F là gì? Press F to pay Respects là gì? Tìm hiểu chi tiết ý nghĩa

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

“Press F to pay Respects” là một trào lưu giới trẻ từng rầm rộ một thời trên các trang mạng xã hội qua tựa game hành động Call of Duty. Vậy F là gì? Press F to pay Respects mang ý nghĩa như thế nào ? Cùng chúng mình tìm hiểu kỹ hơn dưới bài viết này nhé !

1. F là gì ?

F là gì ? Đây là một câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Nếu bạn đã từng biết qua Call of Duty: Advanced Warfare của nhà phát hành Activision ra mắt vào năm 2014 thì chắc chắn không thể nào không biết đến F. F không phải là viết tắt của một từ tiếng Anh nào mà nó bắt nguồn từ một đoạn cutscene trong tựa game này.

Bắt đầu từ nhiệm vụ thứ 2 trong cảnh mở đầu của game, Jack Mitchell – Binh nhất Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ phải dự lễ tang của người bạn thân quá cố Will-Irons – một nhân vật đã bỏ mạng khi tham gia chiến đấu trong cuộc chiến tại Hàn Quốc. Có lẽ nếu dừng ở những đoạn cắt cảnh thì nó đã khiến cho người chơi rơi vào trạng thái buồn bã, nặng nề và xúc động.

f là gì
Press F to Pay Respects

Nhưng không, để tăng độ tương tác cho người chơi, nhà phát hành game ra thêm tính năng nhấn nút F. Việc nhấn nút F này thì nhân vật trong game sẽ có một hành động là chạm tay vào quan tài để thể hiện sự tưởng niệm với đồng đội quá cố. Và để bày tỏ lòng kính trọng với người anh em đã khuất của mình, hệ thống sẽ báo người chơi phải nhấn một nút F trên điện thoại. Với phiên bản PC, thông báo Press F to pay Respects sẽ xuất hiện khi người chơi nhấn nút F.

f là gì
Khung cảnh trang trọng trong Call Of Duty

Cụm từ “Press F to pay Respects” xuất hiện trong game đã tạo nên một làn sóng mới trên Internet và trở thành meme nổi tiếng trong cộng đồng game thủ. Việc nhấn nút F trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết.

2. Ý nghĩa Press F to pay Respects là gì ?

Có bao giờ bạn thắc mắc về ý nghĩa của Press F to pay Respects là gì chưa ? Nếu chưa thì hãy đọc tiếp nội dung dưới đây cùng chúng mình nhé.

Press F to pay Respects trong Call Of Duty được dịch ra tiếng Việt có nghĩa là nhấn F để bày tỏ lòng thành kính. Nó mang sắc thái tôn trọng, biết ơn với những người anh em, đồng đội đã khuất. Hiện nay, Press F được sử dụng vô cùng rộng rãi không chỉ trong game mà còn trên mạng xã hội để truyền đạt sự đồng cảm đến những việc không may.

f là gì
Bày tỏ lòng thành kính qua hành động nhấn F

Nếu như trong game sử dụng nút F để bày tỏ thương tiếc đối với những nhân vật chết ngoài ý muốn, game thủ ult nhầm,… thì  ở ngoài đời còn mang một ý nghĩa sâu xa hơn. “Press F to pay Respects” nhắc nhở chúng ta nên dành một chút thời gian để bày tỏ lòng kính trọng, quan tâm, chia sẻ với những nỗi đau, mất mát của người khác. F là gì không quan trọng, một chiếc F sẽ ý nghĩa hơn nếu bạn biết sử dụng đúng cách.

3. Những F meme vui trên Internet

F meme ngày càng được sử dụng rộng rãi, dưới đây là những meme vui trên Internet mà chúng mình đã tổng hợp.

f là gì
Meme Press F to Pay Respects
f là gì
Một streamer cũng sử dụng meme thú vị này
f là gì
Tổng hợp những meme về Press F thú vị
f là gì
Một hình ghép khác về Press F để có tiền
f là gì
Meme mèo với hành động “chào đồng chí”
f là gì
Một số meme chế về F
f là gì
Meme khi bạn bị điểm F trong bài test
f là gì
Một số điểm F khác được chế từ cộng đồng mạng

4. Kết luận

Trên đây là giải mã về F là gì ? Press F to pay Respects là gì? mà chúng mình tổng hợp. Nếu các bạn cảm thấy bài viết hữu ích thì đừng quên để lại bình luận ngay dưới phần comment nhé.

Tiếp tục theo dõi Dchannel của Di Động Việt để được cập nhật liên tục những tựa game hấp dẫn cùng những vấn đề xoay quanh lĩnh vực công nghệ mỗi ngày và đừng quên  “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” nhé!


Xem thêm:


Di Động Việt

4.7/5 - (3 bình chọn)
Avatar of Kiều Trang

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *