Cách tải các ứng dụng cũ cho iPhone không thể cập nhật iOS 16

Nếu iPhone của bạn đã ‘quá tuổi’, vẫn vận hành tốt nhưng không thể chạy iOS 16 và bạn vẫn mong muốn sử dụng những ứng dụng đã cũ, thì đây là cách tải phiên bản cũ hơn của ứng dụng bạn muốn, phiên bản này vẫn sẽ hoạt động trên iPhone của bạn.

Nếu iPhone của bạn không thể cập nhật iOS 16, bạn vẫn có thể tải xuống các phiên bản cũ hơn của ứng dụng. Các bước dưới đây sẽ phù hợp cho các thiết bị cũ hơn iPhone 8 và iPhone SE đời đầu.

Cách tải các ứng dụng cũ cho iPhone không thể cập nhật iOS 16

Cách tải các ứng dụng cũ trên iPhone không thể chạy iOS 16

 1. Bật thiết bị cũ của bạn và mở App Store.
 2. Nhấp vào biểu tượng hồ sơ ở góc trên bên phải màn hình. Nó nên có ảnh đại diện hoặc tên viết tắt của bạn trên nền xám.
 3. Nhấn vào nút Đã mua.
 4. Nhấn vào Mua hàng của tôi. Bạn sẽ thấy danh sách tất cả các ứng dụng mà bạn đã tải xuống và cài đặt trước đó bằng ID Apple của mình. Lưu ý: Những chiếc iPhone cũ hơn có thể mất một chút thời gian để tải danh sách đầy đủ các ứng dụng của bạn, vì vậy hãy kiên nhẫn.
 5. Cuộn hoặc tìm kiếm ứng dụng được đề cập. Lưu ý: Bạn sẽ không thể tìm thấy các ứng dụng đã bị ngừng hoạt động khỏi cửa hàng ứng dụng, bởi nhà phát triển hoặc do sự thanh lọc các ứng dụng lỗi thời của Apple.
 6. Mọi ứng dụng đã được tải xuống trước đó nhưng không có trên thiết bị này sẽ có biểu tượng iCloud trên đó. Nhấn vào biểu tượng iCloud này để cài đặt ứng dụng trên thiết bị của bạn.
 7. Nếu phiên bản mới nhất của ứng dụng không tương thích với iPhone cũ của bạn, bạn sẽ thấy thông báo này: “Tải xuống phiên bản cũ hơn của ứng dụng này?” Nhấn vào “Tải xuống”.
Cách tải các ứng dụng cũ cho iPhone không thể cập nhật iOS 16

Hãy lưu ý rằng nó sẽ là một phiên bản lỗi thời của ứng dụng, vì vậy các chức năng có thể bị hạn chế, nhưng ít nhất bạn sẽ có thể chạy nó trên iPhone cũ của mình. Ngoài ra, bạn sẽ không thể chọn phiên bản ứng dụng bạn muốn. Bạn sẽ bị giới hạn ở phiên bản mới nhất của ứng dụng tương thích với hệ điều hành iOS 16 của bạn.

Nếu bạn cần một ứng dụng mà bạn chưa bao giờ tải xuống trước đây và nó không tương thích với iPhone cũ của bạn, bạn vẫn có thể tải nó. Tuy nhiên, bạn sẽ cần một thiết bị chạy hệ điều hành mới hơn.

Cách tải các ứng dụng cũ cho iPhone không thể cập nhật iOS 16

Cách tải xuống ứng dụng mới trên iPhone cũ của bạn

 1. Mua và tải xuống ứng dụng trên thiết bị mới hơn của bạn, sử dụng cùng một ID Apple.
 2. Sau khi ứng dụng mới được tải xuống, hãy mở App Store trên iPhone cũ của bạn.
 3. Nhấp vào biểu tượng hồ sơ ở góc trên bên phải màn hình. Nó nên có ảnh đại diện hoặc tên viết tắt của bạn trên nền xám.
 4. Nhấn vào nút Đã mua.
 5. Nhấn vào Mua hàng của tôi. Ứng dụng mới được tải xuống sẽ nằm trong danh sách này.
 6. Tải xuống phiên bản tương thích của ứng dụng trên iPhone cũ của bạn.

Nếu chưa bao giờ có phiên bản hoạt động trên iPhone cũ của bạn, thì bạn không thể làm gì được. Nhưng ít nhất bạn vẫn có thể sử dụng ứng dụng đó trên thiết bị mới hơn của mình!

Nguồn: Appleinsider

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.