Chế độ ẩn danh là gì? Dùng chế độ ẩn danh liệu đã an toàn như bạn nghĩ?

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Xã hội ngày càng phát triển, công nghệ ngày càng hiện đại nên việc người dùng bị đánh cắp thông tin đã không còn quá xa lạ. Chế độ ẩn danh sẽ là một trong những phương pháp giúp bạn bảo vệ một phần nào đó thông tin của mình. Vậy chế độ ẩn danh là gì, dùng có an toàn không, hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

1. Chế độ ẩn danh là gì?

Chế độ ẩn danh đơn giản là một cách để duyệt web mà không cần lo lắng về sự riêng tư và danh tính cá nhân của bạn. Nó cho phép bạn khám phá các trang web và thông tin trên Internet mà không để lại bất kỳ dấu vết nào trên thiết bị của bạn. 

chế độ ẩn danh là gì
Chế độ ẩn danh là gì?

Nói một cách khác, lịch sử duyệt web, cookies và dữ liệu biểu mẫu sẽ không được ghi lại khi bạn sử dụng chế độ này. Điều này giúp bạn tránh bị quấy rối bởi quảng cáo phiền toái và đảm bảo an toàn cho các thông tin cá nhân của bạn.

2. Cách bật chế độ ẩn danh

Sau khi hiểu được chế độ ẩn danh là gì thì hãy cùng nhau tìm hiểu qua cách bật tab ẩn danh nhé. Để kích hoạt chế độ ẩn danh, bạn có thể thực hiện các bước sau trên các thiết bị khác nhau. Trên điện thoại di động, máy tính bảng hoặc máy tính Mac, Windows, và ChromeOS, bạn có thể tìm thấy chế độ ẩn danh trong trình duyệt Chrome.

chế độ ẩn danh là gì
Chế độ ẩn danh là gì? Cách bật chế độ ẩn danh

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị Android, hãy mở trình duyệt Chrome và nhấn vào biểu tượng menu ba chấm nằm ở góc trên bên phải. Sau đó, chọn “Tab ẩn danh mới”. Đơn giản chỉ với vài thao tác như vậy, bạn đã có thể truy cập chế độ ẩn danh.

Dù bạn đang sử dụng thiết bị nào, bây giờ bạn đã biết cách kích hoạt chế độ ẩn danh trên trình duyệt Chrome một cách dễ dàng.

3. Làm thế nào để tắt chế độ ẩn danh?

Việc thực hiện điều này khá đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn vào tab nằm ngay bên cạnh biểu tượng menu ba chấm. Những tab riêng tư thường có màu sắc tối, và để đóng chúng, bạn chỉ cần nhấn vào nút X ở góc trên bên phải.

4. Tại sao cần dùng đến tab ẩn danh?

Trong chế độ này, mặc dù không đảm bảo sự bảo vệ tuyệt đối, nhưng ít nhất bạn sẽ được bảo vệ khỏi sự bối rối gây ra cho gia đình, người thân và bạn bè. Vì vậy, nếu bạn chia sẻ một máy tính, máy tính bảng với gia đình của mình – đặc biệt là khi có trẻ em, tôi khuyến nghị bạn bật chế độ ẩn danh.

chế độ ẩn danh là gì
Chế độ ẩn danh là gì? Tại sao cần dùng đến tab ẩn danh?

Ngoài ra, khi bạn sử dụng một máy tính công cộng, như trong một trường học, và bạn đang nhập các thông tin quan trọng vào biểu mẫu, kích hoạt chế độ ẩn danh để ngăn người khác truy cập và thay đổi thông tin của bạn.

5. Chế độ ẩn danh làm được điều gì?

Khi bạn đang sử dụng một tab ẩn danh, thông tin trên thiết bị bạn đang sử dụng để duyệt web sẽ được bảo mật. Tuy nhiên, chỉ có các thiết bị sử dụng chế độ ẩn danh mới được bảo vệ, trong khi các thiết bị khác sẽ không có sự bảo mật tương tự và thông tin có thể bị rò rỉ như thông thường.

Chế độ này giúp ngăn chặn người khác tiếp cận lịch sử duyệt web của bạn, đồng thời Chrome cũng không lưu lại các thông tin sau:

  • Lịch sử duyệt web của bạn.
  • Cookie và dữ liệu trang web.
  • Thông tin đã nhập vào các biểu mẫu.
chế độ ẩn danh là gì
Chế độ ẩn danh làm được điều gì?

6. Chế độ ẩn danh không làm được điều gì?

Chế độ này không thể ngăn chặn hiển thị hoạt động của bạn với những yếu tố sau:

  • Trang web mà bạn đang truy cập.
  • Hệ thống mạng trong các cơ quan công việc hoặc trường học của bạn.
  • Nhà cung cấp dịch vụ Internet mà bạn đang sử dụng.

7. Sử dụng tab ẩn danh liệu có an toàn không?

Như đã được phân tích ở phần trước, chế độ ẩn danh trong duyệt web giúp người dùng duyệt web một cách an toàn bằng cách không lưu lịch sử duyệt web và thông tin đăng nhập vào biểu mẫu. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là các hoạt động của người dùng vẫn có thể được hiển thị trên các trang web, hệ thống mạng và ngay cả với nhà cung cấp dịch vụ Internet.

chế độ ẩn danh là gì
Sử dụng tab ẩn danh liệu có an toàn không?

Hơn nữa, cần nhận thức rằng hiện nay có nhiều phần mềm độc hại và hacker có khả năng xâm nhập và đánh cắp dữ liệu cá nhân của người dùng mà không phụ thuộc vào việc họ có sử dụng chế độ ẩn danh hay không. Điều này bổ sung cho việc nhận thức về việc duy trì an toàn trực tuyến và cần thực hiện các biện pháp bảo mật bổ sung để bảo vệ thông tin cá nhân.

8. Các ứng dụng và trình duyệt có chế độ ẩn danh?

Hiện nay, Google Chrome đã tích hợp sẵn chế độ ẩn danh trên nhiều nền tảng, bao gồm điện thoại di động, laptop, PC và cả phiên bản Chrome trên iPhone và MacBook. Ngoài ra, bạn cũng có thể kích hoạt chế độ ẩn danh trên Google Maps để giữ kín các chuyến đi và tìm kiếm vị trí của mình.

chế độ ẩn danh là gì
Các ứng dụng và trình duyệt có chế độ ẩn danh?

Đối với người dùng iPhone, iPad và MacBook, ứng dụng duyệt web Safari cũng hỗ trợ chế độ duyệt web riêng tư. Trình duyệt Microsoft Edge trên hệ điều hành Windows cũng cung cấp chế độ InPrivate, trong khi FireFox cung cấp chế độ riêng tư trên hầu hết các nền tảng. Ngay cả ứng dụng YouTube cũng có chế độ ẩn danh riêng, giúp người dùng tránh tiết lộ lịch sử tìm kiếm và xem video với người khác.

9. Kết luận

Thông qua bài kiến thức trên đây, mong rằng bạn đã hiểu được chi tiết hơn về chế độ ẩn danh là gì.

Đừng quên liên tục theo dõi trang Dchannel thuộc hệ thống cửa hàng Di Động Việt để cập nhật mọi thứ mới nhất về công nghệ hiện nay nhé. Xin chân thành gửi lời cám ơn rất nhiều tới các bạn vì đã đọc qua bài viết này của mình.

Khi lựa chọn Di Động Việt, khách hàng sẽ nhận được “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” hơn cả chính hãng. Chúng tôi luôn tận tâm và trách nhiệm trong việc mang đến các giá trị và lợi ích cao nhất cho mỗi khách hàng. Đồng thời đảm bảo quyền lợi cho người dùng khi sử dụng sản phẩm chính hãng với giá hợp lý.


Xem thêm:


5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *