DynamicSpot: ứng dụng mang Dynamic Island lên điện thoại Android

Dynamic Island trên iPhone 14 Pro Max đang tạo nên cơn sốt mạnh mẽ dù gây nhiều tranh cãi. Ngay cả các hãng điện thoại Android mới đây cũng bắt đầu có động thái trang bị “Dynamic Island” cho riêng mình. Một số nhà phát triển ứng dụng cũng phát hành các ứng dụng để biến cụm camera trước trên Android mô phỏng theo chức năng mới của iPhone 14 Pro Max – điển hình là ứng dụng DynamicSpot.

1. Dynamic Island tạo cơn sốt toàn cầu

Dynamic Island là tên gọi cụm camera trước dạng khoét lỗ hình viên thuốc của iPhone 14 Pro Max. Tuy nhiên Apple đã khiến cả giới công nghệ kinh ngạc khi chọn cách đặt tên vô cùng đặt biệt cho cụm camera này, và đặc biệt Dynamic Island còn được trang bị hẳn một giao diện riêng.

dynamicspot 3

Dynamic Island sẽ thay đổi giao diện tùy theo ngữ cảnh sử dụng của người dùng như điều khiển nhạc, nghe gọi, ghi âm, kết nối tai nghe,…

2. Android cũng chuẩn bị có “Dynamic Island”

Nhiều hãng Android cũng bắt đầu trang bị tính năng “Dynamic Island” của riêng mình. Một số hãng lớn như Xiaomi, Realme cũng trưng dụng ý kiến người dùng trước khi đem “Dynamic Island” lên cụm camera trước của điện thoại chạy hệ điều hành Android.

dynamicspot 1

Một ứng dụng mang tên dynamicSpot trên Android đã xuất hiện nhằm mang lại tính năng “Dynamic Island” dành cho các smartphone không chạy iOS. Những mẫu điện thoại có camera trước dạng khoét lỗ, hình viên thuốc sẽ tận dụng tốt phần mềm này.

dynamicspot 2

Hệt như Dynamic Island trên iPhone 14 Pro Max, dynamicSpot sẽ hiển thị thông báo phần trăm pin, điều khiển nhạc, thông báo tin nhắn pop up, tuy nhiên độ linh hoạt và mượt mà như Dynamic Island trên iOS thì ứng dụng này chưa đáp ứng được.

Tải về DynamicSpot tại đây

DynamicSpot là ứng dụng miễn phí tuy nhiên người dùng sẽ cần phải trả phí in-app purchased để mở khóa các tính năng bản Pro.

3. Lời kết

Tuy mang Dynamic Island lên Android không kém bản “chính chủ” trên iOS, tuy nhiên độ mượt mà của dynamicSpot vẫn chưa bằng Dynamic Island trên iPhone 14 Pro. Trong tương lai rất có thể Google sẽ cập nhật hỗ trợ tính năng này ngay trên hệ điều hành của họ, khi đó mọi thứ sẽ mượt mà hơn và đồng bộ hơn.

Tham khảo Android Police

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.