CẢNH BÁO: iPhone bị khoá iCloud không lý do và cách PHÒNG TRÁNH

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

iPhone bị khoá iCloud không lý do và làm sao để phòng tránh, đang là 2 vấn đề được rất nhiều người dùng sản phẩm Apple quan tâm trong mấy ngày gần đây. Mời tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây của Di Động Việt.

Vì sao iPhone bị khoá iCloud (iCloud Relock)?

Tình trạng iPhone bị khoá iCloud hay còn gọi là iCloud Relock đang được cộng đồng sử dụng iPhone chia sẻ rộng rãi trong thời gian gần đây. Theo đó, lý do được đưa ra cho vấn đề này là: Người dùng iPhone đã vô tình làm lộ số IMEI của máy hoặc bằng một cách thức nào đó bị kẻ xấu biết được số IMEI iPhone của bạn, rồi tận dụng sơ hở đưa máy của bạn vào danh sách bị khoá kích hoạt iCloud bằng một tài khoản khác.

iphone-bi-khoa-icloud

Tình trạng iPhone bị khoá iCloud không lý do.

Từ lý do trên, cộng đồng sử dụng iPhone cho rằng những đối tượng sử dụng iPhone Lock sẽ gặp tình trạng này nhiều hơn, vì:

  • Hành động tìm kiếm các trang web check imei iPhone, với mục đích thường là để kiểm tra xem iPhone của nhà mạng nào, có mở được hay không và nhiều lý do liên quan. Điều quan trọng là nhiều trang web cung cấp tính năng kiểm tra này không chắc chắn về khả năng bảo mật, lộ IMEI.
  • Tìm đến các đối tương nhận mở khoá nhà mạng. Trong trường hợp này, cũng không gì chắc chắn về sự uy tín và bảo mật thông tin iPhone, trong đó có số IMEI.

Nhưng, những lý do trên không có nghĩa là các máy chính hãng, quốc tế sẽ không bị khoá iCloud, nếu người dùng iPhone không biết bảo mật thông tin IMEI và không tận dụng triệt để tính năng Find my iPhone trên máy.

IMEI là một dãy mã số của một iPhone. Mỗi điện thoại chỉ có duy nhất một mã IMEI để xác định được chính xác các thông tin về thiết bị. Nếu để mất số IMEI, điện thoại sẽ có thể bị ảnh hưởng nhiều liên quan đến vấn đề bảo mật.

Xem thêm: Cách tạo icloud mới

Cách phòng tránh để iPhone không bị khoá iCloud

  • Hạn chế chia sẻ số IMEI iPhone của bạn
  • Luôn cài iCloud cá nhân và mở tính năng Find my iPhone (Tìm iPhone)

Do đó, hãy luôn nhớ đăng nhập tài khoản iCloud của bạn và bật Find my iPhone, để iCloud của bạn và số IMEI trùng khớp, kẻ xấu không thể lợi dụng sơ hở này.

cach-khac-phuc-iphone-khoa-icloud-didongviet

Hạn chế chia sẻ IMEI và bật Find My iPhone là cách phòng tránh an toàn nhất hiện nay.

Như vậy, không chỉ người dùng iPhone Lock và BẤT CỨ thiết bị iPhone nào, kể cả chính hãng VN/A, iPhone mới, iPhone quốc tế,… đều có thể gặp phải tình trạng bị khoá iCloud không lý do nếu KHÔNG thực hiện các bước phòng tránh trên.

Được biết, đây là một lỗ hổng trong bảo mật của Apple và rất hi vọng trong thời gian ngắn nhất, Apple sẽ giải quyết được vấn đề này trong những lần cập nhật iOS tới.

Di Động Việt trân trọng gửi đến Quý khách hàng cảnh báo quan trọng này, rất mong sẽ không xảy ra thêm những trường hợp iPhone bị khoá iCloud nào nữa.

Di Động Việt.

 

Đánh giá bài viết
Avatar of Tiểu Phương

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *