Hướng dẫn Cách tắt trạng thái Online trên Facebook nhanh nhất 2022

Khi sử dụng Facebook sẽ có đôi lúc bạn không muốn người khác biết mình đang online. Những lúc này, bạn sẽ phải tắt đi trạng thái hoạt động trên điện thoại hay laptop. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách tắt trạng thái online trên Facebook nhanh nhất.

1. Một số điều cần biết khi tắt trạng thái online trên Facebook

Trước khi tìm hiểu cách tắt trạng thái online trên Facebook, bạn cần biết rõ một số điều sau đây.
Việc bạn tắt trạng thái online Facebook sẽ được thực hiện ở trên thiết bị bạn đang dùng. Ví dụ, bạn đang dùng điện thoại iPhone thì khi tắt trạng thái sẽ áp dụng đúng trên thiết bị này. Còn khi bạn dùng laptop hay máy tính bảng, trạng thái hoạt động vẫn hiện lên là đang hoạt động.

cach tat trang thai online tren facebook 1 didongviet 1
Một số điều cần biết khi tắt trạng thái online trên Facebook

Trường hợp bạn muốn tắt trạng thái hoạt động hoàn toàn thì bạn phải tắt tất cả thiết bị bao gồm laptop, máy tính bảng, điện thoại…Đồng thời, bạn sẽ phải tắt cả trên ứng dụng chat Messenger và Facebook.

2. Cách tắt trạng thái Online trên Facebook và Messenger bằng điện thoại

Việc trạng thái hoạt động của bạn được hiện lên sẽ vô tình khiến bạn khó xử nếu như tin nhắn từ ai đó mà bạn lại không phản hồi. Vì thế, để giữ cho bản thân không bị làm phiền, bạn muốn tắt đi trạng thái hoạt động. Nếu bạn muốn cách tắt trạng thái Online trên Facebook thì không thể bỏ qua bài viết này.

2.1. Tắt trạng thái online trên ứng dụng Facebook

Đa phần chúng ta sẽ online trên điện thoại, cho nên, mình sẽ hướng dẫn cách tắt trạng thái online trên Facebook bằng điện thoại. 

Bước 1: Trước tiên, bạn vào ứng dụng Facebook trên smartphone. Sau đó, bạn chọn vào biểu tượng 3 gạch ngang, đây giống như là menu.

Cách tắt trạng thái Online trên Facebook
Bạn vào ứng dụng Facebook trên smartphone

Bước 2: Bạn nhấn vào Cài đặt quyền riêng tư, tiếp đến chọn vào phần Cài đặt. Rồi sau đó chọn Trạng thái hoạt động.

Cách tắt trạng thái Online trên Facebook
Bạn nhấn vào Cài đặt quyền riêng tư

Bước 3: Bạn tiến hành gạt từ phải sang trái để tắt trạng thái hoạt động Facebook. Cuối cùng, bạn bấm vào Tắt để hoàn thành.

Cách tắt trạng thái Online trên Facebook
Bạn tiến hành gạt từ phải sang trái để tắt trạng thái hoạt động Facebook

Chỉ với 3 bước đơn giản trên, bạn có thể tắt được trạng thái hoạt động. Đây là cách tắt trạng thái online trên Facebook trên điện thoại iPhone hoặc Samsung,…

2.2. Cách tắt trạng thái online trên ứng dụng Messenger

Cách tắt trạng thái online trên ứng dụng Messenger cũng đơn giản như cách tắt trạng thái online trên Facebook. Cùng xem nhé.

Bước 1: Trước hết, bạn vào ứng dụng Messenger. Kế đến, bạn nhấn vào biểu tượng có ảnh đại diện cá nhân của bạn. 

Cách tắt trạng thái Online trên Facebook
Vào ứng dụng Facebook trên smartphone

Bước 2: Sau đó, hãy bấm vào Trạng thái hoạt động. Bạn gạt từ phải sang trái để tắt  trạng thái hoạt động. 

Cách tắt trạng thái Online trên Facebook
Bạn nhấn vào Cài đặt quyền riêng tư

Bước 3: Công đoạn cuối cùng bạn chỉ cần bấm vào Tắt để tắt trạng thái hoạt động trên máy. Khi nào bạn muốn mở lại trạng thái hoạt động, bạn chỉ cần gạt từ trái sang phải.

Cách tắt trạng thái Online trên Facebook
Bạn tiến hành gạt từ phải sang trái để tắt trạng thái hoạt động Facebook

3. Cách tắt trạng thái Online trên Facebook và Messenger bằng máy tính

Tắt trạng thái online trên Facebook chỉ là một trong những cách sử dụng Facebook cơ bản. Nó còn đơn giản hơn so với cách đổi tên Facebook, cách khóa FaceBook tạm thời. Và ở phần này, nếu bạn đang dùng laptop hay máy tính mà không biết cách tắt trạng thái online trên Facebook và Messenger, có thể tham khảo cách dưới đây:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn, di chuột đến phần biểu tượng Messenger và nhấp vào đó.

Cách tắt trạng thái online trên Facebook
Di chuột đến phần biểu tượng Messenger và nhấp vào đó

Bước 2: Sau đó, bạn nhấp vào dấu ba chấm ở trên biểu tượng Messenger. 

Cách tắt trạng thái online trên Facebook
Nhấp vào dấu ba chấm ở trên biểu tượng Messenger. 

Bước 3: Bạn sẽ thấy khung “Cài đặt chat” được hiện ra, bạn chọn vào Tắt trạng thái hoạt động. 

Cách tắt trạng thái online trên Facebook
Hộp thoại “Trạng thái hoạt động” xuất hiện đi kèm với 3 sự lựa chọn trường hợp khác nhau

Khi đó, hộp thoại “Trạng thái hoạt động” xuất hiện đi kèm với 3 sự lựa chọn trường hợp khác nhau. 

Tắt trạng thái hoạt động của tất cả người liên hệ: Trường hợp này dùng để tắt trạng thái hoạt động của bạn với tất cả người dùng trên Facebook..

Tắt trạng thái hoạt động của tất cả người liên hệ ngoại trừ…: Trường hợp này thì bạn sẽ có quyền tùy chọn này nếu bạn chỉ muốn hiển thị trạng thái hoạt động của mình cho một ai đó. Để làm điều đó, bạn chỉ cần nhập tên của những người đó vào.

Chỉ tắt trạng thái hoạt động của một số người liên hệ…: Trường hợp này bạn có thể ẩn trạng thái hoạt động của bạn với một số người nhất định. Bạn có thể nhập tên của người đó vào để thực hiện.

Khi đã chọn xong tùy chọn muốn, bạn bấm vào OK để xác nhận là hoàn thành.

4. Tại sao người khác tắt trạng thái online trên Facebook?

Biểu tượng chấm xanh trên màn hình đồng nghĩa là bạn vẫn còn online. Và điều này cho người biết được trạng thái hoạt động của bạn. Bạn cảm thấy điều này dường như tiết lộ vấn đề cá nhân của mình. Cho nên, bạn muốn tắt nó đi để người khác không biết rõ bạn có online hay không.

Cách tắt trạng thái online trên Facebook
Mỗi người sẽ có lý do riêng để tắt trạng thái online trên Facebook

Một lý do phổ biến nữa là người dùng không muốn bị làm phiền bởi những tin nhắn kéo đến. Việc tắt trạng thái hoạt động còn giúp giữ cho bạn có không gian riêng, khoảng thời gian riêng mà không bị làm phiền. 

Số ít người khác tắt trạng thái hoạt động là bởi không muốn người khác biết mình hoạt động lần cuối trong khoảng thời gian nào. Có không ít các vấn đề giữa các cặp đôi xuất hiện là vì vấn đề này. Mỗi người sẽ có lý do riêng để tắt trạng thái online trên Facebook.

5. Cách biết người khác tắt trạng thái Online trên Facebook

Từ phần đầu bài thủ thuật đến giờ chúng ta đã tìm hiểu nhiều về cách tắt trạng thái Online trên Facebook. Vậy, làm sao bạn biết rằng người khác có đang tắt trạng thái hoạt động hay không? Tìm câu trả lời qua 4 dấu hiệu dưới đây:

5.1. Số phút online

Nếu như người không ẩn chế độ online thì bạn sẽ dễ biết được qua số phút online của họ. Còn với những ai đã tắt trạng thái đi thì bạn sẽ không thể nhìn thấy được thời gian online của họ. Bạn chỉ cần tìm tên người bạn muốn kiểm tra ở Danh bạ và xem có hiện lên thời gian lần cuối online không. Nếu họ không hiện lên ở phần danh bạ, đồng nghĩa họ đã tắt chế độ này.

Cách tắt trạng thái online trên Facebook
Dựa vào số phút online

5.2. Trạng thái gửi tin nhắn

Đây không phải là điều ai cũng biết, chỉ cần xem trạng thái là biết được tin nhắn gửi đi chưa.

  • Đã gửi: Tin nhắn đã gửi thành công nhưng người nhận không có online Facebook và thiết bị của chưa kết nối internet.
  • Đã chuyển: Thiết bị của họ vẫn còn Wifi, 3G và  Messenger hoặc Facebook vẫn đang bật. Lúc này  tin nhắn của bạn đã được nhận. Nếu tin nhắn đã chuyển mà bên đối phương không xuất hiện chấm xanh đồng nghĩa họ đã ẩn trạng thái.
Cách tắt trạng thái online trên Facebook
Trạng thái gửi tin nhắn

5.3. Khi đối phương phản hồi tin nhắn

Nếu họ vẫn nhắn tin cho bạn bình thường nhưng lại không hiện chấm tròn xanh thể hiện đang online. Có lẽ, họ không muốn để người khác biết mình đang ở trạng thái hoạt động.

5.4. Sử dụng công cụ

Nếu chỉ dựa vào những dấu hiệu trên thì bạn chưa dám chắc ai kia có đang tắt chế độ hoạt động không, bạn có thể dùng đến công cụ. Công cụ như máy theo dõi, cho bạn biết hành vi tương tác của họ với các nội dung của người khác. Chả hạn như họ bày tỏ cảm xúc (like, haha, sad…), bình luận…. vào khoảng thời gian nào một cách chi tiết.

Cách tắt trạng thái online trên Facebook
Sử dụng công cụ

Tuy nhiên, cách này không được khuyến khích vì từ 6/6/2019, Facebook đã chặn không cho phép công cụ này.

6. Tổng kết

Chúng ta vừa tìm hiểu 3 Cách tắt trạng thái online trên Facebook đơn giản nhất (2022). Hy vọng, bài viết này sẽ giúp bạn biết cách tắt đi trạng thái hoạt động của Facebook hay Messenger. Chúc bạn thành công.

Đừng quên liên tục theo dõi trang Dchannel của hệ thống Di Động Việt để cập nhật tất tần tật các thứ mới nhất về công nghệ và game hay hiện nay nhé. Cám ơn các bạn vì đã bỏ chút thời gian đọc qua bài so sánh này.


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.