Cách thay pin mới cho Apple AirTag

Đã hơn một năm kể từ khi AirTags được xuất xưởng và nếu bạn mua sớm, pin của AirTag sẽ cạn. Đây là cách thay pin trong AirTag của bạn và thủ thuật nhận biết khi nào bạn cần làm điều đó.

Pin AirTag thường có tuổi thọ kéo dài khoảng một năm và iPhone của bạn sẽ cảnh báo khi pin của thiết bị yếu. Nhưng nếu thông báo đó là tất cả những gì bạn căn cứ vào thì có thể đã có vấn đề.

Cách thay pin mới cho Apple AirTag
Thao tác để thay pin mới cho Apple Tags

Ví dụ, có thể bạn nhận được cảnh báo pin yếu trong giờ đầu tiên của chuyến du ngoạn trên biển kéo dài hai tuần. Và sau đó hành lý của bạn bị thất lạc khi xuống thuyền vào cuối chuyến đi.

Bạn có thể chắc chắn rằng Apple sẽ không đợi đến giây phút cuối cùng để cung cấp cho bạn thông báo pin yếu. Nhưng lý do Apple chỉ có thể đưa ra ước tính sơ bộ rằng pin AirTag sẽ tồn tại trong một năm là do nó phụ thuộc vào mức sử dụng.

Và thời gian bạn sẽ sử dụng nó là khi bạn bị mất thứ gì đó. Vì vậy, đây là gợi ý về cách tối đa hóa thời lượng pin trong AirTag của bạn trước khi bạn phải thay thế nó.

Cách thay pin mới cho Apple AirTag
Thao tác để thay pin mới cho Apple Tags

1. Cách tối-đa-hóa thời lượng pin AirTag

 1. Không kích hoạt thiết bị cho đến khi thực sự cần thiết.
 2. Sau khi bạn kích hoạt nó, hãy thêm mục “Thay pin AirTag” vào ứng dụng Việc Cần Làm
 3. Đặt nhiệm vụ đó để lặp lại sau mỗi 11 tháng
 4. Thêm một thẻ “vacation/kỳ nghỉ” vào nhiệm vụ đó

Sẽ có AirTags mà bạn đã kích hoạt ngay khi bạn nhận được chúng, chẳng hạn như khi bạn móc chúng vào chìa khóa của mình. Nhưng đối với hành lý cá nhân thì khác, phải đợi cho đến khi bạn rời đi AirTag mới được kích hoạt.

Ứng dụng To Do/Việc Cần Làm sẽ giúp bạn chú ý đến thông báo pin yếu của Apple Tag. Nhưng nếu ứng dụng đó cũng sẽ cho phép bạn gắn thẻ hoặc đánh dấu các nhiệm vụ của mình, thì trước khi bạn đi du lịch, bạn có thể yêu cầu nó hiển thị cho bạn tất cả những việc cần làm được gắn thẻ “kỳ nghỉ”.

Cách thay pin mới cho Apple AirTag
Thao tác để thay pin mới cho Apple Tags

Vì vậy, bất cứ khi nào chuyến đi của bạn diễn ra, bạn sẽ thấy thông báo “Thay Pin AirTag” và có thể đưa ra quyết định sáng suốt về việc thay pin trong gần 12 tháng hay không.

Tuy nhiên, cho dù bạn làm điều đó sớm, đợi thông báo hay làm điều đó sau khi hết pin, bạn sẽ phải thay thế nó vào một lúc nào đó.

2. Cách thay pin bên trong AirTag

 1. Lật ngược AirTag để mặt bạc hướng về phía bạn
 2. Dùng ngón tay cái ấn xuống các cạnh đối diện của vỏ bạc
 3. Tiếp tục nhấn xuống và xoay ngược chiều kim đồng hồ
 4. Khi phần trên màu bạc nới lỏng, hãy tháo nó ra
 5. Lấy phần pin cũ ra
 6. Lắp pin CR2032 mới với dấu + xuống
 7. Thay thế nắp trên bằng bạc
 8. Dùng ngón tay cái ấn xuống và xoay nắp theo chiều kim đồng hồ
 9. Bạn sẽ nghe thấy AirTag phát ra một tiếng chuông nhỏ, rất giống với tiếng chuông bạn nghe thấy khi reset. Vậy là hoàn tất.
Cách thay pin mới cho Apple AirTag
Thao tác để thay pin mới cho Apple Tags

Một lần thay pin, Tags có thể giúp kéo dài thời lượng sử dụng thêm 1 năm.

Nguồn: Appleinsider

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.