Đánh giá tai nghe AirPods 2: Review chi tiết nó phù hợp với ai?

Hiện tại thì AirPods 3 2021 và 2022 đã được ra mắt một thời gian và nhận được rất nhiều đánh giá tích cực. Nhưng câu hỏi được đặt ra là ở thời điểm hiện tại là mua AirPods 2 liệu có còn đáng không? Hãy cùng bài viết đánh giá tai nghe AirPods 2 chi tiết hơn, xem có nên sở hữu vào năm 2023 không nhé. 

1. Bảng đánh giá AirPods 2 so với AirPods 3

Đầu tiên, hãy cùng bài viết so sánh AirPods 3 và AirPods 2 một cách tổng quan trong bảng dưới đây nhé. 

Đặc điểm so sánh AirPods 2 AirPods 3
Thời lượng pin sử dụng thực tếThời lượng tai nghe sử dụng được 5 tiếngThời lượng sử dụng kết hợp hộp sạc 24 tiếng.Thời lượng pin tai nghe sử dụng được 6 tiếngThời lượng sử dụng kết hợp hộp sạc 24 tiếng
Công nghệ âm thanh trang bị Chip H1 khả năng chuyển đổi giữa iOS nhanh chóngXuyên âm, có thể sử dụng độc lập 1 bên tai nghe
Ứng dụng Siri Thông qua Bluetooth TWS
Các tiện ích trang bị Có Micro thoạiCó micro thoạiKhả năng chống nước IXP4Hỗ trợ sạc không dây
Kết nối không dây BluetoothBluetooth v5
Các phím điều khiểnTiếp nhận/nghe cuộc gọiPhát và dừng chơi nhạc Chuyển đổi bài hátSử dụng mic thoạiNhận/nghe cuộc gọiPhát và dừng chơi nhạcSử dụng trợ lý ảo 
Kích thước 1.65 cm x 1.8 cm x 4.05 cm3.79 cm x 1.8 cm x 1.9 cm
Trọng lượng 40gr42gr

2. Đánh giá AirPods 2 về giá cả hiện tại

Đánh giá tai nghe AirPods 2 về mặt giá bán hiện tại đang khá là tốt so với AirPods 3. Hiện tại thì AirPods 2 đang có chương trình khuyến mãi với mức giá giảm 34% chỉ còn 2.750.000 VNĐ. Còn đối với AirPods 3 thì hiện đang được bán với mức giá 4.350.000 tại Di Động Việt. 

Xét về giá bán hiện tại thì AirPods 2 hiện đang là lựa chọn tốt nhất về giá, giúp người dùng có thể dễ dàng sở hữu hơn so với AirPods 3. Nếu bạn hiện đang cần sở hữu một chiếc tai nghe để phục vụ nhu cầu nghe nhạc, giải trí cơ bản thì chiếc AirPods 2 là lựa chọn hoàn hảo nhất ở thời điểm này. 

Lưu ý: Mức giá bán của AirPods 2 trong bài viết này được cập nhật theo chương trình giá khuyến mãi vào ngày 17.2.2023. Mức giá này sẽ thay đổi trong thời gian sắp tới theo biến động thị trường và từng thời điểm khuyến mãi khác nhau. 

Đánh giá tai nghe AirPods 2
Đánh giá AirPods 2 về giá cả hiện tại

3. Thiết kế và khả năng tương thích khi đeo

Điểm đánh giá tai nghe AirPods 2 đầu tiên sẽ là về mặt thiết kế sản phẩm. Dòng sản phẩm thế hệ thứ 2 này vẫn giữ nguyên được thiết kế quen thuộc của dòng đầu tiên mà lại khác biệt hoàn toàn so với AirPods 3. 

Chính vì thay đổi về mặt thiết kế giữa thế hệ thứ 2 và 3 đã tạo ra 2 phía đối lập nhau, có người sẽ thích thiết kế mới của AirPods 3, có người thì lại thích thiết kế vừa tai của AirPods 2 hơn. Thương hiệu Apple đã sử dụng chung ngôn ngữ thiết kế cho dòng AirPods thế hệ đầu tiên và thứ 2, giúp người dùng cảm thấy thoải mái hơn khi lên đời. 

Đánh giá tai nghe AirPods 2
Đánh giá AirPods 2 về mặt thiết kế

Tổng thể thiết kế hộp sạc được hoàn thiện từ nhựa nhưng Apple đã làm cho nó ở trọng nhẹ, gọn, đủ để bỏ vào túi mang đi tiện lợi. Phần dưới của hộp sạc cũng được trang bị 1 cổng Lightning và một nút ở mặt lưng để ghép nối Bluetooth. 

Đem đến một tổng thể tối giản đầy tinh tế. Sự khác biệt duy nhất của thế hệ đầu và thế hệ thứ 2 là nằm ở đèn LED nhỏ mặt trước của vỏ sạc. Trên dòng đầu tiên thì đèn được đặt ở bên trong vỏ sạc phải mở hộp ra mới thấy được. 

5. Khả năng kết nối với iPhone và Apple Watch

Kế đến hãy cùng nhau đánh giá tai nghe AirPods 2 về khả năng kết nối với các thiết bị trong hệ sinh thái Apple. Về khả năng kết nối và tính ổn định kết nối trong hệ sinh thái thì AirPods 2 vượt trội hơn hẳn so với người đàn anh tiền nhiệm của mình. 

Trong thử nghiệm tại môi trường làm việc công nghệ cao với tràn ngập sóng Wifi và Bluetooth thì cả 2 bên tai nghe đều sử dụng mượt mà không hề bị đứt kết nối. AirPods 2 không hệ đứt kết nối với điện thoại iPhone hay iPad. 

Đánh giá tai nghe AirPods 2
Đánh giá về khả năng kết nối của AirPods 2

Đảm bảo khi xem phim hay chơi game trên các thiết bị nhà Táo thì dường như không cảm nhận được độ trễ kết nối của thiết bị. Chiếc tai nghe thế hệ thứ 2 này của nhà Apple thực sự đã làm rất tốt về khả năng kết nối nhanh chóng trong hệ sinh thái. Nếu kết nối với các thiết bị khác hãng như Samsung, Sony thì trải nghiệm kết nối sẽ không được tốt. 

6. Chất lượng âm thanh khi nghe AirPods 2

Sẽ có đôi lúc kích thước của AirPods 2 sẽ không thể vừa hết được tai của người dùng một cách hoàn hảo. Điều này đồng nghĩa với tiếng ồn xung quanh sẽ rất dễ lọt vào tai người dùng. Về khả năng chống ồn trên thiết bị thế hệ thứ 2 này thực sự chưa được hoàn thiện tốt được như trên dòng Pro.

AirPods 2 có chất âm khá là thân thiện với người dùng, có âm trầm nhiều hơn một chút so với các dòng thiết bị cùng phân khúc. Cũng giống với EarPods có dây thông thường, âm trung sẽ được tăng cường nhiều, giọng hát đi qua vô cùng rõ ràng. Điều này cũng đã áp dụng cho các cuộc gọi thoại có thể nói AirPods 2 là mẫu tai nghe đàm thoại ổn nhất trong phân khúc giá. 

Đánh giá tai nghe AirPods 2
Chất lượng âm thanh khi nghe AirPods 2

7. Đánh giá AirPods 2 về khả năng chống ồn khá tệ

Điểm đánh giá tai nghe AirPods 2 tiếp đến sẽ là về khả năng chống ồn của thiết bị. Nhận xét công tâm thì khả năng chống ồn trên dòng thế hệ 2 này khá tệ vì tai nghe không gắn chặt vào tai của người dùng. Tuy nhiên điều này sẽ giúp người dùng nhận biết được âm thanh môi trường xung quanh khi đi bộ hoặc các phương tiện công cộng an toàn hơn.  

Đánh giá tai nghe AirPods 2
Đánh giá AirPods 2 về khả năng chống ồn

8. Micro và khả năng thu âm của AirPods 2 thì sao?

Về khả năng thu âm thì AirPods 2 sẽ đem đến cho người dùng cảm giác thoải mái khi sử dụng thiết bị để đàm thoại. Những viên nang nhỏ bên trong sẽ giúp cung cấp rất nhiều các chất âm khác nhau. Chiếc tai nghe thế hệ thứ 2 này sẽ phù hợp hơn với các cuộc gọi và dịch vụ đàm thoại. 

Đánh giá tai nghe AirPods 2
Review AirPods 2 về micro và khả năng thu âm

9. AirPods 2 được trang bị sạc không dây tiêu chuẩn

Điểm đánh giá tai nghe AirPods 2 kế tiếp sẽ là về khả năng sạc không dây. Điều này sẽ phụ thuộc vào tài chính của từng người dùng mà có thể lựa chọn giữa bản thường và bản hộp sạc không dây đắt hơn. Trên thực tế thì có rất nhiều người dùng lựa chọn phiên bản AirPods 2 sạc không dây bởi nó khá là tiện với các ưu điểm như: 

  • Có thể sử dụng đa dạng nhiều loại đế sạc chỉ cần đạt chuẩn Qi. 
  • Sử dụng được bộ sạc đồng thời với điện thoại có hỗ trợ không dây Qi. 
  • Có thể tiến hành sạc pin tai nghe bằng di động Samsung bởi tính năng sạc ngược. 
  • Chất lượng và tốc độ sạc của AirPods không dây ổn định và nhanh hơn, ngay cả khi người dùng sử dụng bao da 1mm vẫn có thể sạc được với đế Qi. 
Đánh giá tai nghe AirPods 2
AirPods 2 được trang bị sạc không dây tiêu chuẩn

10. Đánh giá của người dùng về AirPods 2

Các đánh giá tai nghe AirPods 2 từ người dùng được tổng hợp trên các trang công nghệ đều thu về nhận xét khá tốt. Người dùng đánh giá khá cao về tốc kết nối của thiết bị thế hệ thứ 2 này so với AirPods đời đầu.  

Đánh giá tai nghe AirPods 2
Đánh giá của người dùng về AirPods 2

11. AirPods 2 sạc bao lâu thì đầy?

Khi tiến hành đánh giá tai nghe AirPods 2 về thời lượng pin thực tế thì với dung lượng 398mAh, người dùng sẽ có thể dùng được từ 2 đến 3 lần. Thời gian để sạc đầy pin là khoảng 45 phút, bên cạnh đó bạn có thể kéo dài thời gian sử dụng kết hợp với hộp sạc từ 18 đến 24 tiếng bao gồm cả hộp sạc và tai nghe. Còn nếu chỉ sử dụng tai nghe liên tục sau 1 lần sạc đầy thì có thể trụ được tầm 3 tiếng. Trong quá trình sạc 15 phút đầu nếu sử dụng cổng sạc 5V-2A thì sẽ có thể tăng nhanh lên 50%. 

Đánh giá tai nghe AirPods 2
Thời gian sạc AirPods 2

12. Có nên mua AirPods 2 ở thời điểm hiện tại?

Sau khi đã đánh giá tai nghe AirPods 2 một cách tổng quan từng đặc điểm chi tiết ở trên, vậy thì liệu có nên thiế bị ở thời điểm này không? Ở thời điểm hiện tại AirPods 2 là một trong những sản phẩm lùi về mức giá tốt nhất trên thị trường hiện tại. Chiếc AirPods 2 này hiện đang được giảm giá chỉ còn 2.750.000 VNĐ tại Di Động Việt, một mức giá bán cực kỳ tốt hiện nay. 

Đánh giá tai nghe AirPods 2
Thời điểm tốt nhất để mua AirPods 2 với mức giá khuyến mãi hấp dẫn

AirPods 2 có thiết kế phần ngoài tai mang lại cảm giác đeo vừa vặn, thoải mái hơn. Cùng với con chip H1 giúp cho chiếc tai nghe này có thể kết nối với các thiết bị một cách siêu nhanh. Nếu xét về mặt tổng thể, cùng với mức giá bán thì đây là thời điểm tốt nhất để sở hữu ngay một em AirPods 2. 

13.  Lời khuyên: Ai nên mua AirPods 2? 

Sản phẩm AirPods 2 là một trong những dòng sản phẩm có mức giá tầm trung tốt nhất của nhà Apple hiện tại. Nếu bạn chỉ có nhu cầu sử dụng tai nghe với chất âm ổn, thiết kế sang trọng, gọn nhẹ, cảm giác đeo êm ai. 

Bạn không yêu cầu chuyên sâu về âm sắc và chỉ có nhu cầu cơ bản về nghe nhạc, đàm thoại và tốc độ kết nối nhanh chóng giữa các thiết bị Apple thôi. Thì chiếc tai nghe AirPods 2 này hoàn toàn phù hợp với bạn vừa đảm bảo nhu cầu sử dụng cơ bản, vừa có mức giá bán cực kỳ tốt tại thời điểm này.  

Đánh giá tai nghe AirPods 2
Lời khuyên tại sao nên mua AirPods 2

14. Kết luận lại

Bài viết Đánh giá tai nghe AirPods 2: Năm 2023 có còn đáng mua? Đã đưa ra các đánh giá tổng quan về dòng sản phẩm tai nghe thế hệ thứ 2 của nhà Apple. Mong rằng những thông tin bài viết cập nhật sẽ giúp các bạn đọc có được cái nhìn tổng quan về sản phẩm và đưa ra được lựa chọn phù hợp với nhu cầu và tài chính cá nhân của mình. 

Hãy theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều bài viết tư vấn, đánh giá, so sánh đa dạng các sản phẩm công nghệ, cùng nhiều chủ đề kiến thức mới mỗi ngày nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” ngay, rất nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn áp dụng trên đa dạng thiết bị khác nhau đang chờ bạn nhé. 


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.