Cách tối ưu hóa cấu hình chơi Liên Minh và cấu hình phù hợp

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Để có những trải nghiệm chơi game tốt hơn, trước khi bắt đầu các game thủ thường chú ý đến cấu hình chơi. Và trong bất kỳ game nào cũng vậy, cấu hình phải hợp mới tạo ra được những trận đấu hay và mượt mà. Ở bài viết này, mình sẽ giới thiệu cho bạn cách tối ưu hóa cấu hình chơi Liên Minh, cùng xem qua nhé!

1. Yêu cầu tối thiểu của cấu hình chơi Liên Minh

Liên Minh Huyền Thoại có thể được trải nghiệm trên laptop hoặc PC ở mức cấu hình tối thiểu mà không yêu cầu card đồ họa rời hay phần cứng cao cấp. Tuy nhiên, để đảm bảo sự tương thích với các thiết bị phần cứng thế hệ cũ, chất lượng đồ họa sẽ phải giảm xuống mức thấp.

cấu hình chơi Liên Minh
Yêu cầu tối thiểu của cấu hình chơi Liên Minh
  • Đối với bộ xử lý, bạn cần có Intel Core i3-530 hoặc AMD A6-3650 với hỗ trợ SSE3. 
  • Đối với card đồ họa, bạn có thể sử dụng NVIDIA GeForce 9600GT hoặc AMD HD 6570 hoặc card đồ họa tích hợp Intel HD 4600. Card đồ họa này cần hỗ trợ DirectX 10 và có bộ nhớ từ 1GB trở lên. 
  • Dung lượng ổ cứng cần ít nhất là 16GB HDD và hệ điều hành có thể là bất kỳ phiên bản nào như 7, 8, 10, 11, đặc biệt là phiên bản 64-bit. Lưu ý rằng Riot Games đã ngừng hỗ trợ phiên bản hệ điều hành 32-bit từ ngày 4 tháng 4 năm 2023.

Để chạy Liên Minh Huyền Thoại ở mức cấu hình này, bạn cần có ít nhất 2GB RAM. Thiết lập đồ họa trong game nên được đặt ở mức thấp và độ phân giải màn hình yêu cầu là 1024 x 768

Với cấu hình chơi Liên Minh này, bạn có thể chơi game với chất lượng đồ họa thấp nhất. Tuy nhiên, trong những tình huống giao tranh căng thẳng với nhiều chiêu thức và nhân vật xuất hiện cùng một lúc, hiệu suất máy tính có thể giảm và gặp các vấn đề như ngắt kết nối hoặc giật lag không mong muốn.

2. Cấu hình chơi Liên Minh đề nghị

Khi bạn nâng cấp cấu hình chơi Liên Minh Huyền Thoại theo đề xuất, bạn sẽ được game với chất lượng hình ảnh và âm thanh đáng kể hơn. Bạn có thể yên tâm thưởng thức trò chơi với sự tự do di chuyển trên bản đồ và tham gia các trận chiến với người chơi khác mà không lo gặp phải giật lag hoặc bị ngắt kết nối vì thiếu phần cứng.

cấu hình chơi Liên Minh
Cấu hình chơi Liên Minh đề nghị
  • Để thực hiện điều này, bạn cần có một bộ vi xử lý Intel Core i5-3300 trở lên hoặc AMD Ryzen 3 1200 trở lên với hỗ trợ SSE4. 
  • Đối với card đồ họa, bạn có thể sử dụng NVIDIA GeForce 560 hoặc AMD Radeon HD 6950 hoặc card đồ họa tích hợp Intel UHD 630 trở lên. Card đồ họa này cần hỗ trợ DirectX 11 và có bộ nhớ từ 2GB trở lên. 
  • Dung lượng ổ cứng cần ít nhất là 16GB SSD và hệ điều hành cần là Windows 10 hoặc Windows 11. Bạn cũng cần có ít nhất 4GB RAM để đảm bảo hiệu suất tốt.
  • Thiết lập đồ họa trong game nên được đặt ở mức cao (High) để tận hưởng chất lượng hình ảnh tốt nhất. Độ phân giải màn hình yêu cầu là 1920 x 1080, cho phép bạn trải nghiệm trò chơi với độ chi tiết cao và sắc nét.

Với cấu hình chơi Liên Minh Huyền Thoại như vậy, bạn sẽ có trải nghiệm game mượt mà và tận hưởng chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt nhất. Bạn có thể tham gia vào các trận đấu căng thẳng mà không gặp phải gián đoạn không mong muốn, đảm bảo trải nghiệm chơi game thú vị và không bị hạn chế bởi thiếu hụt phần cứng.

3. Cách tối ưu cấu hình chơi Liên Minh hiệu quả nhất

Dưới đây là một số gợi ý để tối ưu cấu hình chơi Liên Minh Huyền Thoại và nâng cao trải nghiệm chơi game của bạn:

Đầu tiên, điều chỉnh độ phân giải trong game sao cho phù hợp với độ phân giải của màn hình máy tính bạn đang sử dụng. Nếu cấu hình phần cứng cho phép, bạn có thể tăng độ phân giải lên Full HD 1920 x 1080. Nếu không, hãy giảm xuống một mức thấp hơn để đảm bảo hiệu suất ổn định.

cấu hình chơi Liên Minh
Cách tối ưu cấu hình chơi Liên Minh hiệu quả nhất

Tiếp theo, hãy kích hoạt tính năng Vsync hoặc G-Sync (đối với card đồ họa NVIDIA) và FreeSync (đối với card đồ họa AMD) nếu cả card đồ họa và màn hình của bạn hỗ trợ tính năng này. Tính năng này sẽ đồng bộ tốc độ khung hình giữa máy tính và màn hình, giúp tránh hiện tượng rách hình và cải thiện trải nghiệm chơi game.

Hãy kiểm tra xem bạn đã cập nhật driver mới nhất cho card đồ họa chưa. Nếu chưa, hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất. Việc cập nhật driver sẽ giúp nâng cao hiệu suất và sửa các lỗi liên quan đến card đồ họa của bạn.

cấu hình chơi Liên Minh
Cách tối ưu cấu hình chơi Liên Minh hiệu quả nhất

Nếu có điều kiện, hãy cài đặt game lên ổ cứng SSD thay vì HDD. Ổ cứng SSD có tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh hơn và hiệu quả hơn so với HDD, giúp tăng tốc quá trình tải game.

Ngoài độ phân giải, bạn cũng có thể điều chỉnh các hiệu ứng khác như đổ bóng, độ sắc nét, tầm nhìn bản đồ và các tùy chọn khác để điều chỉnh chất lượng hình ảnh và hiệu suất theo ý thích của mình.

Bằng cách thực hiện các điều chỉnh này, bạn sẽ có trải nghiệm chơi Liên Minh Huyền Thoại tốt nhất, với chất lượng hình ảnh và hiệu suất tối ưu. Hãy thử từng gợi ý này một cách tuần tự và điều chỉnh cho phù hợp với cấu hình máy tính của bạn để tận hưởng trọn vẹn trò chơi.

4. Tổng kết

Thông qua bài game app trên đây, mong rằng bạn đã bỏ túi cho mình cách tối ưu hóa cấu hình chơi Liên Minh và cấu hình phù hợp.

Đừng quên liên tục theo dõi trang Dchannel thuộc hệ thống cửa hàng Di Động Việt để cập nhật mọi thứ mới nhất về công nghệ hiện nay nhé. Xin chân thành gửi lời cám ơn rất nhiều tới các bạn vì đã đọc qua bài viết này của mình.

Khi lựa chọn Di Động Việt, khách hàng sẽ nhận được “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” hơn cả chính hãng. Chúng tôi luôn tận tâm và trách nhiệm trong việc mang đến các giá trị và lợi ích cao nhất cho mỗi khách hàng. Đồng thời đảm bảo quyền lợi cho người dùng khi sử dụng sản phẩm chính hãng với giá hợp lý.


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *