EU thiết lập thời hạn chính thức khi iPhone phải chuyển sang USB-C

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Liên minh châu Âu đã đặt ra thời hạn chính thức khi tất cả điện thoại thông minh được bán trong phạm vi quyền hạn của mình phải có cổng USB-C, bao gồm cả iPhone.

Có gì đáng mong đợi ở một chiếc iPhone USB-C?

EU đã chính thức thông qua luật sạc chung vào tháng 10, nhưng ngày cụ thể khi nào luật sẽ có hiệu lực vẫn chưa được biết. Giờ đây, trong một chỉ thị mới được công bố, EU cho biết tất cả điện thoại thông minh phải có USB-C trước ngày 28 tháng 12 năm 2024.

USB-C

Các sản phẩm tiêu dùng khác, chẳng hạn như máy tính bảng và thiết bị, cũng sẽ được yêu cầu chuyển sang USB-Type C theo luật mới. Các sản phẩm chỉ dựa vào sạc không dây không có cổng sẽ không phải bao gồm USB-C.

USB-C

Phó chủ tịch tiếp thị toàn cầu của Apple, Greg Joswiak “Joz”, xác nhận rằng Apple sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc tuân thủ luật mới của EU. Joz không cho biết khi nào Apple sẽ chuyển sang USB-C và tránh xa Lightning, nhưng với thời hạn tháng 12 năm 2024, Apple có thể đợi đến iPhone 16 vào tháng 9 năm 2024 trước khi chuyển sang cổng mới hơn.

USB-C

Các báo cáo cho thấy Apple đang có kế hoạch chuyển sang USB-C sớm hơn mùa thu năm 2024 với iPhone 15 vào tháng 9 năm 2023. Các sản phẩm và phụ kiện khác của Apple như bàn phím, chuột và bàn di chuột và bàn di chuột AirPods và Mac cũng dự kiến sẽ làm theo USB-C ngay sau đó.

Nguồn: MacRumors

Đánh giá bài viết
Avatar of Đạt Đạt

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *