Đây là điểm mà Galaxy S23 series vẫn bỏ xa iPhone 15 mới ra mắt

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Trong thế hệ mới nhất của điện thoại di động, Galaxy S23 series đã đạt được một thành tựu đáng kể và vượt trội so với iPhone 15, chiếc smartphone vừa mới ra mắt. Điểm đặc biệt này chính là việc trang bị màn hình với tần số quét 120Hz trên tất cả các phiên bản của Galaxy S23, trong khi iPhone 15 vẫn tiếp tục sử dụng màn hình 60Hz.

1. Apple chỉ áp dụng màn hình “xịn” cho dòng sản phẩm cao cấp?

Trong thế hệ iPhone 15 và 15 Plus, Apple đã áp dụng màn hình Super Retina XDR, một loại màn hình OLED với chất lượng tuyệt vời, đẹp và sắc nét. Tuy nhiên, điểm đáng tiếc là cả hai thiết bị này vẫn sử dụng màn hình với tần số quét 60Hz, điều này có thể khiến người dùng thấy không hài lòng.

New Project 41 3

Cả iPhone 15 và 15 Plus đã được nâng cấp về hiệu suất đáng kể nhờ vi xử lý A16 Bionic được trang bị trên iPhone 14 Pro và 14 Pro Max. Vì vậy, không quá đáng để người dùng mong đợi một màn hình 120Hz trên một chiếc smartphone có mức giá từ 800 USD.

2. Sự nhảy vọt vượt bật của các sản phẩm nhà Samsung

Nếu nhìn vào Galaxy S23, cũng có giá 800 USD khi ra mắt vào đầu năm nay, ta thấy Samsung đã trang bị màn hình 120Hz cho tất cả ba phiên bản: Galaxy S23, Galaxy S23 Plus, Galaxy S23 Ultra. Không có việc “để dành” tính năng này chỉ riêng cho phiên bản đắt nhất như Apple đã làm với iPhone 15 Pro và Pro Max. Điều này đã mang lại sự cao cấp cho cả ba phiên bản của Galaxy S23.

New Project 40 3

3. So sánh điểm khác biệt giữa màn hình 60Hz và 120Hz

Sự khác biệt giữa màn hình 60Hz và 120Hz rất dễ nhận thấy. Các hiệu ứng chuyển động trên màn hình 60Hz sẽ không mượt mà và có thể gây khó chịu nếu bạn đã trải nghiệm màn hình 120Hz trước đó. Điều này cũng rõ ràng khi chơi game hoặc xem các đoạn phim hành động. 

4. Nhận xét khả năng “chịu chơi” của Apple và Samsung

Không chỉ các smartphone cao cấp, mà cả những sản phẩm tầm trung như Galaxy A54 của Samsung cũng đã sử dụng màn hình 90Hz, cao hơn iPhone 15. Điều này cho thấy việc Apple tiếp tục sử dụng màn hình 60Hz trên một chiếc smartphone cao cấp là khó có thể chấp nhận.

Apple đã giới thiệu tần số quét 120Hz từ năm 2021, nhưng chỉ áp dụng cho dòng iPhone 13 Pro. Ban đầu, đây có thể được coi là một bước “chấp nhận được” theo truyền thống của Apple, tức là giữ những tính năng cao cấp cho phiên bản có giá cao hơn.

New Project 42 2

Tuy nhiên, khi iPhone 14 Pro được ra mắt với tính năng Dynamic Island, Apple lại một lần nữa quyết định trang bị màn hình 60Hz cho các phiên bản không Pro và thậm chí cả iPhone 15 cũng vậy. 

5. Phần kết

Mặc dù có vẻ như chúng ta đang đi sâu vào iPhone 15, nhưng người dùng của dòng iPhone tiêu chuẩn xứng đáng được trang bị những tính năng tối thiểu trong mức giá đó. Hiện tại, chúng ta chỉ có thể hy vọng rằng Apple sẽ thay đổi và áp dụng màn hình 120Hz cho phiên bản iPhone 16 trong tương lai.

Hãy theo dõi kênh Dchannel để cập nhật liên tục các tin tức về công nghệ mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ như điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy tìm đến với Di Động Việt. Di Động Việt luôn ưu tiên đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu.

Tại Di Động Việt, sản phẩm chính hãng còn có những quyền lợi cộng thêm cho khách hàng “CÒN HƠN CẢ CHÍNH HÃNG”. Ngoài ra, “chính hãng” của Di Động Việt là CHÍNH HÃNG CHÍNH THỐNG, được cung cấp chính hãng thông qua hợp đồng chính thức với Di Động Việt.

Với triết lý – mục tiêu – động lực – văn hoá – lời hứa CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI cho khách hàng, Di Động Việt muốn mang đến những trải nghiệm hài lòng, hạnh phúc trong mọi hành trình trước, trong và sau bán hàng.

Với tư cách là đại lý uỷ quyền chính thức của Apple tại Việt Nam (AAR), đối tác toàn diện của Samsung, OPPO, Xiaomi… Di Động Việt luôn bán hàng CHÍNH HÃNG CHÍNH THỐNG với mức giá RẺ HƠN CÁC LOẠI RẺ. Chính vì vậy, Di Động Việt đã được hơn 600 người nổi tiếng và hàng triệu khách hàng tin yêu, lựa chọn mỗi khi có nhu cầu mua sắm đồ công nghệ.

Nguồn: GSMArena


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)
Avatar of Thảo Nguyên

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *