng để thu hút đối tượng khách hàng tiềm năng, tăng lượng truy cập và tương tác với bài viết, đồng thời tạo độ uy tín cho sản phẩm và thương hiệu.

Fanpage là gì
Fanpage là gì?, có chức năng như thế nào?

Ngoài ra, Fanpage còn cung cấp chức năng để chia sẻ, tâm sự, bày tỏ cảm xúc, giao lưu và trao đổi với nhau về mọi vấn đề. Chức năng này được hiển thị dưới dạng “Confession page”, đang rất phổ biến trên nền tảng Facebook.

Các chức năng của Fanpage đang được mở rộng đa dạng và ngày càng phổ biến hơn. Facebook quản lý chặt chẽ Fanpage và không ngừng tích hợp và nâng cấp để phát triển chức năng này. Điều này đóng góp vào sự đa dạng của Fanpage và khuyến khích người dùng sử dụng nó.

3. Fanpage có những lợi ích gì?

  • Fanpage đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá sản phẩm và thương hiệu. Các chương trình khuyến mại, giảm giá và tặng quà có thể được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng hơn, đặc biệt là đối với các đơn vị nhỏ lẻ.
Fanpage là gì
Fanpage là gì? có những lợi ích gì
  • Fanpage cũng giúp cho việc trao đổi giữa người bán và người mua trở nên dễ dàng hơn khi có nhu cầu về sản phẩm và dịch vụ.
  • Bên cạnh đó, Fanpage sẽ giúp người dùng quảng bá được thương hiệu cũng như hình ảnh của tổ chức và doanh nghiệp đến người dùng.
  • Ngoài ra, Fanpage giúp sản phẩm và thương hiệu của bạn có thể lan rộng ra nhiều nơi và thu hút được người theo dõi.

4. Cách phân biệt Fanpage và tài khoản cá nhân

FanpageTài khoản cá nhân
Mục đích sử dụngQuảng bá hình ảnh của cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức đến cộng đồng là rất quan trọng. Fanpage trên nền tảng Facebook giúp tăng sự tương tác với khách hàng tiềm năng thông qua việc quảng bá hình ảnh này.Trên nền tảng Facebook, tài khoản cá nhân thường chỉ đại diện cho một cá nhân cụ thể, và thường chỉ cập nhật các hoạt động trong đời sống thường ngày và chia sẻ ảnh/video cá nhân với bạn bè.
Mức độ phổ biếnFanpage có khả năng tiếp cận với nhiều người dùng mà không bị hạn chế vì tính năng kết bạn. Mọi người đều có thể thấy nội dung được hiển thị trên trang Fanpage và đóng góp ý kiến vào đó, đặc biệt là những người đã bấm nút theo dõi hoặc “thích” trang.Nếu bài viết trên Facebook không được đăng công khai, thì chỉ những người trong danh sách bạn bè mới có thể thấy và tương tác với bài viết đó. Những người không phải bạn bè có thể truy cập vào các bài viết công khai của bạn, nhưng họ sẽ không thể thấy bất kỳ điều gì bạn chia sẻ với bạn bè hoặc các hoạt động trong các nhóm cộng đồng.

5. Một số hình thức Fanpage phổ biến hiện nay

5.1. Fanpage của các doanh nghiệp, địa điểm địa phương

Đây là loại Fanpage dùng để cung cấp các thông tin của doanh nghiệp, công ty văn phòng hoặc các cửa hàng có địa chỉ cụ thể. Nếu chọn loại hình Fanpage này, người dùng sẽ được yêu cầu nhập thông tin vào một biểu mẫu. Khi quản lý một Fanpage cho một chi nhánh của một cửa hàng, nên nhập địa chỉ của chi nhánh cửa hàng cụ thể, và không nên nhập địa chỉ của công ty hay trụ sở chính để tránh gây nhầm lẫn.

Fanpage là gì
Fanpage của các doanh nghiệp, địa điểm địa phương

5.2. Fanpage của tổ chức, học viện hoặc công ty

Fanpage này phù hợp với các tổ chức chính phủ, nhà nước, các doanh nghiệp lớn hoặc trường học. Loại hình Fanpage này thích hợp cho những doanh nghiệp hoạt động tại nhiều địa điểm khác nhau hoặc có thời gian làm việc khác nhau, để không cần thiết lập một địa điểm cụ thể.

Fanpage là gì
Fanpage của tổ chức, học viện hoặc công ty

5.3. Fanpage để quảng bá sản phẩm hoặc thương hiệu

Đây là Fanpage dùng để quảng bá cho các doanh nghiệp, thương hiệu đã có tên tuổi để nhiều người dùng biết đến. Nếu bạn kinh doanh sản phẩm trực tuyến trên mạng xã hội mà không có địa chỉ cửa hàng hoặc văn phòng cụ thể, thì loại hình Fanpage này là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Fanpage là gì
Fanpage để quảng bá sản phẩm hoặc thương hiệu

5.4. Fanpage cho người công chúng, nổi tiếng

Loại hình Fanpage này không dùng để thực hiện các hình thức mua bán mà chỉ được dùng để quảng bá các thương hiệu, tên tuổi của cá nhân hoặc tổ chức nào đó. Các nghệ sĩ nổi tiếng, ca sĩ, vlogger, blogger, nhóm nhạc,… thường chọn loại hình Fanpage này vì nó giúp người dùng dễ dàng tiếp cận và tương tác với người hâm mộ hơn.

Fanpage là gì
Fanpage cho người công chúng, nổi tiếng

5.5. Fanpage về lĩnh vực giải trí

Dạng Fanpage này sẽ được người dùng sử dụng để quảng bá cho các game show truyền hình, sách báo, phim hoặc tạp chí

Fanpage là gì
Fanpage về lĩnh vực giải trí

5.6. Fanpage quảng bá hoạt động cộng đồng

Loại hình Fanpage này phù hợp cho các tổ chức thiện nguyện, câu lạc bộ, hội nhóm và các tổ chức tương tự, nhằm tạo ra một nơi để giao lưu và tương tác với những người cùng quan tâm và chung sở thích.

Fanpage là gì
Fanpage quảng bá hoạt động cộng đồng

6. Các bước tạo Fanpage trên laptop

Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết các bước để tạo Fanpage trên laptop và Pc, cùng xem qua nhé.

Bước 1: Ở trang cá nhân bạn nhấp chuột để chọn mũi tên bên phải màn hình và chọn nút Tạo trang.

Fanpage là gì
Các bước tạo Fanpage trên laptop

Bước 2: Khi giao diện trang mới xuất hiện, lựa chọn tính năng fanpage là gì để có thể tạo trang đúng với mục đích của bạn, sau đó chọn nút bắt đầu.

Fanpage là gì
Lựa chọn tính năng fanpage là gì để có thể tạo trang đúng với mục đích của bạn, sau đó chọn nút bắt đầu.

Bước 3: Tiếp theo, tiến hành điền các thông tin về “tên trang” mà bạn muốn đặt tên fanpage là gì. Và nhập các thông tin về “Hạng mục” để giới thiệu đôi nét về trang của bạn.

Fanpage là gì
Điền các thông tin về “tên trang” mà bạn muốn đặt tên fanpage là gì

Bước 4: Đồng thời, điền các thông tin như địa chỉ, số điện thoại vào các mục còn trống và nhấn Tiếp tục.

Fanpage là gì
Điền các thông tin như địa chỉ, số điện thoại vào các mục còn trống và nhấn Tiếp tục

Bước 5: Vậy là bạn đã hoàn thành việc tạo một trang Fanpage trên Facebook rồi.

7. Tổng kết

Qua bài kiến thức trên đây, mong rằng bạn đã có cái nhìn chi tiết hơn về Fanpage là gì, chức năng và những lợi ích của Fanpage.

Đừng quên liên tục theo dõi trang Dchannel thuộc hệ thống cửa hàng Di Động Việt để cập nhật mọi thứ mới nhất về công nghệ hiện nay nhé. Xin chân thành gửi lời cám ơn rất nhiều tới các bạn vì đã đọc qua bài viết này của mình.

Khi lựa chọn Di Động Việt, khách hàng sẽ nhận được “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” hơn cả chính hãng. Chúng tôi luôn tận tâm và trách nhiệm trong việc mang đến các giá trị và lợi ích cao nhất cho mỗi khách hàng. Đồng thời đảm bảo quyền lợi cho người dùng khi sử dụng sản phẩm chính hãng với giá hợp lý.


Xem thêm:


Đánh giá bài viết
Avatar of Thu Oanh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *