Đánh giá chi tiết iPhone 12: Nâng cấp nhẹ nhưng đáng tiền

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Apple đã ra mắt bộ tứ điện thoại của mình trong đó iPhone 12 và iPhone 12 Pro đã được bán ra thị trường. Với phiên bản chuẩn iPhone 12 được rất nhiều người dùng săn đón. Có lẽ iPhone 12 là sản phẩm cân bằng được mọi thứ, không quá lớn, không quá đắt và tính năng vừa đủ dùng.

>>> Xem thêm:

Bạn sẽ nhận được thiết kế mới 5 màu sắc để người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn và nó có thể đi kèm với MagSafe mới. Có rất ít sự khác biệt giữa iPhone 12 và iPhone 12 Pro. Trên thực tế, nếu để khuyên mọi người nâng cấp lên phiên bản iPhone 12 Pro chỉ có 1 lý do duy nhất là camera tele 2x.

Tóm tắt về iPhone 12:

  • Viền màn hình so với iPhone 11
  • Màn hình OLED với độ phân giải cao hơn và độ tương phản tốt hơn
  • Nâng cấp nhẹ về camera
  • Thêm chế độ chụp selfie đêm
  • Hệ thống sạc không dây MagSafe

Màn hình và thiết kế iPhone 12

Cho đến nay, các mẫu iPhone đều được trang bị màn hình LCD trong khi đó trên iPhone 12 Series tất cả đều là màn hình OLED. Trước đây nó chỉ được trang bị trên các phiên bản Pro. Điều này cũng đồng nghĩa với việc iPhone 12 OLED sẽ có được độ tương phản cao hơn, màu sắc đẹp hơn và màu đen sâu hơn. Nhưng có một điểm hơi đáng tiếc là iPhone 12 chỉ có màn hình 60Hz.

Đánh giá chi tiết iPhone 12 Nâng cấp nhẹ nhưng đáng tiền màn hình

Mặc dù chuyển sang OLED, nhưng Apple vẫn gặp một số vấn đề về cân bằng trắng. Các tấm nền LCD có khả năng cân bằng trắng tốt hơn – không quá vàng, cũng không quá xanh. Trong khi đó, iPhone với màn hình OLED có xu hướng ngả vàng và cài đặt True Tone không có hiệu ứng như LCD.

Về thiết kế, nó mang lại một làng gió mới.Apple nổi tiếng với việc “ngâm” thiết kế, vì vậy mỗi khi iPhone có giao diện mới đó sẽ là điểm ăn tiến. Lần này, nó được xem là một năng cấp đáng tiền. Ở mặt sau, iPhone 12 có thiết kế như iPhone 11, nhưng các cạnh iPhone 12 có thiết kế phẳng. Nếu nói vui thì iPhone 12 có như một chiếc iPhone 5 được phóng to lên.

Đánh giá chi tiết iPhone 12 Nâng cấp nhẹ nhưng đáng tiền cạnh

Mình có trải nghiệm thử iPhone 12 nó nó không “bén” như lời đồn. Riêng cảm nhận thì nó khá hấp dẫn và sexy. Mặc kính sau bóng và có thể bám vân tay hơn.

Máy ảnh iPhone 12

Mỗi năm, iPhone đều cập nhật một ít về camera để nó được cải thiện hình ảnh tốt hơn. Tuy chậm nhưng chắc, nếu muốn có một sự thay đổi lớn trên iPhone mới thì điều đó rất khó. Riêng iPhone 12MP, nó được nâng cấp lên khẩu độ F/1.6 giúp nhận ánh sáng nhiều hơn. Apple cho biết Deep Fusion đã được tinh chỉnh và hoàn thiện hơn. Và Smart HDR 3 tốt hơn trong việc ghép các bức ảnh phơi sáng lại với nhau.

Đánh giá chi tiết iPhone 12: Nâng cấp nhẹ nhưng đáng tiền

Nhìn chung các bức ảnh iPhone 12 trông đẹp hơn iPhone 11 trong một số trường hợp nhất định. Nói chung đó là một chiếc máy ảnh tốt và là những thứ tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

Camera góc siêu rộng được hiệu chỉnh lại để phù hợp hơn với camera chính. Nhưng nếu xét về chất lượng, camera góc siêu rộng có thể sẽ không nét. Với Smart HDR nó sẽ bù trừ được phần hình ảnh. Giờ đây, bạn có thể chụp đêm với cả ba camera, không có trên iPhone 11 (chỉ có trên camera chính). Đó là một sự bổ sung đáng hoan nghênh cho camera iPhone 12. Ngoài ra còn có khả năng quay video trong Dolby Vision HDR. Về cơ bản, video HDR xử lý vùng sáng tốt hơn – mọi thứ sáng và chi tiết hơn.

Đánh giá chi tiết iPhone 12 Nâng cấp nhẹ nhưng đáng tiền notch

Nhưng có một điểm cần lưu ý, việc phát video Dolby Vision HDR sẽ rất khó để phát trên các thiết bị khác. Nhưng liệu chúng có thê đọc được trên TV hay PC hay không. Trong tương lai gần nó có thể sẽ thay đổi, khi các nhà sản xuất đang đẩy mạnh việc tương thích. Và điều quan trọng là nó có tương thích với các máy ngoài hệ điều hành iOS hay không.

Hiệu suất iPhone 12

Apple luôn mang lại những con chip mạnh mẽ, A14 Bionic là một trong số đó. Nó là chip xử lý hàng đầu dựa trên tiến trình 5nm. Điều này mang một ý nghĩa lớn hơn so với chip thế hệ trước. A14 Bionic mang lại hiệu suất cao hơn, tiết kiệm năng lượng hơn. Điều này, kết hợp với Apple

Đánh giá chi tiết iPhone 12 Nâng cấp nhẹ nhưng đáng tiền FaceID

Điều này, kết hợp với việc Apple cũng phát triển hệ điều hành của riêng mình có nghĩa là một điều – iPhone 12 có một hiệu suất hoàn hảo. Hầu như không phải là một bất ngờ, phải không? Và thực tế là iPhone luôn giữ được tốc độ và khả năng phản hồi trong nhiều năm. Vì vậy, đúng vậy, khi nói đến hiệu suất theo thời gian, iPhone 12 là một khoản đầu tư tốt. Đặc biệt là khi xem xét rằng nó có giá thấp hơn mức 1000 đô la mà hầu hết các flagship hiện nay đều hài lòng.

Con chip Apple A14 trên iPhone 12 cũng giống như con chip mà bạn sẽ thấy trong iPhone 12 Pro hoặc iPad Air thế hệ 4. Vì vậy, không có sự thỏa hiệp nào về hiệu suất ở đó, mặc dù giá thấp hơn.

Phần mềm iPhone 12

iOS 14 là một cái gì đó rất đặc trưng và một có một số tính năng mới. Apple chắn rằng đã dành rất nhiều thời gian cho iOS 14. Với iOS 14, chúng ta có thể thay đổi và sắp xếp các biểu tượng theo một cách riêng. Ngoài ra, bạn có thể cất các ứng dụng bạn muốn vào một thư mục. Bên cạnh đó có thể ẩn nó ở một nơi nào đó hoặc có thể xoá nó khỏi màn hình chính.

tiền

Ngoài ra, còn có một số thay đổi về mặt thiết kế giao diện. Giao diện giờ đây có điểm nhấn hơn, đẹp và tinh tế hơn. Lần đầu tiên, mình cảm nhận được iOS có chút gì đó đẹp hơn về so với Android.

IPhone 12 có phải là điện thoại 5G tốt nhất hiện tại?

Khi ra mắt, Apple cho biết iPhone 12 là một chiếc điện thoại 5G tốt nhất hiện tại. Hiện tại, tốc độ 5G cao nhất của T-Mobile chậm hơn Verizon. Nhưng nếu tính trung bình thì nó có thể truyền xa hơn mmWave của Verizon. Do đó, AT&T và Verizon đang chạy đua để có được được vùng phủ sóng toàn thành phố. Nhưng các băng tần mới của họ sẽ không được hỗ trợ bất kỳ điện thoại Andorid nào. Tuy nhiên, iPhone 12 thì đã sẵn sàng để sử dụng. Tuy nhiên 5G vẫn là một cái gì đó rất xa lạ tại một số thị trường. 

Thời lượng sử dụng pin trên iPhone 12

Bọn mình đã viết nhiều bài về thời lượng pin của máy. Năm ngoái, chúng ta đã thấy được sự nâng cấp nhẹ về thời lượng pin trên iPhone 11. Và có nhiều người còn hy vọng rằng, iPhone 12 có thể sử dụng được hơn 1 ngày. Nhưng không, iPhone 12 sử dụng chip A14 Bionic tiết kiệm năng lượng. Do đó Apple đã giảm đi độ dày của pin. Vì vậy, chúng cũng có thời gian sử dụng pin rất hạn chế.

Đánh giá chi tiết iPhone 12 Nâng cấp nhẹ nhưng đáng tiền MagSafe

Nghe có vẻ hơi thất vọng, nhưng đừng lo – iPhone 12 vẫn có thể sử dụng được cả ngày dài. Nhưng tiếp tục với một câu chuyện buồn, iPhone 12 sẽ không đi kèm sạc và tai nghe. Và nó sẽ được hỗ trợ sạc nhanh 20W. Ngoài ra, bộ sạc MagSafe mới có công suất đầu ra là 15W.

Tốc độ sạc iPhone 12 MagSafe (với củ sạc 18 W từ iPhone 11 Pro):

  • 30 phút = 29%
  • 60 phút = 54%
  • 90 phút = 76%
  • 120 phút = 94%

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Nguyễn Thành

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *