5 địa điểm và lịch bắn pháo hoa 30/4 năm 2024 ở TP.HCM

0
94
địa điểm bắn pháo hoa 30/4

Cứ đến dịp lễ 30/4 Giải phóng miền Nam hàng năm, người dân tại khu vực TP.HCM lại nao nức niềm hân hoan trong dàn pháo hoa rực rỡ mừng đại lễ. Hãy cùng xem ngay địa điểm bắn pháo hoa 30/4 2024 tại TP.HCM ở ngay bên dưới và các khung thời gian bắn để không bỏ lỡ bất kỳ giây phút nào nhé.

1. Địa điểm bắn pháo hoa 30/4 Giải phóng miền Nam 2024 tại TP.HCM

Điều mà chắc hẳn nhiều bạn quan tâm nhất lúc này đó là các địa điểm bắn pháo hoa 30/4 ở TP.HCM năm 2024. Vừa qua công văn 2268 mới được UBND TP.HCM ban hành vào 25/4 đã nêu rõ việc tổ chức bắn pháo hoa để mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/2024).

Cụ thể, theo chỉ đạo của chủ tịch UBND, TP.HCM sẽ có tổng cộng là 5 điểm bắn: 1 điểm tầm cao và 4 điểm tầm thấp. Công văn này được đưa ra để thay thế cho quyết định bắn pháo hoa 16 điểm vào dịp 30/4 đã từng công bố trước đây. Vậy chi tiết những địa điểm bắn pháo hoa 30/4 năm 2024 lần này ở TP.HCM sẽ gồm:

 • Điểm 1 (tầm cao): Khu vực đầu Đường hầm sông Sài Gòn (phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức).
 • Điểm 2: Khu biệt thự Thảo Điền, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức (bắn trên sà lan).
 • Điểm 3: Khu đô thị Vạn Phúc, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức.
 • Điểm 4: Lô N4-D6 Khu Công nghiệp Tây Bắc, xã Tân An Hội, huyện Củ Chi.
 • Điểm 5: Công viên văn hóa Đầm Sen, phường 3, quận 11.
địa điểm bắn pháo hoa 30/4
TP.HCM có tổng cộng 5 địa điểm bắn pháo hoa lễ 30/4 năm 2024

Đây là một điều khá khác thường so với mọi năm vì thường thì hàng năm ở cả Hà Nội và TP.HCM đều có lịch bắn pháo hoa 30/4. Tuy nhiên, năm nay Hà Nội quyết định không tổ chức vào Ngày Chiến Thắng mà thay vào đó sẽ tổ chức bắn pháo hoa vào ngày Giải phóng thủ đô 10/10.

Bộ phận Văn hóa và Thể thao thành phố sẽ bảo đảm ngân sách từ các nguồn tài trợ xã hội hóa cho những địa điểm bắn pháo hoa ngày 30/4 lần này. Cụ thể, UBND Thành phố Thủ Đức cam kết cung cấp tài chính cho mọi chi phí liên quan đến sự kiện bắn pháo hoa ở Khu đô thị Vạn Phúc, bao gồm cả chi phí cho an ninh, trật tự, bảo vệ, vệ sinh và y tế.

Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần Dịch vụ du lịch Phú Thọ cũng sẽ đảm nhận trách nhiệm tài chính cho khâu tổ chức bắn pháo hoa tại Công viên Văn hóa Đầm Sen thuộc Quận 11.

2. Lịch bắn pháo hoa 30/4 năm 2024 là như thế nào?

Như mọi năm, lịch bắn pháo hoa 30/4 năm 2024 để kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước sẽ diễn ra trong 15 phút. Thời gian bắn đó là từ 21 giờ đến 21 giờ 15 phút ngày 30/4/2024.

UBND thành phố Hồ Chí Minh đã phân công Bộ Tư lệnh thành phố chịu trách nhiệm chính trong việc lập kế hoạch và điều phối chặt chẽ với các cơ quan liên quan như sở, ban, ngành cùng TP Thủ Đức và các địa phương khác để đảm bảo công tác chuẩn bị và tổ chức việc bắn pháo hoa tại các địa điểm và thời gian đã định.

lịch bắn pháo hoa 30/4
Lịch bắn pháo hoa 30/4 năm nay vẫn giống mọi năm

Bên cạnh đó, UBND thành phố cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc và các lực lượng liên quan phối hợp để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển và bắn pháo hoa, đặc biệt là tại các điểm tổ chức và khu vực có đông người dân tụ tập để theo dõi.

Cùng đếm ngược đến thời gian bắn pháo hoa kỷ niệm ngày lễ 30/4 tại TP.HCM dưới đây:

3. Xem bắn pháo hoa 30/4 tại TP.HCM là đẹp nhất?

Khi đã nắm được toàn bộ lịch và địa điểm bắn pháo hoa 30/4 ở trên, chắc hẳn nhiều người cũng chưa biết nên chọn điểm nào xem là hợp lý nhất. Bên dưới đây là một số gợi ý từ mình mà bạn có thể tham khảo để có view đẹp ngắm pháo hoa dịp lễ này:

 • Công viên khu Thanh Đa (quận Bình Thạnh)
 • Khu vực cầu Rạch Chiếc (TP Thủ Đức)
 • Khu biệt thự Thảo Điền (TP Thủ Đức)
 • Khu công viên Landmark 81 (quận Bình Thạnh)
 • Cầu tàu Ba Son (Quận 1)
 • Cầu tàu Bến Bạch Đằng (Quận 1)
 • Khu đô thị Vạn Phúc (TP Thủ Đức)
 • Khu vực bờ sông phường Thạnh Mỹ Lợi (TP Thủ Đức)
 • Lô N4-D6 Khu công nghiệp Tây Bắc (huyện Củ Chi)
 • Công viên Văn hóa Đầm Sen (Quận 11)
địa điểm bắn pháo hoa ngày 30/4
Nên chọn vị trí đắc địa để được ngắm pháo hoa trọn vẹn

4. Những hoạt động khác được tổ chức vào ngày lễ 30/4

Ngoài những địa điểm bắn pháo hoa ngày 30/4 trên, đây cũng là dịp diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi mỗi năm để mừng ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Các địa phương thường tổ chức diễu hành và lễ tưởng niệm. Các hoạt động này thường diễn ra một cách trang trọng tại các địa điểm lịch sử nhằm tưởng nhớ và tri ân những người đã hy sinh vì độc lập, tự do của đất nước.

địa điểm bắn pháo hoa 30/4
Có rất nhiều hoạt động diễn ra trong ngày lễ 30/4

Bên cạnh đó, các sự kiện như văn nghệ, triển lãm nghệ thuật và các cuộc thi văn hóa, thể thao cũng được tổ chức rộng rãi khắp các tỉnh thành. Những hoạt động này không chỉ góp phần tôn vinh lịch sử dân tộc mà còn là dịp để mọi người dân thể hiện lòng yêu nước và niềm tự hào dân tộc.

5. Các lưu ý cần biết khi đi coi pháo hoa lễ 30/4/2024

Khi mọi người đi tới những địa điểm bắn pháo hoa 30/4 năm 2024, hãy lưu ý những điều dưới đây để quá trình trải nghiệm được trọn vẹn nhất:

 • Đến sớm: Các địa điểm xem pháo hoa thường rất đông người, nên hãy đến sớm để chọn được chỗ có tầm nhìn đẹp và thoáng đãng.
 • Chọn vị trí an toàn: Đứng ở nơi xa khu vực bắn pháo hoa để tránh tai nạn có thể xảy ra do pháo hoa rơi lạc hay các sự cố không lường trước được.
 • Bảo vệ thính giác: Tiếng pháo hoa có thể rất lớn nên nếu bạn mang theo trẻ nhỏ hoặc nhạy cảm với âm thanh thì nên dùng bịt tai để bảo vệ thính giác.
 • Giữ gìn vệ sinh chung: Luôn giữ gìn vệ sinh chung, không vứt rác bừa bãi, sử dụng các thùng rác công cộng.
 • Làm theo hướng dẫn: Luôn tuân theo các hướng dẫn của cảnh sát và lực lượng an ninh để đảm bảo trật tự và an toàn chung.
 • Mặc trang phục phù hợp: Trang phục cần thoải mái và phù hợp với thời tiết, nhớ mang theo áo khoác nếu trời lạnh.
 • Chuẩn bị đủ nước uống: Nếu phải chờ đợi trong thời gian dài, bạn nên mang theo nước uống để giải khát.
 • Sạc đầy điện thoại: Đảm bảo điện thoại của bạn đã sạc đầy để liên lạc khi cần thiết hoặc sử dụng GPS.
 • Chú ý đến đồ đạc cá nhân: Tránh để mất ví, điện thoại hoặc các đồ vật quý giá bởi sẽ có kẻ gian trà trộn vào đám đông để lấy cắp đồ của bạn.

6. Ai không nên đi xem pháo hoa dịp Lễ Giải phóng miền Nam 30/4 năm 2024?

Dù biết là lịch bắn pháo hoa 30/4 năm 2024 năm nay phù hợp với đại đa số mọi người nhưng những người sau đây tốt nhất là không nên đi xem pháo hoa để hạn chế được những rủi ro tiềm ẩn:

 • Người có vấn đề về sức khỏe: Những người có vấn đề về tim mạch hoặc huyết áp khó kiểm soát nên tránh nơi đông đúc và ồn ào.
 • Trẻ nhỏ, đặc biệt là sơ sinh: Trẻ nhỏ có thể bị sợ hãi bởi tiếng ồn lớn từ pháo hoa và đám đông.
 • Người mắc bệnh lý về đường hô hấp: Khói từ pháo hoa có thể ảnh hưởng xấu đến những người có bệnh hô hấp như hen suyễn.
 • Phụ nữ mang thai: Đám đông và tiếng ồn có thể ảnh hưởng không tốt đến phụ nữ mang thai.
 • Người cao tuổi: Người già có thể di chuyển khó khăn trong đám đông hoặc bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn.
 • Người có vấn đề về thính giác: Tiếng nổ của pháo hoa có thể gây hại thêm cho thính giác.
 • Người có vấn đề về sức khỏe tâm thần: Tiếng pháo hoa lớn có thể làm cho họ bị áp lực hoặc phản ứng tiêu cực
 • Thú cưng: Không nên mang theo thú cưng vì pháo hoa có thể làm chúng sợ hãi và stress.
địa điểm bắn pháo hoa 30/4
Có một số đối tượng đặc biệt không nên đi xem pháo hoa

Nếu thuộc một trong những trường hợp trên, sự lựa chọn tốt hơn dành cho bạn đó chính là xem bắn pháo hoa trên màn hình tivi để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mình và người thân.

7. Tổng kết

Hy vọng bài viết này đã đưa tới cho bạn tất cả những địa điểm bắn pháo hoa 30/4 tại TP.HCM năm 2024. Chúc bạn và người thân có thể chiêm ngưỡng những màn pháo hoa lung linh sắc màu giữa bầu trời mừng ngày đất nước thống nhất nhé.

Đừng quên liên tục dõi theo kênh Dchannel đến từ hệ thống cửa hàng Di Động Việt để cập nhật hết tất tần tật các thứ về công nghệ mới nhất hiện nay. Xin cám ơn mọi người vì đã bỏ chút thời gian đọc bài viết này.

Hãy đến với Di Động Việt của chúng tôi nếu bạn có nhu cầu tham khảo các thiết bị mà bản thân đang quan tâm. Đặc biệt, khi mua hàng tại Di Động Việt, khách hàng không những được nhận những ưu đãi siêu sốc mà còn trải nghiệm sự khác biệt của quá trình CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI độc quyền đến từ chúng tôi.


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)
Đạt Phan
Xin chào, mình là Phan Thái Đạt, đang giữ vai trò Leader Content SEO tại Di Động Việt từ năm 2022. Với niềm đam mê, nhiệt huyết trong mảng công nghệ và 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, mình đã góp phần đem lại cho hàng ngàn bạn đọc nhiều thông tin hữu ích và thú vị. Mong rằng những gì mình chia sẻ sẽ giúp bạn càng am hiểu và khám phá được nhiều thứ mới mẻ hơn nữa về công nghệ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây