250+ Những câu đố vui, đố mẹo, hack não, dân gian cười đau bụng nhất

0
71647
Câu đố vui

Những câu đố vui và đố mẹo dân gian thường mang tính hài hước và hóm hỉnh, cũng như chứa đựng nhiều ý nghĩa với những ẩn ý sáng tạo và trí tuệ. Không chỉ mang lại tiếng cười khi bạn biết đáp án, nhưng còn thú vị khi bạn cố gắng tìm ra câu trả lời chính xác. Hãy tham gia và xem bạn có thể đưa ra bao nhiêu đáp án đúng!

Câu hỏi demo: Năm 2024 Samsung ra mắt sản phẩm điện thoại flagship gì nổi bật?

Đáp án: Đó chính là siêu phẩm cực hot S24 5G – Chạm AI, by Di Dộng Việt

1. Bộ 250+ Những câu đố vui hack não kèm đáp án hay nhất (Phần 1)

Câu 1: Mồm bò mà không phải mồm bò. Đố là con gì? 

Xem đáp án
Con ốc sên

Câu 2: Vừa bằng hạt đỗ, ăn giỗ cả làng. Là con gì? 

(Đáp án: Con ruồi, mâm cơm nào cũng có nó, tức là ăn giỗ cả làng).

Câu 3: Tôi có 4 cái chân, 1 cái lưng nhưng không có cơ thể. Tôi là ai? 

(Đáp án: Cái bàn.)

Câu 4: Nắng lửa mưa dầu tôi đâu bỏ bạn. Tối lửa tắt đèn sao bạn lại bỏ tôi. Đó là cái gì? 

(Đáp án: Là cái bóng).

Câu 5: Vì tao tao phải đánh tao, vì tao tao phải đánh mày. Hỏi đang làm gì? (Đáp án: Đập muỗi).

Câu 6: Bàn gì xe ngựa sớm chiều giơ ra? 

(Đáp án: Bàn cờ tướng).

Câu 7: Bàn gì mà lại bước gần bước xa? 

(Đáp án: Bàn chân).

Câu 8: Con gì có mũi có lưỡi hẳn hoi. Có sống không chết người đời cầm luôn? 

(Đáp án: Con dao).

Câu 9: Hột để sống: Một tên. Hột nấu lên: tên khác. Trong nhà nông các bác. Đều có mặt cả hai? 

(Đáp án: Hột gạo).

Câu 10: Da thịt như than. Áo choàng như tuyết. Giúp người trị bệnh. Mà tên chẳng hiền. 

(Đáp án: Gà ác).

Câu 11: Mặt gì tròn trịa trên cao. Toả ra những ánh nắng đào đẹp thay? (Đáp án: Mặt trời).

Câu 12: Mặt gì mát dịu đêm nay. Cây đa, chú cuội, đứng đây rõ ràng? 

(Đáp án: Mặt trăng).

Câu 13: Mặt gì bằng phẳng thênh thang. Người đi muôn lối dọc ngang phố phường? 

(Đáp án: Mặt đất).

Câu 14: Mặt gì làm bãi chiến trường. Làm cho đổ máu, tan xương, cháy nhà? 

(Đáp án: Mặt trận).

Câu 15: Mặt gì để dọa người ta. Đeo vào trẻ sợ như ma hiện hồn? 

(Đáp án: Mặt nạ).

Câu 16: Mặt nào luôn chuyển động,

Thuyền bè qua lại, buôn bán hàng ngày? 

(Đáp án: Mặt biển (Mặt sông)).

Câu 17: Quả nào bao trùm cả năm châu? 

(Đáp án: Quả đất).

Câu 18: Quả nào rung nhẹ, vang vọng khắp nơi? 

(Đáp án: Quả chuông).

Câu 19: Quả nào được đúc từ gang sắt,

Nghe tiếng rú là người liền tránh mau? 

(Đáp án: Quả bom).

Câu 20: Thân em nhỏ bé nhưng xinh xắn

Các bà, các chị, các dì đều yêu thương

Em đi, em đến khắp bốn phương

Đi dọc ngang, lách luật nhiều nơi

Tấm thân hiến dâng cho người

Sang hay hèn, không quan trọng, giúp người không đếm công 

(Đáp án: Cây kim).

Câu 21: Bốn chân đạp đất từ bi

Ăn chén sứ hoặc chén sành không ngại

Đó là gì? 

(Đáp án: Tủ chén bát)

Câu 22: Ở đỉnh cao nhất trên đầu

Không đen như tóc, màu đỏ rực rỡ

Lúc khỏe đẹp như mặt trời

Khi đau yếu, màu sắc xám dần

Đó là gì? 

(Đáp án: Mào của con gà trống).

Câu 23: Cây khô, một lá, bốn năm cành

Đường đi uốn khúc, tay anh mệt mỏi

Gặp kẻ tiểu nhân, lặng im không nói

Chờ người tài giỏi mới được tôn vinh

Đó là gì? 

(Đáp án: Cây đàn).

Câu 24: Lịch nào có thời gian dài nhất? 

(Đáp án: Lịch sử).

Câu 25: Xã nào có số lượng người đông nhất? 

(Đáp án: Xã hội).

Câu 26: Con đường nào dài nhất? 

(Đáp án: Đường đời).

Câu 27: Quần áo nào có diện tích rộng nhất? 

(Đáp án: Quần đảo).

Câu 28: Môn thể thao nào càng thắng càng thua? 

(Đáp án: Môn đua xe).

Câu 29: Con gì có đầu dê mà mình là ốc? 

(Đáp án: Con dốc).

Câu 30: Con gì sống khi bị đập, chết khi không bị đập? 

(Đáp án: Con tim).

Câu 31: Hạt gì có chiều dài lớn nhất? 

(Đáp án: Hạt mưa).

Câu 32: Đồ vật nào có thể đi nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng? (Đáp án: Bàn chân).

Câu 33: Khi sở thú bị cháy, con vật nào chạy ra đầu tiên? 

(Đáp án: Con người).

Câu 34: Trên hang đá, dưới hang đá, giữa có con vật gì? 

(Đáp án: Cái miệng).

Câu 35: Đường nằm ngay thẳng tắp, hai cống hai bên, trên hàng gương, dưới hàng lược. Đó là gì?  

(Đáp án: Bộ mặt).

Câu 36: Thân em có nửa là chuột và nửa là chim. Ngày thì treo chân ngủ, tối thì tìm mồi bay. Trời ban tai mắt giỏi thay, tối tăm tối mịt vẫn bay vù vù. Đó là con vật gì? 

(Đáp án: Con dơi).

Câu 37: Có tám thứ được đề cập trong câu 37. Đó là gì? 

(Đáp án: Con đỉa, con rắn, cái ống bơ, ngọn sóng, ngọn gió, con muỗi, con cua, con ốc).

Câu 38: Đôi khi đi bằng bốn chân, đôi khi đi bằng hai chân, đôi khi đi bằng ba chân, và đôi khi đi bằng tám chân. Đó là gì? 

(Đáp án: Con người).

Câu 39: Đồ vật nào có kích thước bằng một thước nhưng không thể vượt qua? 

(Đáp án: Cái bóng).

Câu 40: Hai cô nằm nghỉ hai phòng. Ngày thì mở cửa ra trông, đêm thì đóng cửa lấp trong ra ngoài. Đó là gì? 

(Đáp án: Đôi mắt).

Câu 41: Năm ông cùng ở một nhà, tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa. Bốn ông tuổi đã lên ba, một ông đã già mới lại lên hai. Đó là gì? 

(Đáp án: Bàn tay).

Câu 42: Đồ vật nào có kích thước bằng một lá đa, có thể đi xa và gần? 

(Đáp án: Bàn chân).

Câu 43: Đồ vật nào có kích thước bằng quả bí, và chứa những hạt nhỏ?

(Đáp án: Nồi cơm).

Câu 44: Đồ vật nào có kích thước bằng quả mướp, và thường ăn cắp cà làng? 

(Đáp án: Con chuột).

Câu 45: Đồ vật có kích thước vừa cứng vừa đen, dài một thước. Một đầu toe toét, một đầu tròn. Lên xuống vào ra nhờ tay búa. Dẫu rằng chắc mấy cũng phải thua. Đó là gì? 

(Đáp án: Cái mai).

Câu 46: Vì mày tao phải đánh tao, vì sao tao phải đánh tao lẫn mày? (Đáp án: Đánh muỗi).

Câu 47: Đồ vật vô thủ, vô vỉ, vô nhĩ, vô tâm. Gốc ở sơn lâm, hay ăn thịt sống. Đó là gì? 

(Đáp án: Cái thớt).

Câu 48: Đồ vật vuông vuông, cửa đóng 2 đầu. 100 thằng chệt lần hồi chui ra. Thằng nào không mũ thì tha, thằng nào có mũ đem ra đốt đầu. Đó là gì? (Đáp án: Bao diêm).

Câu 49: Đồ vật vốn dòng ái quốc xưa nay, mà lòng giữ nước khi đầy khi vơi. Đó là gì? 

(Đáp án: Bình nước).

Câu 50: Đồ vật thân dài thượt, ruột thẳng băng. Khi thịt bị cắt khỏi chân, ruột vẫn lòi dần và vẫn thẳng như rươi. Đó là cái gì? 

(Đáp án: Cái bút chì).

2. Phần 2

Câu 51: Vật có đầu đuôi vuông vắn như nhau, thân chia nhiều đốt rất mau rất đều, tính tình chân thức đáng yêu, muốn biết dài ngắn mọi điều có em? Là cái gì? 

(Đáp án: Cái thước kẻ)

Câu 52: Vật cày trên đồng ruộng trắng phau, khát xuống uống nước giếng sâu đen ngòm? Là cái gì? 

(Đáp án: Cái bút mực)

Câu 53: Cây mùa hè về áo đỏ như son, hè đi thay lá xanh non mượt mà, bao nhiêu tay tỏa rộng ra, như vẫy như đón bạn ta đến trường? Là cây gì? 

(Đáp án: Cây phượng)

Câu 54: Vật da trắng muốt, ruột trắng tinh, bạn với học sinh, thích cọ đầu vào bảng? Là cái gì? 

(Đáp án: Viên phấn)

Câu 55: Vật bằng cái hạt cây, ba gian nhà đầy còn tràn ra sân? Là cái gì? (Đáp án: Đèn dầu)

Câu 56: Vật anh mặt đen, anh da trắng, anh mình mỏng, anh nhọn đầu, khác nhau mà rất thân nhau, khi đi khi ở chẳng bao giờ rời? Là cái gì? 

(Đáp án: Bảng và phấn – Giấy và bút)

Câu 57: Vật con trâu chết rục, nằm giữa đất đai, một đường xương sống dài, hai đống xương sườn nát? Là cái gì? 

(Đáp án: Tàu dừa mục)

Câu 58: Vật thân hình thì chết đã lâu, mà hai con mắt, bộ râu hãy còn? Là cái gì? 

(Đáp án: Gốc tre khô)

Câu 59: Vật mắt gì cách gối hai gang, đem ra trình làng, chẳng biết chuyện chi, sinh ra cái giống dị kỳ, lưng nằm đằng trước, bụng thì phía sau? Là cái gì? 

(Đáp án: Cẳng và mắt cá chân)

Câu 60: Con gì đánh thắng ông vua, nhưng mà nó lại đánh thua thầy chùa? Là con gì? 

(Đáp án: Con chấy)

Câu 61: Vật con đánh mẹ, mẹ van làng, đến khi làng ra, con chui bụng mẹ! Là cái gì? 

(Đáp án: Cái dùi và cái mõ)

Câu 62: Vật trâu ăn trên đỉnh, trâu no, bò ăn dưới đỉnh, bò đói, nước chảy quanh suối, trâu đói bò no. Là cái gì? 

(Đáp án: Cối xay bột)

Câu 63: Vật mặc áo xanh, đội nón xanh, đi quanh một vòng, mặc áo trắng, đội nón trắng! Là gì? 

(Đáp án: Quả cau khi róc vỏ)

Câu 64: Vật nắng lửa mưa dầu ta không bỏ bạn, tối lửa tắt đèn bạn lại bỏ ta. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 65: Vật không phải gàu mà dùng để tát, không phải quạt cũng để giải nồng, không phải nong mà dùng để đựng, không phải mũ cũng để đội đầu. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 61: Con đánh mẹ, mẹ van làng, đến khi làng ra, con chui bụng mẹ! Là cái gì? 

(Đáp án: Cái dùi và cái mõ)

Câu 62: Trâu ăn trên đỉnh, trâu no. Bò ăn dưới đỉnh, bò đói. Nước chảy quanh suối, trâu đói bò no. Là cái gì? 

(Đáp án: Cối xay bột)

Câu 63: Mặc áo xanh, đội nón xanh. Đi quanh một vòng. Mặc áo trắng, đội nón trắng! Là gì? 

(Đáp án: Quả cau khi róc vỏ)

Câu 64: Nắng lửa mưa dầu ta không bỏ bạn. Tối lửa tắt đèn bạn lại bỏ ta. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 65: Không phải gàu mà dùng để tát. Không phải quạt cũng để giải nồng. Không phải nong mà dùng để đựng. Không phải mũ cũng để đội đầu. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 66: Chân đỏ mình đen. Đầu đội hoa sen. Lên chầu Thượng đế. Là gì? (Đáp án: Cây hương/nhang)

Câu 67: Hai người xưa ở hai non. Bây giờ hợp lại như con một nhà. Kẻ làm xương, người làm da. Phép linh biến hoá còn là một chân. Là gì? 

(Đáp án: Cây hương/nhang)

Câu 68: Yếm nàng nịt, áo nàng gài. Nàng yêu ai, nàng quẹo đít? Là gì? 

(Đáp án: Con ốc)

Câu 69: Cây loè xoè. Lá loè xoè. Có thằng què. Nằm ở giữa. Là gì? 

(Đáp án: Cây dứa)

Câu 70: Một vật có cây mà không có cành, có hai ông cụ dập dềnh hai bên. Là gì? 

(Đáp án: Cây ngô)

Câu 71: Một vật mình chỉ một tấc, da trắng như ngà, đội mũ hồng hoa, chân đi có một. Là gì? 

(Đáp án: Giá đậu đỏ)

Câu 72: Một vật vừa bằng cái nong, cả làng đong chả hết. Là gì? 

(Đáp án: Cái giếng nước)

Câu 73: Một vật da cóc mà bọc bột lọc, bột lọc mà bọc trứng gà, bổ ra thơm phức cả nhà muốn ăn. Là gì? 

(Đáp án: Quả mít)

Câu 74: Một vật da cóc mà bọc bột lọc, bột lọc mà bọc hòn than. Là gì? (Đáp án: Quả nhãn)

Câu 75: Năm thằng vác một đôi sào, lùa đàn trâu bạch chạy vào trong hang. Là gì? 

(Đáp án: Ăn cơm)

Câu 76: Nắng lửa mưa dầu tôi đâu bỏ bạn, tối lửa tắt đèn sao bạn bỏ tôi. Là gì? 

(Đáp án: Cái mũ, nón)

Câu 77: Một vật trên vì nước, dưới vì nhà, lòng này ai tỏ cho ta hỡi trời. Là gì? 

(Đáp án: Cái máng nước)

Câu 78: Một vật lá xanh cành đỏ hoa vàng, là là mặt đất, thiếp đố chàng giống ai. Là gì? 

(Đáp án: Rau sam)

Câu 79: Một vật mình vàng mặc áo cánh tiên, ngày năm bảy vợ, nửa đêm la làng. Là gì? 

(Đáp án: Con gà trống)

Câu 80: Một vật có một vỏ bên ngoài, bên trong là hạt, sống lâu không cần chăm sóc. Là gì? 

(Đáp án: Quả dứa)

Câu 81: Một vật có bốn cột và một thanh ngang, được sử dụng để cheo leo qua hũ nước mắm. Là gì? 

(Đáp án: Cầu tre)

Câu 82: Một vật có hai ông ngồi hát và hai bà quạt chơi. Là gì? 

(Đáp án: Đàn hát và cái giảng đò)

Câu 83: Một vật không có cành hay cội, chỉ có một lá. Ta có thể trao tay. Là gì? 

(Đáp án: Lá bài)

Câu 84: Một vật đi thì ăn trước, ngồi trên. Về thì lấm lét đứng bên xó hè. Là gì? 

(Đáp án: Cái ghế)

Câu 85: Một vật có hình dạng vuông vắn, có tay ngắn và chân dài. Trèo qua hai hòn động thiên thai và ôm lấy nàng tiên nữ. Là gì? 

(Đáp án: Cái còng số 8)

Câu 86: Một vật có thân làm từ đồng, da bọc sắt. Có hai con mắt ở trên lưng và cái chân ở giữa bụng. Là gì? 

(Đáp án: Con ốc sên)

Câu 87: Một vật có ruột chấm vừng đen, khi ăn vào mát và bổ. Là gì? 

(Đáp án: Quả dứa)

Câu 88: Một vật có chân nhưng không biết đi. Quanh năm suốt tháng đứng ở một nơi. Là gì? 

(Đáp án: Cái bàn)

Câu 89: Một cây nhỏ nhắn, hạt nó nuôi người. Chín vàng nơi nơi, dân làng đi hái. Là gì? 

(Đáp án: Cây lúa)

Câu 90: Một vật có thân nhỏ, đi khắp nơi để giúp người. Hiến trọn tấm thân cho người, không chê chuộng và không quản công. Là gì? 

(Đáp án: Cây bút)

Câu 91: Một vật mà anh ngồi đâu, em cũng ngồi hầu. Anh mới mớm trầu cho em. Là gì? 

(Đáp án: Cái ống hút)

Câu 92: Một vật có hình dạng tròn vành vạnh, nước lạnh như tiền. Con gái như tiên, trần mình xuống lội. Là gì? 

(Đáp án: Bể nước)

Câu 93: Một vật có dạng đĩa, xỉa xuống ao. Ba mai chín cuốc mà đào không lên. Là gì? 

(Đáp án: Bóng mặt trăng)

Câu 94: Một vật có hình dạng dài, đầu đeo cái mỏ, bụng gài then ngang. Bốn chân đứng sẵn sàng, nằm ra cho chắc để chàng đạp đuôi. Là gì? 

(Đáp án: Cái xe đạp)

Câu 95: Một vật có hình dạng quan anh xấu lạ lùng, khom lưng uốn éo. Đầu tròn, mắt lấp lánh, miệng to, hô to. Là gì? 

(Đáp án: Quả bóng)

Câu 96: Một vật có hình dạng như chiếc cốc, bên trong chứa nước mắt. Khi đổ ra trở thành nước, để tiếng cười bay xa. Là gì? 

(Đáp án: Chiếc ly)

Câu 97: Một con vật có bốn chân, chạy nhanh như gió. Đầu bé xíu, mắt lấp lánh, tiếng sủa ầm ĩ. Là gì? 

(Đáp án: Con chó)

Câu 98: Một vật có hình dạng thẳng đứng, nằm ngang cũng tốt. Gắn vào tường, treo đồ lên rất tiện. Là gì? 

(Đáp án: Cái móc treo)

Câu 99: Một vật có hình dạng nhỏ xíu, đầu nhọn như kim. Khi chạm vào da, có thể gây đau đớn. Là gì? 

(Đáp án: Gai)

Câu 100: Một con vật có hình dạng dẹp, sải cánh rộng lớn. Bay lượn trên bầu trời, vẽ đường cong trắng. Là gì? 

(Đáp án: Con diều)

3. Phần 3

Câu 101: Một nữ anh hùng dũng cảm

Chiến đấu dữ dội chống quân giặc thù

Nổi danh khắp núi rừng thu

Dân tộc thoát khỏi ách nô lệ dữ?

(Đáp án: Bà Triệu)

Câu 102: Ai đã chiến thắng trên Bạch Đằng

Tạo ra hàng cọc sắc bén rực rỡ

Đánh tan quân Nam Hán sợi

Gươm thần tung bay vang xa trời?

(Đáp án: Ngô Quyền)

Câu 103: Người đã từng khai phá sông rừng

Hân hoan vui mừng Hàm Tử, Chương Dương

Vân Đồn giặc bỏ, binh cường

Nồi bàng ngăn chặn đường giặc lùi?

(Đáp án: Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn)

Câu 104: Ai không chùn chân trước khó khăn

Vượt qua Chí Linh, trải nghiệm mùi đắng

Mười năm Bình Định đấu tranh

Thành Đông Quan, thắng Vương Thông?

(Đáp án: Lê Lợi)

Câu 105: Ai đã giải phóng Thăng Long

Bước tiến quân thù trong đêm tối tăm

Đống Đa, sông Nhị vang danh

Giặc Thanh mộng vỡ, chinh chiến tan tành?

(Đáp án: Quang Trung – Nguyễn Huệ)

Câu 106: Người muốn nước mạnh, dân giàu

Tâu vua đề nghị chặt đầu kẻ thù

Mũ cao, áo rộng không cần

Rời về rừng núi, sống lẻ loi?

(Đáp án: Chu Văn An)

Câu 107: Người từng khóc theo cha mình

Rồi viết bức thư cho nước và nhà

Núi Lam giúp đỡ quân ta

Bình Ngô Đại Cáo, bút ra tay?

(Đáp án: Nguyễn Trãi)

Câu đố vui
Câu hỏi hack não có đáp án

Câu 108: Một lần đánh sạch quân Đường

Được biết đến là Đại Vương Bố Cái

Tiếc thay, số phận cao sang

Giang sơn rơi vào ngoại bang?

(Đáp án: Phùng Hưng)

Câu 109: Vua bé còn trông trâu mồ côi

Trường Yên, cờ lá lau tập tành

Sứ quân yên trị phân tranh

Xây dựng đất nước thống nhất?

(Đáp án: Đinh Tiên Hoàng (Đinh Bộ Lĩnh))

Câu 110: Ai vì nước bỏ thù nhà?

Ai đã chiến thắng ở Đống Đa?

(Đáp án: Trần Quốc Tuấn và Quang Trung)

Câu 111: Ai đã sang Nhật, qua Tàu

Sáng tạo chữ viết, viết sách chống thù

Tuyên truyền vận động Đông Du

Kết nối sĩ phu khắp miền?

(Đáp án: Phan Bội Châu)

Câu 112: Người chiến đấu vì nhà, vì nước

Gươm thanh, ngựa yên, chinh phục thành địch

Mặc váy, giày xéo, chết gần chồng con.

(Đáp án: Hồ Xuân Hương)

Câu 113: Đố ai cùng Yên Thế thiêng cao

Nổi lên cờ khởi nghĩa tại Lạng Giang

Khi thắng trận, lúc thua trường

Quyết làm quân cướp, nước đau loạn tâm.

(Đáp án: Hoàng Hoa Thám)

Câu 114: Đố ai vùng Nam Đồng nguyên sơ

Yên Bái bi tráng, Lâm Thao máu hồng

Cờ cách mạng tung bay trên

Dũng cảm đối đầu với ánh dao vô hình.

(Đáp án: Nguyễn Thái Học)

Câu 115: Ai là lãnh tụ Văn Thân

Tập hợp nghĩa quân Vũ Quang thời xưa

Làm cho giặc Pháp mệt mỏi

Không phá được hào kiên cứu nước.

(Đáp án: Phan Đình Phùng)

Câu 116: Trạng nguyên thông minh, tài trí

Đấu tranh với giặc khi đi sang Trung Quốc

Một đời thanh liêm, trong sạch

Cống hiến tài sản cho đất nước.

(Đáp án: Mạc Đĩnh Chi)

Câu 117: Làm quan Nam quan, tiễn cha già

Trở về, lo nhà lo nước, lo toan

Lam Sơn đồng lòng góp sức

Bình Ngô đại cáo, giang sơn thu về.

(Đáp án: Nguyễn Trãi)

Câu 118: Phò vua vượt ba triều lưu lạc

Từ Nam ra Bắc, tập trung chung một niềm tin

Dù bị thương, thuốc thử giặc

Không ăn mà rụng, vinh quang trong cái chết.

(Đáp án: Nguyễn Tri Phương)

Câu 119: Đôi tay ôm, không đầu có cổ

Không mồm có răng, là cái gì?

(Đáp án: Cái nơm)

Câu 120: Bốn chân trước và bốn chân sau

Sáu tai, sáu mắt, một đuôi, ba đầu

Là cái gì?

(Đáp án: Con voi)

Câu 121: Lúa nào không chín sau ba năm?

(Đáp án: Lúa tạp giao 3509)

Câu 122: Một trăm tấm ván, một vạn thằng quân

Thằng nào cởi trần thì lăn xuống hố

Thằng nào đóng khố thì ở trên bờ

Làm gì?

(Đáp án: Sàng gạo)

Câu 123: Con gì vỗ cánh bay nhanh, không đẻ trứng lại đẻ thành con ngay?

(Đáp án: Con dơi)

Câu 124: Cây gì đông héo, hè tươi, hoa làm chong chóng giữa trời đuổi nhau, mối mọt quen thói đục vào, gặp ngay chất đắng, buồn rầu nhả ra?

(Đáp án: Cây xoan)

Câu 125: Hòn gì bằng đất nặn ra, xếp vào lò lửa nung ba bốn ngày, khi ra má đỏ hây hây, mình vuông chăn chắn, đem xây cửa nhà?

(Đáp án: Gạch)

Câu 126: Hoa gì quyến rũ cùng trầu

Trắng xinh như tuyết, hương thoang thoảng bay

Đêm đêm hé nụ, ngàn cây đua nở

Ai đi qua đây cũng say lòng mê.

(Đáp án: Hoa phượng)

Câu 127: Một loại quả, ăn không được nhiều
Nhưng mà ngắm thấy, ai cũng ao ước?
Là quả gì?

(Đáp án: Quả chanh)

Câu 128: Thân dài, lưỡi cứng, đây là ta
Có tay không mà làm, đoán xem là gì?

Đáp án: Cái cuốc

Câu 129: Với đầu khỉ và đuôi lươn
No bụng, tắm mát, thích trèo cây?
Đó là gì?

(Đáp án: Cái gáo làm từ sọ dừa)

Câu 130: Ban đầu sống trong rừng xanh
Hai đến cùng nhau trở thành một đôi
Ra đường, người kẻ trước, người sau
Về nhà, ôm lấy nhau và nằm
Đó là gì?

(Đáp án: Đôi quang gánh)

Câu 131: Một quả cà tai sứt

Trên Đàng Trong có, Đàng Ngoài không

Là gì?

(Đáp án: Bánh trôi)

Câu 132: Cái trống hai đầu thủng

Ở bên ta có, ở bên Tàu không

Là cái gì?

(Đáp án: Cái váy)

Câu 134: Lúc nhỏ, em áo xanh

Lớn lên, em áo đỏ tươi như phấn

Là gì?

(Đáp án: Quả ớt)

Câu 135: Em đi lấy chồng, áo đỏ

Bỏ quê cha, tuổi già quay về

Là cái gì?

(Đáp án: Cái nồi)

Câu 136: Một vật bao trùm khắp chốn

Không mùi, không sắc, ai cũng cần đến

Là gì?

(Đáp án: Không khí)

Câu 137: Cây to lá nhỏ, chiền chiền

Trẻ già đều mang, non ăn già bán

Là cây gì?

(Đáp án: Cây tre)

Câu 138: Con gì có lông, có đuôi

Trẻ già đều mang, trai gái cùng nhau

Là con gì?

(Đáp án: Con mắt)

Câu 139: Chắc giữ hai nhà dùng một

Ruột rà không có, chị em cũng không

Là cái gì?

(Đáp án: Máng xối)

Câu 140: Đầu bằng sắt, đuôi là gỗ

Không có nó, củi chẳng thành lửa

Là cái gì?

(Đáp án: Cái búa đập củi)

Câu 141: Có chân, không biết đi màu

Mặt phẳng lì lúc ngồi trên đó

Là cái gì?

(Đáp án: Cái ghế)

Câu 142: Mặt như cái thớt tròn tròn

Mình như cái mai mảnh mảnh đan

Răng khấp khiểng, tai đứng nghe

Khi phú, khi ngâm, khi thờ cúng

Là gì?

(Đáp án: Cây đàn nguyệt)

Câu 143: Bằng trái cau, láu chau đi trước

Là gì?

(Đáp án: Ngón chân cái)

Câu 144: Cây lum tum, lá loe toe

Mùa đông úp xuống, mùa hè bung ra

Là cây gì?

(Đáp án: Cây sen)

Câu 145: Lá xanh, cành đỏ, hoa vàng

Hạt đen, rễ trắng, cây gì đó?

(Đáp án: Rau sam)

Câu 146: Con gì có cánh mỏng mềm

Bay hoặc đậu, cánh luôn giương đều

Là con gì?

(Đáp án: Con chuồn chuồn)

Câu 147: Mổ mà không ăn, cuồng cuồng

Đứng chống mệt nhoài, ra tuồng dửng dưng

Là gì?

(Đáp án: Cái chày đập gạo)

Câu 148: Cây khô nở hoa đẹp thay

Củi đến già, non củi cũng nở hoa

Là gì?

(Đáp án: Cây cân xách)

Câu 149: Có thể chặt nhưng không đứt

Có thể bứt nhưng không rời

Phơi ra không khô, chụm lại không đỏ

Đó là gì?

(Đáp án: Nước)

Câu 150: Tám xóm hợp lại thành hai phe

Chặt cây tre, bắc cầu với một cột

Đó là gì?

(Đáp án: Đôi quang và cái đòn gánh)

4. Phần 4

Câu 151: Bốn phía thành cao nguy hiểm
Một thứ trọc nhảy qua nhảy lại
Là gì?

(Đáp án: Cái thùng và cái gáo múc nước)

Câu 152: Hai anh em cùng dòng họ
Anh thích ngồi trốc, em thích cõng chơi
Gió sương, mưa nắng, trời xanh
Từ xưa chẳng rời khỏi nhà nông
Là gì?

(Đáp án: Cái nón và cái áo mưa)

Câu 153: Ba bà đi chợ Cầu Nôm
Bà đi sau, rốt luôn mồm “Nhanh lên!”
Bà đi trước, thiếu hàm trên
Bà đi giữa, thiếu hàm dưới
Chỉ có bà đi cuối mới đủ hai hàm!
Là gì?

(Đáp án: Người đi bừa, con trâu và cái bừa)

Câu 154: Hai chân đứng
Hai chân quỳ
Cái bụng chì ì
Không được nói, con gì?

(Đáp án: Con ếch)

Câu 155: Đi nhăn răng, về nhăn răng
Ai nói cái bừa
Đúng mà vẫn chưa đúng!
Là cái gì?

(Đáp án: Cái cào cỏ)

Câu 156: Xung quanh là nước biển mênh mông
Bỗng nhiên giữa biển nổi lên một hòn
Hình dạng giống núi, giống non
Không gọi núi, không gọi non, đố hòn gì đây?
Là hòn gì?

(Đáp án: Hòn đảo)

Câu 157: Đá bên đá, nước chảy ra
Rì rào róc rách khúc ca nhạc rừng
Gọi sông, gọi suối, xin đừng!
Hãy đoán xem, gọi gì?

(Đáp án: Con khe)

Câu 158: Tám sào chống cạn
Hai nạng chống xiên
Con mắt láo liên
Cái đầu không có!
Là cái gì?

(Đáp án: Con cua)

Câu 159: Tám thằng dân vần cục đá tảng
Hai ông xã xách nạng chạy theo
Là gì?

(Đáp án: Con cua)

Câu 160: Kỳ quặc là kỳ quặc thay
Ngủ ban ngày, tỉnh dậy lạ quá.
Kỳ quặc có mỏ đề ra
Câu thì dài ngắn có nhà ngói xanh.
Kỳ quặc có bức mành mành,
Câu thì dài ngắn có anh lái thuyền
Là gì?

(Đáp án: Con cua)

Câu 161: Lù lù đứng góc nhà
Ai đụng đến là oà khóc lên
Là gì?

(Đáp án: Cối xay lúa)

Câu 162: Cô kia, con cái nhà ai
Mình to, họng nhỏ, lỗ tai đeo trằm
Đứng bên nghe tiếng ầm ầm
Vừa múa vừa hát, rầm rầm mưa rơi.
Là gì?

(Đáp án: Cối xay lúa)

Câu đố vui
Những câu đố vui hại não

Câu 163: Mình giống con sâu
Nhà ba căn, hai chái, đầu đuôi thò
Là gì?

(Đáp án: Đó là con rắn)

Câu 164: Sông Đáy chảy nước

Non cao lửa cháy

Gió thổi đêm dài, hiu hắt xao động

Sông cạn nước sâu, non cao lửa tắt

Là gì?

(Đáp án: Đèn dầu)

Câu 165: Đồng bạc vàng

Con rắn nằm ngang

Chọc một cái

Nó ngẩng đầu lên

Là gì?

(Đáp án: Đèn dầu)

Câu 166: Chân đạp miền thanh địa

Đội mũ cao bình thiên

Mặc áo mã tiên

Ban ngày chăm sóc vợ, tối nằm một mình kêu trời

Là gì?

(Đáp án: Gà trống)

Câu 167: Đội sắc vua ban trên đầu

Yếm thắm dây vàng xum xoe dưới thời

Gọi thần linh thì về ngay

Ngồi trên mâm ngọc, gươm kề sau lưng.

Là gì?

(Đáp án: Gà trống cúng)

Câu 168: Mẹ đẻ bọc con trong lòng

Đứa nào cũng đầu tròn như nhau

Số phận đau thương xót thương

Nên từng đứa đập đầu ra rời đi.

Là gì?

(Đáp án: Bao diêm)

Câu 169: Mái nhà là cái không trống

Chỉ có mái, chẳng biết ị

Đời đời chỉ đái, không biết ị

Là gì?

(Đáp án: Mái nhà)

Câu 170: Cái bóng là của ta

Chặt không đứt, dứt không ra

Là cái gì?

(Đáp án: Cái bóng)

Câu 171: Đời che nắng thân mang

Người khôn không thể làm ngơ

Là gì?

(Đáp án: Mành che cửa)

Câu 172: Lá sống lành, canh độc

Nấu canh độc, lá kỳ diệu

Là lá gì?

(Đáp án: Lá trầu)

Câu 173: Mẹ vuông, con tròn

Sòn sòn mỗi lứa 20 đứa

Là gì?

(Đáp án: Bao thuốc lá)

Câu 174: Chữ Thánh có sức mạnh

Tai nghe, miệng nói, đít làm vua

Là chữ gì?

(Đáp án: Chữ Thánh)

Câu 175: Đầu đen như quạ

Dạ trắng như bông

Lưng thắt cổ bồng

Đít mang lọ nước.

Là gì?

(Đáp án: Cái đèn dầu)

Câu 176: Thắt đai vàng, mình vàng

Một mình dọn sửa trong nhà

Là cái gì?

(Đáp án: Cái chổi)

Câu 177: Có mũi, có lưỡi

Không có lưng, không có mồm

Là cái gì?

(Đáp án: Cái dao)

Câu 178: Hai con ở hai phòng

Mở cửa ban ngày, đêm đóng kín

Là gì?

(Đáp án: Con mắt)

Câu 179: Bụng sau, lưng trước

Cái đầu ở trên, con mắt ở dưới

Là cái gì?

(Đáp án: Cái chân)

Câu 180: Năm ông cầm hai cái sào

Lùa đàn cò trắng vào hang chơi.

Là gì?

(Đáp án: Ăn cơm)

Câu 181: Tên em ngọt ngào, không thiếu

Cho anh lòng vừa, không thừa

Quả gì thì nhanh?

(Đáp án: Quả đu đủ)

Câu 182: Thuở nhỏ em có hai sừng

Đến tuổi nửa chừng, mặt thêm đẹp như hoa

Vượt qua ba mươi tuổi, mọc thêm hai sừng

Là gì?

(Đáp án: Mặt trăng)

Câu 183: Vùng xuống ao, chẳng thấy đào

Lấy chẳng được, bóng mặt trăng, mặt trời.

Là gì?

(Đáp án: Bóng mặt trăng, mặt trời)

Câu 184: Mèo tam thể lai mèo tam thể

Ra con gì?

(Đáp án: Mèo tam thể không đẻ được)

Câu 185: Cây cội ngà, nhánh sắt chi

Người nho sĩ biết là cây gì?

(Đáp án: Cây ô)

Câu 186: Con chi không ăn, không nói, không cười

Nhưng nghiêng lưng, chịu với người hôm mai

Là con gì?

(Đáp án: Con đà lót ván, sập ngựa)

Câu 187: Ở nhà có bà ăn cơm hớt

Là gì?

(Đáp án: Đôi đũa cả)

Câu 188: Ở nhà có bà hay liếm

Là gì?

(Đáp án: Cái chổi)

Câu 189: Loẹt quẹt như đuôi gà thiến

Liến thiến như ngọn thối lai

Chúa mất tôi ngơ ngẩn kiếm hoài

Tôi mất chúa nằm im lẳng lặng

Là cái gì?

(Đáp án: Cái chổi)

Câu 190: Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân đen cánh trắng, bay vào đồng xanh

Cảnh quê thêm đẹp như bức tranh

Sao đành chịu tiếng ma lanh nhử mồi

Là con gì?

(Đáp án: Con cò)

Câu 191: Ðứng bốn cây cột đình

Hai đinh nhọn, hai cái lúc lắc

Một cái tòng teng, trùng trục da đen

Chẳng sợ đầm vũng, ưa làm gì?

Là con gì?

(Đáp án: Con trâu)

Câu 192: Mình nhỏ như hạt gạo

Mỏ nhọn như hạt kê

Hỏi đi đâu về?

Làm thợ mộc.

Là con gì?

(Đáp án: Con mọt)

Câu 193: Con nào ngáp táp được ruồi?

Con nào khoe dài đuôi ai không bằng?

Con nào khua có tiếng băng băng?

Con nào thách đố kiêu căng hơn cả rùa?

Con nào bay lượn nhẹ nhàng như đùa?

Con nào bơi lội không thua ai?

Con nào đố cổ ai cao?

Con nào thách thức mũi nào dài hơn?

Con nào gầm thét căm hờn

Ta là chúa tể của sơn lâm này?

Là những con gì?

(Đáp án: Chó. Mèo. Ngựa. Thỏ. Chim. Cá. Hươu cao cổ. Voi. Hổ)

Câu 194:

a. Con cá nào có vú nuôi con?

b. Con cá nào luôn mãi béo tròn từ xưa đến nay?

c. Con cá nào biết bay?

d. Con cá nào tụ tập thành từng bầy y nhau?

e. Con cá nào có đầu bẹp và có râu?

f. Con cá nào nghe tưởng giống trâu họ hàng?

g. Con cá nào vượt qua môn quan?

h. Con cá nào rụng lá vàng vào mùa sương?

Là những con cá gì?

(Đáp án:

a. Cá voi

b. Cá mập

c. Cá chim

d. Cá mè

e. Cá trê

f. Cá bò

g. Cá chép

h. Cá thu)

Câu 195:

a. Con gì bơi lượn giỏi và nhanh?

b. Con gì đi dọc lại thành đi ngang?

c. Con gì khiêu vũ giỏi giang?

d. Con gì đi, đứng, nằm, hang cứ ngồi?

Là những con cá gì?

(Đáp án:

a. Cá

b. Cua

c. Công

d. Cóc)

Câu 196:

a. Con gì trắng tuyết bay mau?

b. Con gì chông sắt vắt đầu đen thui?

c. Con gì ngơ ngác tới lui?

d. Con gì đệ nhất dài đuôi, ba màu?

e. Con gì gác cổng trước sau?

Bút nghiên chi để mực tàu lấm đen?

Là những con cá gì?

(Đáp án:

a. Bạch mã

b. Trâu đen

c. Nai vàng

d. Mèo tam thể

e. Con mực)

Câu 197: Cái đuôi hết ngắn lại dài

Tiếc chi cứ chắc lưỡi hoài vách phên

Tên thường tên chữ, hai tên

Đố bốn phía, đố ba bên tên gì?

Là con gì?

(Đáp án: Con thằn lằn, con thạch sùng)

Câu 198: Tính hài hước

Thích làm trò

Không phải lợn phì, ngủ kĩ, ăn no

Sao Trư Bát Giới đến thăm tôi?

Là con gì?

(Đáp án: Con cá heo)

Câu 199: Củ gì màu da cam

Thịt lại giòn giòn

Ăn thì ngon lắm

Lại có tác dụng tốt cho mắt?

Là củ gì?

(Đáp án: Củ cà rốt)

Câu 200: Củ tròn như cái bát
Áo màu xanh non
Quanh thân có lá
Xào nấu rất ngon
Tên như tiêu

(Đáp án: Củ cải xanh)

Câu 201: Thân em vừa trắng lại vừa tròn. Bảy nổi ba chìm với nước non. Rắn nát mặc dầu tay kẻ nặn. Mà em vẫn giữ tấm lòng son. Là gì?

(Đáp án: Bánh trôi nước)

Câu 202: Thân dài thượt. Ruột thẳng băng. Khi thịt bị cắt khỏi chân. Thì ruột lòi dần vẫn thẳng như rươi?

Là cái gì?

(Đáp án: Cái bút chì)

Câu 203: Đầu đuôi vuông vắn như nhau. Thân chia nhiều đốt rất mau rất đều. Tính tình chân thức đáng yêu. Muốn biết dài ngắn mọi điều có em?

Là cái gì?

(Đáp án: Cái thước kẻ)

Câu 204: Cày trên đồng ruộng trắng phau. Khát xuống uống nước giếng sâu đen ngòm?

Là cái gì?

(Đáp án: Cái bút mực)

Câu 205: Hè về áo đỏ như son. Hè đi thay lá xanh non mượt mà. Bao nhiêu tay toả rộng ra. Như vẫy như đón bạn ta đến trường?

Là cây gì?

(Đáp án: Cây phượng)

Câu 206: Da trắng muốt. Ruột trắng tinh. Bạn với học sinh. Thích cọ đầu vào bảng?

Là cái gì?

(Đáp án: Viên phấn)

Câu 207: Bằng cái hạt cây. Ba gian nhà đầy còn tràn ra sân?

Là cái gì?

(Đáp án: Đèn dầu)

Câu 208: Anh mặt đen, anh da trắng. Anh mình mỏng, anh nhọn đầu. Khác nhau mà rất thân nhau. Khi đi khi ở chẳng bao giờ rời?

Là cái gì?

(Đáp án: Bảng và phấn; giấy và bút)

Câu 209: Vua nào mặt sắt đen sì? Vua nào trong thửa hàn vi ở chùa?

Là những ai?

(Đáp án: Vua Mai Hắc Đế (Mai Thúc Loan) và vua Lý Thái Tổ)

Câu 210: Đông Du ai đã đưa người? Còn ai đập đá giữa trời trơ trơ?

Là những ai?

(Đáp án: Phan Bội Châu và Phan Châu Trinh)

Câu 211: Ai là người đã nêu lá quốc kỳ
Mê Linh đất cũ vẫn ghi muôn đời
Yếm, khăn đội đá vá trời
Giặc Tô mất vía, rụng rời thoát thân?

(Đáp án: Hai Bà Trưng)

Câu 212: Ai là người khách thoa quần
Đạp luồng sóng dữ, đuổi quân giặc thù
Cửu Chân nức tiếng ngàn thu
Vì dân quyết phá ngục tù lầm than?

(Đáp án: Bà Triệu)

Câu 213: Ai là người trên Bạch Đằng giang
Làm cho cọc nhọn dọc ngang sáng ngời
Phá quân Nam Hán tơi bời
Gươm thần độc lập giữa trời vang lên?

(Đáp án: Ngô Quyền)

Câu 214: Ai là người nổi sáng sông, rừng
Đã vui Hàm Tử lại mừng Chương Dương
Vân Đồn cướp sạch binh cường
Nồi bàng mai phục chặn đường giặc lui?

(Đáp án: Hưng Đạo Vương Trần quốc Tuấn)

Câu 215: Ai là người gian khó chẳng lùi
Chí Linh mấy lượt nếm mùi đắng cay
Mười năm Bình Định ra tay
Thành Đông Quan, mất vía bầy Vương Thông?

(Đáp án: Lê Lợi)

Câu 216: Ai là người giải phóng Thăng Long
Nửa đêm trừ tịch, quyết lòng tiến binh
Đống Đa, sông Nhị vươn mình
Giặc Thanh vỡ mộng, cường chinh tơi bời?

(Đáp án: Quang Trung – Nguyễn Huệ)

Câu 217: Ai muốn cho nước mạnh, dân giàu
Tâu vua xin chém bảy đầu mọt dân
Mũ cao áo rộng không cần
Lui về ẩn chốn lâm sơn một mình?

(Đáp án: Chu Văn An)

Câu 218: Ai từng khóc lóc theo cha
Rồi đem nợ nước, thù nhà ra cân
Núi Lam tìm giúp minh quân
Bình Ngô Đại Cáo, bút thầm ra tay?

(Đáp án: Nguyễn Trãi)

Câu 219: Ai đã quét sạch quân Đường
Nổi danh Bố Cái Đại vương thuở nào
Tiếc thay mệnh bạc tài cao
Giang sơn đàng phải rơi vào ngoại bang?

(Đáp án: Phùng Hưng)

Câu 220: Vua nào từ thuở bé chăn trâu
Trường Yên một ngọn cờ lau tập tành
Sứ quân dẹp loạn phân tranh
Dựng nền thống nhất sử xanh còn truyền?

(Đáp án: Đinh Tiên Hoàng (Đinh Bộ Lĩnh))

Câu 221: Ai đã hy sinh vì nước và từ bỏ thù nhà?

Những anh hùng nào đã chiến thắng trận Đống Đa nổi tiếng?

Các danh nhân đó là ai?

(Đáp án: Trần Quốc Tuấn và Quang Trung)

Câu 222: Hạt rơi đều trên ruộng đồng.

Rải khắp nơi, bao la không gian.

Nhưng hạt đó không nảy mầm.

Để cho những hạt khác hái quả sung mãn.

Đó là gì?

(Đáp án: Hạt mưa)

Câu 223: Loài vật nào không có xương, chỉ có thịt.

Chịu được nắng hè, cũng như mưa lũ.

Dũng cảm hiên ngang, trụ vững như đê.

Giữ cho đồng ruộng luôn xanh tươi.

Đó là gì?

(Đáp án: Con đê)

Câu 224: Thân em từ bụi tre mọc lên.

Mùa đông lại thụt vào mùa hè.

Điều đó là cái gì?

(Đáp án: Cây quạt giấy)

Câu 225: Anh ngồi ở đâu, em cũng ngồi kề bên.

Yêu em, anh mang trầu đến tặng em.

Đó là cái gì?

(Đáp án: Cái ống hút)

Câu 226: Một cái ao tròn với bờ bao quanh.

Nước trong lạnh như tiền vàng.

Con gái xinh đẹp như tiên nữ.

Thành thật bước vào, lội ngược dòng nước.

Đó là cái gì?

(Đáp án: Bánh trôi)

Câu 227: Bằng cái đĩa, xới xuống ao.

Ba mai chín cuốc nhưng không đào lên được.

Đó là cái gì?

(Đáp án: Bóng mặt, trăng mặt trời)

Câu 228: Có hình dạng giống quan anh xấu xa.

Cong lưng, gối chắc suốt đời.

Lưỡi dài để cắn và ăn mòn.

Có xấu hổ không khi phải theo đuôi?

Đó là cái gì?

(Đáp án: Cái cày)

Câu 229: Có hình dạng kỳ lạ của quan anh.

Gồ ghề, uốn cong suốt đời.

Lưỡi lớn để ăn và xới đất.

Liệu có thấy xấu hổ khi phải theo đuôi không?

Đó là cái gì?

(Đáp án: Cái cày)

Câu 230: Có răng mà không có miệng.

Nhai cỏ, nhai nho nhỏ, nhưng không chịu nuốt.

Đó là cái gì?

(Đáp án: Cái liềm gặt lúa)

Câu 231: Có đầu nhưng không có đuôi.

Có một khúc giữa mềm nhưng lại cứng.

Đó là cái gì?

(Đáp án: Đòn gánh)

Câu 232: Suốt ngày lo việc nước.

Hỗ trợ cuộc sống của con người.

Một cơ thể đơn giản suốt đời.

Vui lúc nào ai biết, buồn khi nào ai hay.

Đó là cái gì?

(Đáp án: Cái gầu múc nước).

Câu 233: Cái gì có kích thước bằng con voi nhưng chẳng nặng gram nào cả?

(Đáp án: Bóng con voi).

Câu 234: Cái gì dài như trái chuối, cầm 1 lúc thì nó chảy nước ra?

(Đáp án: Que kem).

Câu 235: Cái gì đánh cha, đánh má, đánh anh, đánh chị, đánh em?

(Đáp án: Cái quạt).

Câu 236: Cái gì giúp bạn nhìn thẳng qua tường nhà?

(Đáp án: Cửa sổ).

Câu 237: Cái gì không xuất hiện khi bạn gọi tên nó?

(Đáp án: Sự im lặng).

Câu 238: Con gì đập thì sống, không đập thì chết?

(Đáp án: Con tim).

Câu 239: Có 1 bà kia không biết bơi, xuống nước là bả chết. Một hôm bà đi tàu, bỗng nhiên tàu chìm, nhưng bà không chết. Tại sao (không ai cứu hết)?

(Đáp án: Bà ấy đi tàu ngầm).

Câu 240: Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật?

(Đáp án: Hôm qua, hôm nay, và ngày mai).

Câu 241: Con gì có 4 chân, khi đi thì 3 chân, khi đứng thì 2 chân?

(Đáp án: Con người (khi đi bằng hai chân và một tay chống nạng, khi đứng thì hai chân)).

Câu 242: Cái gì càng to càng nhẹ?

(Đáp án: Cái bóng).

Câu 243: Bà đó bả chết bả bay lên trời. Hỏi bà ấy chết năm bao nhiêu tuổi và tại sao bà ấy chết?

(Đáp án: Bà ấy chết năm 73 tuổi, vì bà ấy là bò đá, bả bay là bảy ba).

Câu 244: Có một đàn chim đậu trên cành cây, có một người thợ săn bắn cái rằm. Hỏi đàn chim còn lại bao nhiêu con?

(Đáp án: Còn lại 14 con chim, vì rằm là 15, có 1 con chim chết, còn lại 14 con).

Câu 245: Con chó đen được gọi là chó mực, chó vàng là chó phèn, chó mới sanh được gọi là con chó đẻ, vậy con chó đỏ được gọi là gì?

(Đáp án: Con chó đỏ!).

Câu 246: Có một con hổ bị cột trên một cái cây, sợi dây cột là 10m, trước mặt con hổ là đồng cỏ. Hỏi làm sao con hổ có thể thoát ra?

(Đáp án: Con hổ bị cột vào gốc cây, nó chỉ cần đi vòng quanh cây là có thể thoát ra).

Câu 247: Cái gì đen khi mua, đỏ khi dùng, xám khi vứt đi?

(Đáp án: Than).

Câu 248: Cái gì có 3 chân nhưng không thể đi?

(Đáp án: Cái bàn).

Câu 249: Cái gì có 1 miệng nhưng không thể nói?

(Đáp án: Cái chén).

Câu 250: Cái gì có 2 cánh nhưng không thể bay?

(Đáp án: Cái quạt).

Câu 251 (Câu hỏi đặc biệt): Đố các bạn chiếc điện thoại nào đang được các Mifans săn lùng hiện nay, hiệu năng mạnh mẽ nhưng giá chưa đến 10 triệu lại còn nhận được ưu đãi khủng khi mau tại Di Động Việt?

Ten ten … Đáp án chính là Redmi Note 13 Pro Plus 5G – siêu phẩm tầm trung cực hot

5. Lời kết

Những câu đố vui dân gian luôn là lựa chọn ưa thích của mọi lứa tuổi.Trên đây là một bộ sưu tập hơn 250 câu đố vui, đố mẹo dân gian, và tất nhiên cũng kèm theo những đáp án thú vị. Những câu đố này sẽ giúp bạn có những giây phút thư giãn và đồng thời rèn luyện trí não, tư duy để trở nên nhạy bén hơn.

Đừng quên liên tục theo dõi trang Dchannel thuộc hệ thống cửa hàng Di Động Việt để cập nhật hết mọi thứ mới nhất về công nghệ hiện tại nhé. Mình muốn gửi lời cám ơn rất nhiều tới các bạn vì đã bỏ chút thời gian đọc bài viết này.

Sứ mệnh của Di Động Việt là “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” đến khách hàng thông qua sự tận tâm, trách nhiệm và chu đáo. Với phương châm “còn hơn cả chính hãng – chính hãng chính thống”, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Ngoài ra, cửa hàng luôn đặt sự tử tế và chuyên nghiệp lên hàng đầu để bạn cảm nhận được sự khác biệt và tin tưởng vào lựa chọn của mình.


Xem thêm:


Di Động Việt

4.5/5 - (15 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây