Google Chrome 108 mới: Tiết kiệm RAM hơn và sửa lỗi bảo mật Zero-day

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Google mới đây đã cập nhật bản stable (chính thức) của trình duyệt Google Chrome phiên bản Chrome 108 với nhiều cải tiến mới.

1. Google Chrome 108: Trình quản lý Memory and Battery saver mới

Xuất hiện trong những bản build dev trước đó, giờ đây Google đã chính thức mang tính năng Memory and Battery saver lên Google Chrome 108. Đây là một tính năng mà Chrome học hỏi từ trình duyệt Edge của Microsoft cũng chạy nhân Chromium, với sự xuất hiện của trình quản lý hiệu năng RAM lẫn dung lượng pin, giờ đây cuộc chiến giữa Chrome 108 và Edge sẽ càng thú vị hơn.

Du an moi 24

Memory and Battery saver sẽ xuất hiện trong mục Performance trong trình cài đặt của Google Chrome, tuy nhiên cài đặt này chưa được mở cho toàn bộ người dùng, bạn đọc muốn thử nghiệm tính năng này có thể nhập chrome://flags/#battery-saver-mode-available vào thanh địa chỉ và bật tính năng này lên.

2. Vá lỗi Zero-day

Trước đó phiên bản Chrome 107 đã bị dính lỗi bảo mật nghiêm trọng zero-day do đội ngũ bảo mật của Google phát hiện, một bản vá lỗi đã nhanh chóng cập nhật cho toàn bộ người dùng Chrome 107, nếu bạn vẫn chưa cập nhật bản 107 mới, thì bản cập nhật Chrome 108 sẽ bao gồm cả bản vá lỗi bảo mật nguy hiểm trên.

3. Thanh địa chỉ mới trên Android, COLRv1 mới cải thiện chất lượng emoji

Bên cạnh các cải tiến lớn thì Chrome 108 cũng bao gồm cái cải tiến nhỏ về giao diện của thanh địa chỉ trên Android và hệ thống COLRv1 cải thiện font chữ, emoji sẽ hiển thị đẹp và ít chiếm tài nguyên hơn.

chrome 108

Chrome 108 có thể được cập nhật tự động hoặc bạn đọc cần mở Chrome -> Bấm Alt+F -> Trợ giúp -> Giới thiệu về Chrome để cập nhật trình duyệt, phiên bản dành cho di động sẽ sớm có mặt trong vài ngày tới.

Theo AndroidPolice

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Mr. T

Ăn phải ngon, uống phải chất
Fan công nghệ thì phải đọc Dchannel mới là sành điệu
Cập nhật mọi tin tức công nghệ 5 Châu 4 Bể - Nhanh - Đẹp - Chính Xác
Phục vụ bạn đọc là niềm vui của tôi

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *