Cách xử lý iPhone bị treo logo Apple hiệu quả nhất

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Ngày nay, ngày càng có nhiều người sử dụng và ưa chuộng iPhone. Bên cạnh đó, có rất nhiều người dùng gặp phải vấn đề iPhone bị treo logo sau khi cập nhật hoặc khởi động lại. Có rất nhiều người nghĩ rằng chiếc điện thoại của mình đã bị hỏng. Những đừng lo lắng, đây là một số lời khuyên mà bạn có thể thử để đưa giúp smartphone của bạn thoát khỏi vấn đề này nhanh chóng.


Xem thêm:


Dưới đây là cách Di Động Việt hướng dẫn sửa iPhone bị treo logo nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Nguyên nhân khiến xảy ra lỗi treo logo trên iPhone

Khi gặp trục trặc về hệ thống iOS, nó có thể ngăn không cho iPhone khởi động. Người dùng mới bắt đầu rất khó biết chính xác nguyên nhân của sự cố là gì. Có một số nguyên nhân rất phổ biến trong số phản hồi của người dùng. Đó là lỗi khởi động sau khi nâng cấp lên hệ thống mới, sự cố sau khi jailbreak, vấn đề sau khi phiên bản beta của iOS được sử dụng đã hết hạn.

Nguyên nhân iPhone bị treo logo

Cách khắc phục tình trạng iPhone bị treo logo Apple

Cách 1: Đầu tiên, khởi động lại là một cách thực hiện dễ dàng nhất. Nhưng thành thật mà nói thì cách đó có thể không khắc phục được sự cố này hoàn toàn 100%. Tuy nhiên, đó là cách tiếp cận đơn giản nhất và không tốn bất cứ chi phí nào của bạn. Người dùng chỉ cần dành ra vài giây chờ iPhone khởi động lại.

Cách 2: Nếu quá cách khởi động lại không có tác dụng, bạn có thể chuyển đến Chế độ Recovery. Tính năng này cho phép iPhone của bạn kết nối với iTunes và khôi phục cài đặt mới của iOS hoặc bản sao lưu dữ liệu vào điện thoại của bạn. Đây là một quá trình tương đối đơn giản và khắc phục được vấn đề này trong nhiều trường hợp.

Dùng Recovery Mode để khắc phục iPhone bị treo logo

Cách 3: Hãy thử đưa iPhone về chế độ DFU nếu hai cách đầu chưa thực sự hiệu quả do máy đang mắc một lỗi khác khi khởi động. Tuy nhiên, vào chế độ DFU yêu cầu kỹ thuật hơi cao vì bạn cần thực hiện nhiều bước chỉ trong vòng vài giây.

Chế độ DFU giúp khắc phục iPhone bị treo logo

Cách sử dụng chế độ DFU

Hãy làm theo các bước sau để khắc phục iPhone bị treo logo Apple:

  • Khởi động iTunes trên máy tính của bạn.
  • Kết nối iPhone của bạn với máy tính bằng cáp USB
  • Tắt nguồn iPhone của bạn.
  • Sau khi iPhone tắt, hãy giữ phím nguồn trong 3 giây.
  • Khi 3 giây trôi qua, tiếp tục giữ nút nguồn và bắt đầu ấn nút Home của điện thoại.
  • Sau đó ấn giữ cả hai nút trong 10 giây.
  • Dừng bấm nút nguồn nhưng tiếp tục giữ nút Home (hoặc giảm âm lượng trên iPhone 7) trong 5 giây nữa.

Nếu logo Apple và iTunes hiển thị trên màn hình thì điều đó có nghĩa là bạn chưa vào được chế độ DFU và cần phải làm lại. Ngược lại, nếu màn hình iPhone của bạn vẫn đen và không hiển thị bất cứ thứ gì nghĩa là bạn đã vào chế độ DFU thành công.

Sau khi vào Chế độ DFU, sẽ có một cửa sổ bật lên xuất hiện trong iTunes để yêu cầu bạn khôi phục iPhone của mình. Tại đây, bạn có thể khôi phục iPhone của mình về cài đặt gốc. Ngoài ra, bạn cũng có một lựa chọn để tải lên một bản sao lưu các tập tin trên iPhone.

Dùng iTunes để khắc phục lỗi

Chúc bạn thực hiện thành công và khắc phục được lỗi iPhone bị treo logo.

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *