Đánh giá pin Samsung Galaxy S23 Plus: Có sự cải thiện lớn

Siêu phẩm S23 Plus năm nay mới ra mắt của nhà Samsung có nhiều cải tiến vượt trội khiến nhiều ngời muốn sở hữu ngay lập tức. Đặc biệt nhất là mức pin của chúng đã được nâng cấp lên một tầm cao mới. Cùng đánh giá pin Samsung Galaxy S23 Plus ngay qua bài viết này xem chúng có thực sự đáp ứng như mong đợi?

1. Dung lượng pin Samsung Galaxy S23 Plus và các công nghệ sạc

Trước khi đến với đánh giá pin Samsung Galaxy S23 Plus, hãy cùng chúng mình điểm lại sơ qua về dung lượng pin và công nghệ sạc của chiến thần này qua bảng sau nhé!

Thông sốChi tiết Samsung Galaxy S23 Plus
Dung lượng pin4.700mAh
Sạc nhanh45W (Sạc có dây)
15W (Sạc nhanh không dây)
4.5 W (Sạc ngược)

Năm nay, S23 Plus đã có nét đột phát không chỉ từ ngoại hình mà hiệu năng của chúng cũng được nâng cấp vượt trội. Chiếc điện thoại Samsung đã được hãng trang bị cho chipset Snapdragon 8 Gen 2 bản For Galaxy mạnh nhất. Chúng không những mang đến hiệu suất xử lý nhanh chóng hơn bản thường mà thời lượng pin cũng được tối ưu hơn giúp cho người dùng có trải nghiệm mãn nhãn nhất.

đánh giá pin samsung galaxy s23 plus
Samsung Galaxy S23 Plus

4.700mAh chính là mức pin mà S23+ sở hữu. Mặc dù chúng có vẻ khá khiêm tốn nhưng chúng mình đã tiến hành làm bài test pin Samsung Galaxy S23 Plus qua phần mềm và các tác vụ cơ bản,… Để các bạn có thể rõ hơn về chúng.

2. Đánh giá pin Samsung S23 Plus qua phần mềm

Để đánh giá pin Samsung S23 Plus, trước tiên mình sẽ sử dụng phần mềm hết sức quen thuộc là PC Mark để kiểm tra thời gian sử dụng. Đương nhiên mình sẽ cho máy chạy liên tục các tác vụ thường ngày như: lướt web, chỉnh sửa ảnh,…

Lưu ý: Bạn cũng cần bật full độ sáng màn hình ở mức cao nhất, đặt tần số 120Hz, mức volume để 80% và cho máy chạy xuyên suốt đến khi chúng còn 20%.

Kết quả mà chúng cho ra như sau:

đánh giá pin samsung galaxy s23 plus
Đánh giá pin Samsung S23 Plus qua phần mềm

Kết thúc bài test, tổng thời gian mà S23+ cho ra là 7 tiếng 45 phút. Mình thấy đây là thời gian khá hợp lý vì nếu ta xét ở điều kiện thực tế, thiết bị hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng liên tục của người dùng.

3. Đánh giá pin Galaxy S23 Plus khi sử dụng liên tục

Ở phần này, mình sẽ test pin Samsung S23 Plus khi sử dụng liên tục ở nhiều tác vụ khác nhau. Từ chơi game Liên Quân cho đến lướt Facebook, Chorme, Youtube,… Kết quả mà chúng cho ra được thể hiện qua bảng sau:

đánh giá pin samsung galaxy s23 plus
Test pin Galaxy S23 Plus khi sử dụng liên tục

8 tiếng 7 phút chính là kết quả sau khi mình thực hiện xong bài test này. Đây là một con số khiến mình khá bất ngờ bởi 4.700mAh không phải là con số ấn tượng nhưng chúng vẫn cho ra thời gian khá cao. Trong đó, những ứng dụng như Facebook, Chorme, Youtube có mức tiêu thụ ít hơn. Còn Liên Quân Mobile chiếm thời gian sử dụng nhiều hơn bởi mức đồ hoạ cài đặt trên đây cao hơn.

4. Đánh giá pin S23 Plus qua các tác vụ cơ bản

Mình cũng sẽ tiếp tục test pin Galaxy S23 Plus qua các tác vụ cơ bản thường ngày. Ở đây sẽ là Facebook, Youtube, TikTok, Messenger và Chrome. Tuy nhiên, bạn cần tuân theo một số điều kiện sau để kết quả trả về được chính xác nhất:

  • Chơi một ứng dụng duy nhất cho đến khi máy hết pin. (Ví dụ: bạn lướt TikTok cho đến khi máy từ 100% còn 0%).
  • Tiếp tục chỉnh màn hình full sáng nhất có thể cùng tần số quét 120Hz.
  • Không bật GPS, Bluetooth, chế độ tiết kiệm pin và màn hình thích ứng. Đồng thời bật Wi-Fi và nhận thông báo đến từ các mạng xã hội.
  • Cuối cùng, đeo tai nghe và chỉnh chúng đến mức âm lượng 50%.

Kết quả trả về thể hiện theo hình dưới đây:

đánh giá pin samsung galaxy s23 plus
Test pin S23 Plus qua các tác vụ cơ bản

Như vậy, ta có thể thấy được thời gian sử dụng các ứng dụng cho đến khi máy hết pin hoàn toàn là khá tốt. Thời lượng sử dụng trung bình hầu hết đều nằm trong tầm 6 tiếng. Trong đó Messenger chiếm thời gian lâu nhất là 8 tiếng 43 phút còn Facebook chiếm thời gian ít nhất là 5 tiếng 49 phút.

5. Đánh giá pin S23 Plus khi chiến game

Đánh giá pin S23 Plus khi chiến game chắc chắn là phần được nhiều người mong chờ nhất. Mình sẽ test chúng qua các tựa game hết sức đình đám sau: Genshin Impact, Call Of Duty, Liên Quân Mobile và PUBG Mobile.

Điều kiện test thì bạn cũng tuân thủ theo nguyên tắc ở mục 4 để đảm bảo kết quả được chính xác nhất. Tuy nhiên thay vì chơi trên 1 ứng dụng thì bạn chơi 1 game duy nhất cho đến khi chúng hết pin (từ 100% xuống 0%).

Kết quả thu được thể hiện qua bảng sau:

đánh giá pin samsung galaxy s23 plus
Test pin S23 Plus khi chiến game

Vậy ta có thể thấy được thời lượng trung bình khi chơi các tựa game trên hầu hết đều nằm trong tầm 4 tiếng hơn. Trong đó, Liên Quân Mobile chiếm thời gian chơi lâu nhất là 5 giờ 01 phút và Call of Duty Mobile có thời lượng thấp nhất là 4 tiếng 17 phút. Tuy nhiên nếu bạn cài đặt chế độ phù hợp thì sẽ dùng được lâu hơn nữa.

6. Pin S23+ mất bao lâu để sạc đầy

Sau khi đánh giá Galaxy S23 Plus xong, chắc hẳn cũng có nhiều người thắc mắc là mất bao lâu mình có thể sạc đầy thiết bị. Nếu bạn đang có cùng câu hỏi thì có thể xem qua biểu đồ ngay dưới này.

đánh giá pin samsung galaxy s23 plus
Pin S23+ mất bao lâu để sạc đầy

Như vậy ta có thể thấy được, chỉ cần mất 1 tiếng 18 phút là máy có thể sạc đầy viên pin 4.700 mAh một cách nhanh chóng. Mặc dù chúng phải quá nhanh so với mong đợi, nhưng mà điều này sẽ giúp cho thiết bị của bạn được đảm bảo về độ bền.

7. Bài test pin Samsung Galaxy S23+ của PhoneArena

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo qua bài test pin Galaxy S23 Plus qua thang chấm Benchmarks mà PhoneArena thực hiện qua hình dưới này. Kết quả cho thấy thời lượng pin của chúng khi so với các điện thoại khác thực sự rất ấn tượng và vượt ngưỡng mong đợi. Trong đó thời lượng lướt Web và chơi game trụ được lâu nhất và thấp nhất chỉ khi xem Video.

đánh giá pin samsung galaxy s23 plus
Bài test pin Samsung Galaxy S23+ của PhoneArena

8. Tổng kết

Qua bài Đánh giá pin Samsung Galaxy S23 Plus dưới đây hi vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều khía cạnh về sự thay đổi này của thiết bị. Và S23+ hoàn toàn xứng đáng để chúng ta sở hữu.

Hãy theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm bài viết về nhiều siêu phẩm với đa dạng các bài so sánh, đánh giá,… 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để sở hữu ngay chiếc smartphone yêu thích với mức giá hấp dẫn nhất nhé!


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.