Tiktok Shop là gì? Chính sách TikTok Shop gồm những gì? 

0
31

Nhằm đảm bảo quy trình bán chất lượng với những sản phẩm an toàn thì TikTok đã có một bộ chính sách các quy định cho người bán. Những chính sách này được thiết lập nhằm bảo vệ quyền lợi của cả người mua và người bán, đồng thời tạo ra một môi trường thương mại công bằng và đáng tin cậy. Ở bài viết này, hãy cùng mình tìm hiểu kỹ chính sách TikTok Shop gồm những gì nhé?

1. Tiktok Shop là gì? Chính sách TikTok Shop gồm những gì?

TikTok Shop là một nền tảng thương mại điện tử được phát triển bởi TikTok, đã nổi lên như một sự lựa chọn mới đầy hứa hẹn. Với một sự tương đồng với các công ty Shopee, Lazada và Tiki, TikTok Shop đã tạo ra một không gian thương mại trực tuyến đa dạng với sự đa dạng về sản phẩm và những ưu đãi hấp dẫn. 

Chính sách TikTok Shop gồm những gì
Tiktok Shop là gì? Chính sách TikTok Shop gồm những gì?

Tuy nhiên, điểm nổi bật của TikTok Shop chính là khả năng cho phép người dùng tiếp cận và mua hàng trực tiếp từ tài khoản TikTok của những người bán hàng. Bằng cách giới thiệu sản phẩm thông qua video và livestream trực tiếp, TikTok Shop đã tạo ra một trải nghiệm mua sắm độc đáo, đem đến sự khác biệt so với các nền tảng thương mại điện tử khác.

2. Các chính sách của TikTok Shop gồm những gì?

Dưới đây sẽ giải đáp các chính sách của Tiktok shop gồm những gì, hãy cùng xem qua nhé.

2.1. Thay thế thông tin đặt hàng

Trên TikTok Shop, việc chứa liên kết kêu gọi người mua rời bỏ TikTok để đặt hàng là không được phép. Chính sách này được thiết lập nhằm bảo vệ trải nghiệm mua sắm của người dùng và đảm bảo tính an toàn trong giao dịch. 

Chính sách TikTok Shop gồm những gì
Các chính sách TikTok Shop gồm những gì?

TikTok Shop cũng chặt chẽ kiểm soát nội dung để ngăn chặn mọi hình thức lừa đảo, đánh cắp thông tin người dùng và phần mềm độc hại. Bên cạnh đó, nền tảng cũng quy định rõ ràng về việc không cho phép đăng nội dung vi phạm luật pháp, văn hóa và phong tục. Mục tiêu của TikTok Shop là tạo ra một môi trường trực tuyến an toàn, tin cậy và tôn trọng cho cộng đồng người dùng.

2.2. Những nội dung gây sốc

TikTok không chấp nhận bất kỳ nội dung nào có tính chất giật gân, gây sốc cho người xem. Điều này bao gồm việc cấm chia sẻ hình ảnh liên quan đến hiện trường vụ tai nạn, tội ác, hình ảnh kinh dị hay hình ảnh chứa máu

Chính sách TikTok Shop gồm những gì
Chính sách TikTok Shop – Những nội dung gây sốc

Ngoài ra, TikTok cũng không chấp nhận bất kỳ hình ảnh nào có thể gây rối hoặc xúc phạm đến người dùng. Hình ảnh và video liên quan đến bạo lực, hành hung hoặc những hành vi nguy hiểm cũng bị nghiêm cấm trên nền tảng này. Chính sách này nhằm bảo vệ tinh thần và trải nghiệm tích cực của cộng đồng người dùng TikTok, đồng thời xây dựng một môi trường trực tuyến an toàn, không bạo lực và đáng tin cậy.

2.3. Livestream

Trong quá trình tiến hành livestream trên TikTok bằng điện thoại, người bán hàng phải tuân thủ những chính sách TikTok Shop sau:

 • Tránh tranh cãi, gây mất trật tự hoặc tạo ra sự chia rẽ với người xem. 
 • Không được sử dụng mọi hình thức để cố ý giới thiệu các phiếu giảm giá hay chương trình khuyến mãi giả. 
 • Người bán không được sử dụng những video sẵn có để tiến hành livestream. 

2.4. Nội dung liên quan đến cơ thể

Trên TikTok Shop, chính sách nghiêm ngặt đối với các nội dung quảng bá liên quan đến hình ảnh cơ thể, thói quen không lành mạnh, giảm cân, và hứa hẹn giảm cân thông qua thực phẩm, sản phẩm hoặc dịch vụ không an toàn. 

Nhằm đảm bảo rằng mọi nội dung được chia sẻ trên nền tảng của chúng tôi đều tôn trọng sức khỏe và tránh các phương pháp không đáng tin cậy trong việc giảm cân. Chính sách này nhằm bảo vệ người dùng khỏi những thông tin sai lệch và cam kết một môi trường an toàn, đáng tin cậy và tích cực trên TikTok Shop.

2.5. Những nội dung gây hiểu lầm

Trên TikTok, chúng tôi không chấp nhận bất kỳ nội dung nào gây hiểu lầm và nhằm mục đích lừa đảo người dùng, dưới bất kỳ hình thức nào. Chính sách TikTok Shop này bao gồm:

Chính sách TikTok Shop gồm những gì
Chính sách TikTok Shop – Những nội dung gây hiểu lầm
 • Cấm việc quảng bá sản phẩm và chia sẻ nội dung không liên quan đến nhau. 
 • Không được sử dụng sản phẩm trong video nhưng không hiển thị trên trang đích. Điều này đảm bảo tính minh bạch và độ tin cậy của thông tin được truyền tải.
 • Cấm việc hiển thị lỗi 404 trên trang đích của cửa hàng. 
 • Cấm việc chia sẻ nội dung không tương thích với sản phẩm thực tế. Điều này giúp người dùng có được thông tin chính xác và tránh những rủi ro khi mua hàng.
 • Cấm việc chứa lời hứa về công dụng của sản phẩm mà không có căn cứ xác thực hoặc nguồn gốc rõ ràng. 
 • Cấm việc chứa những so sánh ác ý với các sản phẩm trên cùng nền tảng hoặc khác nền tảng. 
 • Không chứa nội dung không chính xác và gây hoang mang dư luận. 

2.6. Bảo đảm an toàn cho trẻ vị thành niên

Theo chính sách TikTok Shop, người bán không được phép chia sẻ, đăng tải hoặc phát trực tuyến các nội dung sau:

 • Nội dung lôi kéo trẻ em mua sản phẩm hoặc ép buộc ba mẹ mua sản phẩm. 
 • Nội dung có tiêu cực tác động đến sự phát triển và an toàn của trẻ em. 
 • Hạn chế về nội dung thương mại liên quan đến trẻ em.

2.7. Lừa đảo, Spam

Trên TikTok, chính sách sẽ không chấp nhận bất kỳ hoạt động spam hoặc gian lận nào liên quan đến hồ sơ, nội dung, nhận xét hoặc story của người dùng. Chúng tôi tận dụng các biện pháp nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn những hành vi không đúng chuẩn và đảm bảo tính công bằng trong cộng đồng của chúng tôi.

2.8. Những sản phẩm liên quan đến chính trị

Không cung cấp hỗ trợ cho các người kinh doanh hoặc hoạt động liên quan đến quảng cáo và mua bán các sản phẩm liên quan đến chính trị. TikTok Shop  tập trung vào việc tạo ra một môi trường trực tuyến mang tính giải trí, kết nối và chia sẻ nội dung sáng tạo.

2.9. Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ

Trên chính sách TikTok shop, việc chia sẻ hoặc xuất bản nội dung khuyến khích vi phạm quyền sở hữu trí tuệ là không được phép. Nền tảng này sẽ không cho phép việc sử dụng hình ảnh, tên người mà không có sự đồng ý của chủ sở hữu vào mục đích thương mại, vì điều này có thể vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của người đó.

2.10. Những sản phẩm bị hạn chế

Trước khi được bán trên TikTok Shop, các sản phẩm thuộc các danh mục như đồng hồ, phụ kiện, sản phẩm dành cho mẹ và bé, sản phẩm làm đẹp/chăm sóc sức khỏe, thực phẩm đóng gói sẵn, thiết bị y tế và thuốc cho thú cưng sẽ được xem xét và kiểm duyệt bổ sung.

Chính sách TikTok Shop gồm những gì
Chính sách TikTok Shop – những sản phẩm bị hạn chế

2.11. Sản phẩm bị cấm

Các sản phẩm được cung cấp bởi người bán trên TikTok Shop phải tuân thủ các điều khoản và chính sách của địa phương cũng như TikTok Shop. Nền tảng TikTok Shop sẽ không chấp nhận các sản phẩm có các yếu tố sau:

 • Có hàm ý phòng ngừa, chẩn đoán hoặc chữa bệnh các chức năng sinh lý. 
 • Liên quan đến thực phẩm có tác dụng phòng ngừa, điều trị hoặc chữa khỏi bệnh cho con người. 
 • Liên quan đến thực phẩm và đồ uống có hàm lượng dinh dưỡng có thể gây hại cho sức khỏe.

3. Tổng kết

Thông qua bài kiến thức trên đây, mong rằng bạn đã hiểu được Chính sách TikTok Shop gồm những gì.

Đừng quên liên tục theo dõi trang Dchannel thuộc hệ thống cửa hàng Di Động Việt để cập nhật mọi thứ mới nhất về công nghệ hiện nay nhé. Xin chân thành gửi lời cám ơn rất nhiều tới các bạn vì đã đọc qua bài viết này của mình.

Khi lựa chọn Di Động Việt, khách hàng sẽ được “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” hơn cả chính hãng. Chúng tôi luôn tận tâm và trách nhiệm trong việc mang đến các giá trị và lợi ích cao nhất cho mỗi khách hàng. Đồng thời đảm bảo quyền lợi cho người dùng khi sử dụng sản phẩm chính hãng với giá hợp lý.


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây