Đánh giá pin Samsung Galaxy S22: Dùng liên tục 7 tiếng, chơi game thả ga

Cho đến thời điểm hiện tại thì Samsung S22 vẫn là một siêu phẩm được nhiều người săn đón. Bên cạnh thiết kế, hiệu năng hay camera thì thời lượng pin của thiết bị cũng là điều mà SamFans hết sức quan tâm. Với mức pin 3.700mAh, liệu chúng có thực sự mang đến trải nghiệm mãn nhãn? Cùng đánh giá pin Samsung Galaxy S22 chi tiết hơn dưới bài viết này!

1. Dung lượng pin Samsung Galaxy S22 và công nghệ sạc

Chi tiết dung lượng pin Samsung Galaxy S22 và công nghệ sạc

Thông sốChi tiết Samsung Galaxy S22
Dung lượng pin3.700mAh
Sạc nhanh25W (Sạc có dây)
15W (Sạc nhanh không dây)
4.5 W (Sạc ngược)

Samsung Galaxy S22 được thương hiệu Samsung trang bị dung lượng pin 3.700mAh cùng công nghệ sạc nhanh 25W. Với mức pin này đảm bảo cho người dùng sử dụng với những tác vụ thường ngày vô cùng thoải mái và mãn nhãn. Đặc biệt, dù bạn có chiến những tựa game đang hot trên thị trường thì chúng vẫn dư sức đáp ứng được.

đánh giá pin samsung galaxy s22
Samsung Galaxy S22

Để kiểm chứng xem các thông tin về mức pin Samsung S22 có thực sự “trâu” như lời đồn? Hãy cùng đánh giá pin Samsung Galaxy S22 chi tiết hơn qua một vài bài kiểm tra bên dưới.

2. Đánh giá pin Samsung S22 qua phần mềm

Mình sẽ sử dụng công cụ test quen thuộc PCMark để đánh giá pin Samsung S22. Tuy nhiên bạn cần phải tuân theo một số điều kiện sau để có kết quả chính xác nhất:

  • Độ sáng màn hình đặt ở mức 70%.
  • Thiết lập tần số quét màn hình ở hai chế độ 60Hz và 120Hz.
  • Mức pin đầy 100% (vì PCMark sẽ giả lập một số tác vụ của người dùng và chạy liên tục cho đến khi còn 20%).

Bạn có thể theo dõi kết quả ngay dưới đây

đánh giá pin samsung galaxy s22
Đánh giá pin Samsung S22 qua phần mềm
Samsung S22Thời gian
Tần số 60Hz9 tiếng 03 phút
Tần số 120Hz7 tiếng 59 phút

Như vậy, ta có thể thấy khi đặt màn hình ở tần số quét 60Hz thì thời lượng pin trên S22 sẽ kéo dài hơn rất nhiều (tăng khoảng 1 giờ đồng hồ). Cao hơn khi để ở chế độ tần số thích ứng. Nếu như bạn muốn trải nghiệm thiết bị với thời gian nhiều hơn thì phải chấp nhận đánh đổi về mặt hình ảnh hiển thị (hiện tượng xé, nhoè khung hình).

3. Đánh giá pin Galaxy S22 khi sử dụng liên tục

Khi cầm trên tay chiếc Galaxy S22, chúng ta không thể nào ngừng trải nghiệm liên tục những gì có trên máy. Ta có thể xem phim, lướt Facebook, xem Youtube hay chơi Tiktok,… luân phiên và thay đổi liên tục. Vậy Samsung S22 có thực sự “trụ” được không? Hãy cùng đánh giá pin Galaxy S22 khi sử dụng liên tục 4 tác vụ: xem Youtube, lướt Facebook, dùng Google Chorme và chơi Liên Quân Mobile.

đánh giá pin samsung galaxy s22
Đánh giá pin Galaxy S22 khi sử dụng liên tục

Trong quá trình test bạn cần tuân theo một số điều kiện sau:

  • Chấm điểm từ lúc pin đầy cho tới lúc cạn hoàn toàn.
  • Mỗi tác vụ luân phiên sử dụng trong vòng 60 phút.
  • Bật tần số quét 120Hz, độ sáng màn hình 100%, Wi-Fi cùng các thông báo từ mạng xã hội.
  • Đeo tai nghe xuyên suốt và bật max âm lượng trong quá trình kiểm tra.
  • Tắt Bluetooth, GPS, chế độ tiết kiệm pin và màn hình thích ứng.

Kết quả qua quá trình test cho ra như sau:

đánh giá pin samsung galaxy s22
Bảng đánh giá pin Galaxy S22 khi sử dụng liên tục

Qua bài kiểm tra, ta thấy S22 mang đến thời gian sử dụng khá tốt với thời gian là 6 tiếng 59 phút (gần 7 tiếng đồng hồ). Đây là một con số rất là ổn định bởi hầu như chúng ta ít dùng các tác vụ liên tục như vậy trong thời gian dài. Vậy nên bạn vẫn hoàn toàn thoải mái trải nghiệm các tác vụ cơ bản hàng ngày mà không lo hết pin nhanh chóng.

4. Đánh giá pin S22 qua các tác vụ cơ bản

Vậy, với những thao tác cơ bản như: call video qua Messenger, lướt TikTok, dùng trình duyệt Chorme, xem Youtube,… Liệu Galaxy S22 vẫn giữ vững phong độ? Hãy cùng chúng mình đánh giá pin Galaxy S22 về khía cạnh này.

Lưu ý: Bạn cần tuân theo một số tiêu chuẩn có ở phần 3. Tuy nhiên, có khác biệt đôi chút là bạn dùng 1 ứng dụng duy nhất từ lúc thiết bị đầy pin cho tới khi hết pin hoàn toàn.

Quá trình test cho ra kết quả như sau

đánh giá pin samsung galaxy s22
Đánh giá pin S22 qua các tác vụ cơ bản
Ứng dụngThời gian
Youtube9 tiếng 35 phút
Facebook7 tiếng 51 phút
Chorme6 tiếng 32 phút
Messenger6 tiếng 12 phút
TikTok5 tiếng 38 phút

Như vậy, thông qua bài test ta thấy được thời lượng sử dụng trung bình của thiết bị khi ở các tác vụ cơ bản là 6 tiếng. Trong đó, TikTok có thời lượng sử dụng thấp nhất là 5 tiếng 38 phút và Youtube cao nhất với thời gian là 9 tiếng 35 phút. Vậy nên, nếu là người đam mê cày phim hay lướt mạng xã hội thì S22 chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

5. Đánh giá pin Samsung Galaxy S22 khi chiến game

Cuối cùng, hãy cùng chúng mình đánh giá pin Samsung S22 khi chiến các tựa game hot trên thị trường hiện tại: PUBG Mobile, Call of Duty, Genshin Impact và Liên Quân Mobile. Cửa ải cuối cùng này, liệu con cưng nhà Samsung có vượt qua được không? Hãy theo dõi kết quả sát ngay bên dưới.

đánh giá pin samsung galaxy s22
Chiến game trên Samsung S22

Lưu ý: Bạn cần tuân theo một số tiêu chuẩn có ở phần 3. Tuy nhiên, có khác biệt đôi chút là bạn chơi 1 tựa game duy nhất từ lúc thiết bị đầy pin cho tới khi hết pin hoàn toàn. Đồng thời bật chế độ chơi game để tối ưu hiệu năng tốt nhất.

Kết quả thu được sau khi test thời lượng pin thiết bị qua các tựa game

đánh giá pin samsung galaxy s22
Thời gian chơi game liên tục trên S22
GameThời gian
PUBG Mobile2 tiếng 39 phút
Genshin Impact3 tiếng 36 phút
Call of Duty4 tiếng 29 phút
Liên Quân Mobile4 tiếng 46 phút

Với kết quả ở trên, ta có thể thấy được Liên Quân Mobile và Call of Duty có thời lượng chơi khá ổn, dao động từ 4 tiếng hơn. Trong khi đó, Genshin Impact và PUBG Mobile có thời gian chơi khá ngắn tầm 2 tới 3 tiếng. Mình nghĩ điều này cũng đúng bởi 2 game này sở hữu đồ hoạ nặng và khá phức tạp nên thời gian như vậy là hoàn toàn hợp lý.

Đây là một kết quả khá khả quan mà người dùng vẫn thoải mái chiến game trong thời gian tương đối dài. Và mình tin rằng khi bạn vừa thao tác ở các tác vụ cơ bản hay chơi game, S22 vẫn hỗ trợ người dùng tốt nhất có thể.

6. Đánh giá pin S22: Mất bao lâu để sạc đầy?

Sau khi đánh giá pin S22 thì mất bao lâu để sạc thiết bị đầy pin cũng là một câu hỏi thắc mắc của nhiều người. Hiện tại, Samsung đã hỗ trợ công nghệ sạc nhanh 25W kèm theo cho con cưng của mình.

Mình cũng sẽ sử dụng chúng để làm bài test xem mất bao lâu thì thiết bị có pin từ 0% lên tới 100%. Kết quả được thể hiện qua hình dưới đây.

đánh giá pin samsung galaxy s22
Thời gian sạc pin của S22

Vậy, sau 1 tiếng 32 phút Samsung S22 đã được sạc đầy từ mức 0% lên tới 100%. Mình nghĩ đây là con số tương đối ổn giúp tiết kiệm kha khá thời gian mà người dùng không phải chờ đợi khá lâu để sạc đầy.

7. Tổng kết

Như vậy, bài Đánh giá pin Samsung Galaxy S22 đến đây tạm thời kết thúc. Hi vọng những thông tin cung cấp ở trên sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về thời gian hoạt động qua một vài thao tác của thiết bị.

Theo dõi Dchannel của Di Động Việt liên tục để luôn được cập nhật nhiều bài viết đánh giá hữu ích giữa các thiết bị công nghệ.

Và hãy nhớ khẩu hiệu “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để nhanh chóng săn ngay nhiều voucher siêu hấp dẫn không thể chối từ.


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.