Đồng loạt khóa SIM thiếu ảnh chân dung từ ngày 24/4/2018

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Những ngày qua, các thuê bao di động đồng loạt nhận được tin nhắn sẽ bị khóa SIM 2 chiều nếu không chụp ảnh chân dung gởi cho nhà mạng trước 24/04 tới đây.

Cụ thể, theo Nghị định số 49/2017 của Chính phủ, khách hàng cần hoàn tất việc bổ sung thông tin thuê bao di động trước ngày 24/04/2018. Sau 15 ngày kể từ thời gian gởi tin nhắn thông báo, thuê bao sẽ bị khóa 1 chiều. Sau 15 ngày tiếp theo, các nhà mạng sẽ khóa cả chiều gọi đến và gọi đi của các thuê bao chưa đủ thông tin.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, nhiều chủ thuê bao vẫn không biết SIM điện thoại của mình có nằm trong danh sách bổ sung chân dung hay không. Mặt khác, nhiều khách hàng đã nhận được thông báo nhưng chưa sắp xếp được thời gian đến chi nhánh của nhà mạng để chụp ảnh chân dung.

 

khoa-sim-neu-khong-chup-anh-chan-dung-truoc-24-04-2018-didongviet

Tin tức SIM sẽ bị khóa 2 chiều nếu không bổ sung đầy đủ thông tin và ảnh chân dung thu hút sự quan tâm.

Cách kiểm tra thông tin thuê bao mạng Viettel

Cách 1: Gọi đến số tổng đài 198 để kiểm tra thông tin thuê bao.

Cách 2: Soạn tin theo cú pháp TTTB gửi 1414.

Cách 3: Truy cập vào công cụ kiểm tra thông tin thuê bao trực tuyến của Viettel: vietteltelecom.vn/check-info (Hiện tại server đang bị quá tải nên việc truy cập sẽ khó khăn hơn).

Trường hợp SIM chưa đủ thông tin hoặc chưa có ảnh chân dung, chủ thuê bao có thể cập nhật tại nhà mà không cần đến trực tiếp chi nhánh của nhà mạng. Hãy tải ngay ứng dụng My Viettel và thực hiện theo hướng dẫn để bổ sung những thông tin cần thiết.

Cách kiểm tra thông tin thuê bao mạng VinaPhone

Cách 1: Gọi tổng đài 18001091 để kiểm tra thông tin thuê bao.

Cách 2: Soạn tin theo cú pháp TTTB gửi đến 1414.

Cách 3: Truy cập vào công cụ kiểm tra thông tin thuê bao trực tuyến của Vinaphone: my.vinaphone.com.vn/Users/UpdateSubInfo.

Nếu thông tin chưa đủ, người dùng có thể bổ sung qua ứng dụng My Vinaphone hoặc ra trực tiếp trung tâm của Vinaphone để đăng ký.

Cách kiểm tra thông tin thuê bao mạng MobiFone

Cách 1: Gọi theo số tổng đài 9090 hoặc 1800.1090 để kiểm tra thông tin thuê bao.

Cách 2: Soạn tin theo cú pháp TTTB gửi đến 1414.

Riêng nhà mạng MobiFone, chủ thuê bao bắt buộc phải đến chi nhánh của nhà mạng để cung cấp thông tin và chụp ảnh chân dung đầy đủ theo nghị định. Theo lý giải của MobiFone, giải pháp này giúp bảo mật và quản lý thông tin người dùng tốt hơn so với việc đăng ký online.

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Thảo Phương

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *