Chrome Bổ Sung 3 Tính Năng Mới Cải Thiện Gợi Ý Tìm Kiếm

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Google Chrome vừa giới thiệu 3 tính năng mới nhằm cải thiện trải nghiệm tìm kiếm cho người dùng. Tính năng đầu tiên liên quan đến trang tab mới trên Chrome. Người dùng đăng nhập tài khoản Google và mở một tab mới trên máy tính sẽ thấy danh sách gợi ý tìm kiếm trong thanh tìm kiếm của Google. Dựa trên các tìm kiếm tương tự của người dùng khác, Chrome sẽ đề xuất các chủ đề liên quan đến lịch sử tìm kiếm gần đây của bạn. Ví dụ, nếu bạn vừa tìm kiếm “Los Angeles Dodgers”, bạn có thể sẽ thấy các gợi ý về các đội bóng chày và cầu thủ khác.

1. Hiển Thị Nhiều Hình Ảnh Hơn Cho Gợi Ý Tìm Kiếm

Trong thanh địa chỉ, Chrome hiện sẽ hiển thị nhiều hình ảnh hơn cho các gợi ý tìm kiếm thuộc các danh mục sản phẩm và mua sắm rộng hơn dựa trên các tìm kiếm đơn giản. Trước đây, Chrome chỉ hiển thị hình ảnh khớp chính xác với sản phẩm cụ thể, chẳng hạn như “Mazda CX-5”. Bây giờ, ngay cả khi bạn chỉ tìm kiếm “SUV”, Chrome cũng sẽ hiển thị hình ảnh cho sản phẩm này.

780x520 sample with logo DDV 2024 03 01T140727.958

2. Cải Thiện Tính Năng Tìm Kiếm Ngoại Tuyến

Google đang nâng cấp khả năng hoạt động ngoại tuyến của Chrome trên iOS và Android. Điều này có nghĩa là bạn vẫn sẽ nhận được các gợi ý tìm kiếm hữu ích ngay cả khi kết nối mạng kém. Tính năng này đặc biệt hữu ích cho những người đi phượt hoặc ở những vùng có tín hiệu yếu. Ngoài ra, Google cho biết cải tiến này cũng sẽ giúp cải thiện chất lượng gợi ý tìm kiếm khi sử dụng chế độ Ẩn danh (Incognito Mode).

3. Đánh Giá Về Các Tính Năng Mới

Mặc dù Google Search có thể không còn hữu ích như trước đây, những bổ sung thông minh này giúp Chrome duy trì vị trí dẫn đầu trong thị trường trình duyệt web cạnh tranh. Tuy nhiên, vẫn mong rằng các tính năng AI trên Chrome hữu ích như những tính năng mới được đề cập ở trên.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: BGR


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Anh Tuấn

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin, niềm đam mê với công nghệ là nguồn cảm hứng cho những bài viết của mình tại Dchannel. Với mong muốn không chỉ chỉ chia sẻ kiến thức chuyên môn mà còn mang đến cái nhìn độc đáo về xu hướng công nghệ mới cho độc giả.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *