Đánh giá pin realme 11 Pro: Dung lượng 5000mAh thoải mái sử dụng, chơi game hơn 5 tiếng

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Khi sử dụng điện thoại, thời lượng pin realme 11 Pro là một yếu tố quan trọng được nhiều người dùng quan tâm. Một chiếc smartphone có thời gian hoạt động lâu sẽ giúp việc sử dụng và giải trí không bị gián đoạn quá nhanh. Vậy nên hãy cùng mình xem xét trong bài đánh giá pin realme 11 Pro lần này.

1. Thông số pin – sạc realme 11 Pro và đánh giá chung

Bảng thông số kỹ thuật quyết định thời lượng pin điện thoại realme 11 Pro 5G như sau:

Tiêu chíThông số
Dung lượng pin5000mAh
Công suất sạc67W
Chip xử lýDimensity 7050
RAM8GB
ROM256GB
Màn hình6.7 inch
Tần số quét120Hz

Chiếc máy được trang bị viên pin có dung lượng lên đến 5000mAh, được xem là một trong những mức pin lớn nhất hiện nay. Vậy nên thời lượng pin realme 11 Pro chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Đặc biệt là khi máy còn được hỗ trợ công suất sạc nhanh 67W giúp rút ngắn thời gian sạc pin xuống còn hơn nửa tiếng. Chưa kể, chip Dimensity 7050 cũng được tối ưu hóa điện năng cho phép kéo dài thời gian hoạt động của máy.

pin realme 11 pro
Thiết kế realme 11 Pro mới

Tuy nhiên, để xem xét hiệu suất pin realme 11 Pro có tốt như hãng điện thoại realme công bố hay không. Chúng ta vẫn cần phải trải qua bài kiểm tra pin thực tế dưới đây.

2. Pin realme 11 Pro duy trì hơn 10 tiếng với bài test hỗn hợp tác vụ

Đầu tiên, mình sẽ thực hiện bài test hỗn hợp đa tác vụ để đánh giá pin realme 11 Pro. Trong đó, mình sẽ lần lượt sử dụng điện thoại để: lướt Facebook, sử dụng trình duyệt Chrome, xem Youtube và chơi game Liên Quân Mobile.

2.1. Điều kiện thử nghiệm, mô tả bài test

Điều kiện để đánh giá pin điện thoại realme 11 Pro như sau:

 • Lần lượt sử dụng mỗi tác vụ trong vòng 1 tiếng, xoay vòng cho đến khi pin từ 100% – 0%.
 • Điều chỉnh độ sáng màn hình lên tối đa và tốc độ làm tươi 120Hz.
 • Bật loa ngoài, đẩy âm lượng ở mức 50%.
 • Bật kết nối WiFi và thông báo từ các ứng dụng mạng xã hội.
 • Không bật chế độ tiết kiệm pin, màn hình thích ứng, Bluetooth hay GPS.

2.2. Kết quả & Đánh giá

Kết quả của bài test pin realme 11 Pro 5G cho thấy máy đã thực sự vượt trội so với các đối thủ cùng tầm giá và cả những thiết bị có pin 5.000 mAh khác. Với tổng thời lượng sử dụng là 10 tiếng 9 phút, điện thoại thực sự là một “ngựa chiến” bền bỉ trong việc sử dụng hàng ngày.

pin realme 11 pro
Trên tay điện thoại

Với tác vụ nhẹ nhàng như lướt web, dùng Facebook và xem video trên YouTube, chiếc realme chỉ tiêu thụ khoảng 8% pin cho mỗi giờ sử dụng. Điều này không chỉ cho thấy khả năng quản lý năng lượng thông minh của điện thoại, mà còn cho phép người dùng thỏa sức khám phá và giải trí mà không cần lo lắng về việc sạc pin.

Ngay cả khi đối mặt với tác vụ nặng như chơi game Liên Quân Mobile ở cấu hình cao nhất, máy cũng chỉ tiêu thụ khoảng 13-14% pin cho mỗi tiếng chơi. Qua đó chứng tỏ sức mạnh và hiệu suất của điện thoại trong việc xử lý các tác vụ đòi hỏi nhiều năng lượng.

3. Với tác vụ giải trí thông thường realme 11 Pro đáp ứng hơn 11 tiếng

Tiếp tục bài test pin realme 11 Pro khi sử dụng các tác vụ thông thường. Điều này sẽ cho thấy rõ ràng hơn khả năng hoạt động liên tục của máy khi không cần chơi game. 

3.1. Điều kiện thử nghiệm, mô tả bài test

Điều kiện thử nghiệm khi test dung lượng pin realme 11 Pro như sau:

 • Lần lượt trải nghiệm từng tác vụ từ 100% cho đến khi hết pin, bao gồm: sử dụng trình duyệt Chrome, trả lời tin nhắn Messenger, lướt Facebook và Tiktok, xem Youtube. 
 • Bật độ sáng màn hình tối đa và tốc độ làm mới 120Hz.
 • Bật loa ngoài với âm lượng 50%.
 • Bật kết nối Wifi và thông báo từ các trang mạng xã hội.
 • Không bật chế độ tiết kiệm pin, màn hình thích ứng, GPS và Bluetooth.

3.2. Kết quả & Đánh giá

Kết quả mình nhận được như sau:

 • Facebook: 8 tiếng 40 phút
 • TikTok: 8 tiếng 59 phút
 • Chrome: 9 tiếng 23 phút
 • YouTube: 9 tiếng 39 phút
 • Messenger: 11 tiếng 15 phút
pin realme 11 pro
Thời lượng pin kéo dài đối với tác vụ hàng ngày

Theo kết quả cho thấy realme cao cấp mới có thể hoạt động trên 8 giờ với các tác vụ và ứng dụng giải trí hàng ngày. Đặc biệt, Chrome, YouTube và Messenger là những ứng dụng có thời lượng hoạt động ấn tượng, từ 9 đến hơn 11 giờ. Điều này thực sự là một thành tựu đáng nể và chứng tỏ chiếc điện thoại này có thể đáp ứng hoàn toàn nhu cầu giải trí của bạn.

4. Chiến game hơn 5 tiếng liên tục chứng tỏ pin trâu

Bên cạnh các tác vụ hàng ngày thì việc pin realme 11 Pro có trụ được trong thời gian dài khi chiến game hay không cũng là điều mà các game thủ quan tâm. Vậy nên để đánh giá thời lượng pin của máy, mình sẽ test với các tựa game phổ biến hiện nay như Liên Quân Mobile, Tốc Chiến, PUBG Mobile và Honkai Star Rail.

4.1. Điều kiện thử nghiệm, mô tả bài test

Trước khi tiến hành test game, điện thoại cần đạt các điều kiện sau:

 • Lần lượt chơi từng game từ mức pin 100% đến khi cạn.
 • Điều chỉnh độ sáng ở mức tối đã và tần số quét 120Hz.
 • Bật loa ngoài với âm lượng 50%.
 • Bật kết nối Wifi và thông báo từ các ứng dụng.
 • Không bật chế độ tiết kiệm pin, màn hình thích ứng, GPS và Bluetooth.

4.2. Kết quả & Đánh giá

Kết quả mình nhận được như sau:

 • Honkai: Star Rail: 4 tiếng 37 phút
 • PUBG Mobile: 4 tiếng 36 phút
 • Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến: 4 tiếng 40 phút
 • Liên Quân Mobile: 5 tiếng 02 phút
pin realme 11 pro
Tham khảo một mức thiết lập cấu hình game PUBG Mobile

Có thể thấy trong điều kiện tương đối khắc nghiệt thì thời lượng pin của máy vẫn khá ấn tượng. Với tựa game quốc dân như Liên Quân Mobile, máy có thể trụ đến hơn 5 tiếng. Riêng các game có cấu hình nặng còn lại thì thời lượng pin trong khoảng từ 4,5 tiếng – 5 tiếng. Tuy thời lượng hoạt động của máy không quá dài nhưng vẫn cho phép duy trì chơi game tốt.

5. Hiệu quả sạc pin của realme 11 Pro: Nạp nhanh, tiết kiệm thời gian

Bên cạnh việc kiểm tra pin realme 11 Pro 5G thì khả năng sạc của máy cũng được nhiều người quan tâm. Trong bài kiểm tra tốc độ sạc nhanh, máy mất khoảng 42 phút để sạc đầy viên pin 5.000 mAh. Đây là một kết quả ấn tượng, khiến thiết bị vượt trội hơn so với các đối thủ cùng tầm giá.

pin realme 11 pro
Hiệu suất sạc pin cao

Với tốc độ sạc nhanh như vậy, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian khi sạc pin và dễ dàng “cứu cánh” trong những tình huống khẩn cấp. Chỉ cần 10 phút sạc, bạn đã có thể nạp được 35% pin, đủ để sử dụng trong nửa ngày với các tác vụ cơ bản như nghe gọi và nhắn tin.

6. Tổng kết: Đánh giá hiệu suất pin realme 11 Pro 

Trên đây đã đánh giá chi tiết pin realme 11 Pro khi trải nghiệm thực tế. Có thể thấy máy trụ tốt đối với các ứng dụng hàng ngày. Tuy kết quả khi chơi game không quá dài nhưng vẫn là một thời lượng pin lý tưởng dành cho người dùng.

Tiếp tục theo dõi Dchannel của Di Động Việt để không bỏ lỡ bất kỳ cập nhật mới nhất nào trong lĩnh vực công nghệ. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết lần này của mình.

Đừng quên đến Di Động Việt khi có nhu cầu mua thiết bị công nghệ để được trải nghiệm CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI với nhiều lợi ích hấp dẫn hơn cả chính hãng.


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *