Chatbot của Microsoft và Google bị tố “xài chùa” nội dung trả phí

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Có vẻ như các chatbot dựa trên thuật toán giống ChatGPT lại gặp thêm vấn đề, mới đây nhất là các nội dung bản quyền. Chatbot Bing Chat của Microsoft mới đây đã tóm tắt nội dung trả phí của trang Wall Street Journal khi được người dùng yêu cầu.

image

Có vẻ như chatbot của Microsoft đã vượt qua các phương thức mã hoá của những trang web trả phí và lấy nội dung từ đó để gởi về người dùng bản tóm tắt. Tuy nhiên phía Microsoft lại không hề trả tiền cho các công ty truyền thông, chủ sở hữu các bài viết tính phí này.

image 1

Ông Danielle Coffey, cố vấn của tờ News Media Alliance cho biết nếu không sớm đưa ra các thoả thuận cụ thể, công cụ như Bing Chat của Microsoft và ChatGPT sẽ gây thiệt hại cho ngành báo chí khi các bài báo gốc không nhận được doanh thu nào.

image 2

Các nhà xuất bản cho rằng các công ty công nghệ với chatbot đang vi phạm bản quyền của họ khi để lộ nội dung của các bài báo trả phí như hiện nay chỉ qua vài câu lệnh tóm tắt.

Thậm chí khi được hỏi về phí nội dung bản quyền, chatbot của Microsoft : Bing Chat còn trả lời thẳng thừng: “Không, tôi không trả phí cho nội dung”

Tham khảo: Wired

Đánh giá bài viết
Avatar of Mr. T

Ăn phải ngon, uống phải chất
Fan công nghệ thì phải đọc Dchannel mới là sành điệu
Cập nhật mọi tin tức công nghệ 5 Châu 4 Bể - Nhanh - Đẹp - Chính Xác
Phục vụ bạn đọc là niềm vui của tôi

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *