Cách tải và cài đặt Liên Minh Huyền Thoại chính thức từ máy chủ Riot Client

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Vào rạng sáng ngày 6/1/2023, quá trình chuyển đổi từ nhà phát hành Garena sang thành Riot Games của tựa game Liên Minh Huyền Thoại đã hoàn tất. Chính vì thế, các bạn hãy cùng xem ngay cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client để có thể trải nghiệm được ngay phiên bản mới nhất của game cực hot này.

1. Riot Client là gì?

Riot Client là trung tâm để tải về trò chơi cho PC nhanh chóng và vô cùng tiện lợi. Có thể bạn không hay biết nhưng mỗi lần đăng nhập vào các tựa game Riot thì chúng ta đều đang sử dụng Riot Client. Khi đã điền thông tin đăng nhập vào ứng dụng nà bạn sẽ không cần phải đăng nhập lại lần nào nữa mà vẫn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các trò chơi.

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client
Game LMHT Riot

Hơn thế nữa, các phím tắt vẫn không đổi so với trước đây và chúng vẫn trực tiếp đưa bạn vào trò chơi. Vì thế, mọi người vẫn không cần đổi phần nào mà vẫn sẽ có thêm các tùy chọn phím tắt mới để dùng.

2. Những điểm nổi trội của Riot Client

Trước khi chúng ta tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client về, mình sẽ giới thiệu cho các bạn những điểm nối bật của app ngay dưới đây:

 • Mỗi khi cần nâng cấp thì người chơi không tốn thời gian thao tác thủ công hay download thứ gì cả.
 • Riot Client sẽ liên tục cập nhật mới toàn bộ những thông tin liên quan và tin tức mới nhất.
 • Người chơi đều có thể truy cập vào những sự kiện toàn thế giới cũng như giao diện mới nằm trong hệ sinh thái của Riot.
Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client
Các vị tướng trong game

Dù Riot Client chứa đựng hết tất cả những game nằm trong Riot nhưng mỗi trò chơi sẽ đều sở hữu trang đích và chi tiết riêng. Hơn thế nữa, các trang game này còn hiển thị những tin tức có liên quan cùng các bản sự kiện. Điều này giúp cho người chơi có thể khám phá tất tần tật mọi thứ ngay tại thư viện trò chơi.

3. Cấu hình yêu cầu khi tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client, VNG

Trước khi đi tới cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client, các bạn cũng nên lưu ý những yêu cầu nho nhỏ sau đây nhé. Chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong lần “chuyển nhà” này đấy:

 • Máy tính chạy hệ điều hành Windows hoặc Mac
 • Bộ nhớ trong còn trống: Ít nhất 20GB
 • Tài khoản của Riot Games của mình đã kết nối thành công với tài khoản Liên Minh Huyền Thoại của Garena.

4. Cách tải game Liên Minh Huyền Thoại máy chủ Riot Client, VNG

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client cũng là không quá phức tạp. Hãy cùng theo chân mình với những bước hướng dẫn chi tiết bên dưới và làm theo nhé:

Bước 1: Nhấn vào đường dẫn tại đây để bắt đầu download Riot Client chính thức của nhà phát hành VNGGames.

Bước 2: Mọi người bấm vào nút Tải về cho Windows hay Tải bản cài đặt cho Mac nếu máy bạn đang sử dụng là MacBook. Chúng ta cần chờ giây lát để thiết bị tiến hành download xong.

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client
Nhấn tải về máy

Bước 3: Sau khi đã tải tệp về xong, nhấp đúp chuột vào file đó để bắt đầu cài đặt trên máy tính > Chọn Cài đặt.

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client
Chọn Cài đặt

Bước 4: Tiếp đến, giao diện cài đặt sẽ hiện ra như minh hoạ ở dưới. Khi phần tải về nằm tại góc phải bên dưới màn hình đã xong, mọi người click chọn vào Cài đặt để cài đặt trò chơi lên PC.

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client
Chờ cài đặt

Bước 5: Tiếp theo, bạn cần chờ thêm nữa do công đoạn cài đặt sẽ tốn thời gian và còn tuỳ theo một số yếu tố. Kế tiếp, mọi người hãy dùng tài khoản Riot Account đã tạo mới hoặc chuyển đổi để đăng nhập trên app client > Chấp nhận những điều khoản đề ra là mọi người đã vào được game Liên Minh Huyền Thoại Riot thành công.

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client
Đã cài đặt thành công và sẵn sàng chiến game

5. Hướng dẫn cách cài đặt game Liên Minh Huyền Thoại máy chủ Riot, VNG

Sau khi đã hoàn thành xong cách tải Liên Minh Riot ở trên, mọi người hãy cùng cài đặt và bắt đầu chiến game với những bước sau đây cùng mình:

Bước 1: Khi quá trình tải game đã xong, người chơi bấm chọn vào nút Play.

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client
Chọn Play

Bước 2: Sau đó, hệ thống sẽ xuất hiện một ô thông báo với yêu cầu là cập nhật một vài thông tin dành cho tài khoản của mình > Click chọn nút Update Account.

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client
Cập nhật thông tin

Bước 3: Tiếp theo, bạn được chuyển hướng tới một website để cập nhật các thông tin của mình.

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client
Chuyển hướng qua giao diện mới

Bước 4: Tại đây, các kiện tướng tiến hành điền vào những thông tin cá nhân cơ bản như: Name (Tên), Email và Phone Number (Số điện thoại) > Click chuột chọn Tiếp tục.

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client
Điền các thông tin cá nhân

Bước 5: Kế tiếp, chúng ta sẽ cập nhật những thông tin liên quan tới CMND hoặc CCCD, bao gồm: National ID (CCCD hay CMND), Date of Issue (Ngày cấp) và Birthdate (Ngày sinh).

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client
Điền thông tin

Bước 6: Điền vào địa chỉ hiện tại của mình.

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client
Điền địa chỉ

Bước 7: Sau khi xong các bước trên là bạn đã hoàn tất việc cập nhật lại các thông tin cá nhân. Sau đó, mọi người sẽ được quay trở lại giao diện của Riot Client.

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client
Quay về giao diện Riot Client

Bước 8: Nhấn chọn nút Play để khởi chạy game.

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client
Chọn Play

Bước 9: Với các bước trên, người chơi đã hoàn tất việc tải và cài đặt game Liên Minh Huyền Thoại Riot Client rồi đấy. Việc bạn cần làm tiếp theo là mở game lên và chiến thôi!

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client
Mở game lên và trải nghiệm

Lưu ý: Nếu như lúc mà bạn vào trò chơi mà vẫn chưa thể trải nghiệm được thì có thể là khâu chuyển đổi dữ liệu giữa 2 máy chủ của Riot Games và Garena chưa xong đấy. Nếu gặp tình trạng này, các game thủ hãy kiên nhẫn chờ đợi rồi thử lại sau là được.

6. Lưu ý cần biết khi tải Liên Minh Riot Client

Hiện tại, Riot Client vẫn là một nền tảng mới và giai đoạn chuyển đổi dữ liệu đang diễn ra. Vì thế, các bạn cần lưu ý 1 số điều khi tải Liên Minh Riot sau đây nhé:

 • Sau khi vào game thành công rồi chọn Chơi, hệ thống của Riot Client sẽ yêu cầu người chơi Cập nhật tài khoản. Tại đây, chúng ta sẽ nhập một vài thông tin quan trọng là: tên, SĐT, email, địa chỉ nơi ở,… là hoàn tất. Sau đó, màn hình sẽ hiển thị 1 hộp thoại mới, mọi người nhấn chọn Open Riot Client nhằm quay trở lại giao diện lúc trước. Vậy là chúng ta đã truy cập vào game thành công.
Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client
Điền thông tin sau khi tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client
 • Trước khi đăng nhập tài khoản ở trên Riot Client, mọi người cần chuyển đổi xong tài khoản Garena qua Riot nhằm đảm bảo giữ lại được toàn bộ dữ liệu. Nếu như quá trình chuyển đổi này bị đổi, mọi người hãy nhấn Thoát tạm thời rồi thử lại sau. Nếu mọi người click chọn Vẫn chơi, tài khoản game của bạn được hệ thống reset lại. Điều này nghĩa là bạn sẽ chơi lại từ đầu từ cấp 1.
 • Xóa toàn bộ dữ liệu cũ còn từ Garena. Dù cho là bạn đã chuyển tài khoản thành công hoặc vô hiệu hóa thì bộ nhớ trên Garena vẫn có hiện tượng lưu lại trên PC của mình mà không hề mong muốn. Do đó, chúng ta cần giải phóng và xóa hết toàn bộ chúng để làm sạch không gian. Để thực hiện, các game thủ vào thư mục 32787 được chứa trong thư mục Garena > Bấm tổ hợp phím Shift + Delete là đã xóa thành công những tệp rác này mãi mãi.

7. Hướng dẫn tạo tài khoản Riot

Khi đã nắm được cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client và cài đặt game ở bên trên, việc tạo tài khoản mới cũng là rất cần thiết với các newbie. Hãy cùng xem ngay những bước chi tiết dưới đây với mình và thực hiện theo nhé:

Mở trang chủ Riot lên > Nhấn chọn Sign In > Bấm vào Create Account > Điền Email bạn vào > Điền ngày sinh > Lựa chọn tên đăng nhập > Điền vào mật khẩu của tài khoản > Nhập mật khẩu cho tài khoản của mình và xác nhận lại lần nữa > Đã hoàn thành xong quá trình tạo lập tài khoản Riot Games mới.

Kế tiếp, người chơi bắt đầu xác minh tài khoản tại đây.

8. Giải đáp các thắc mắc có liên quan

Khi đã biết được cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client bên trên, nhiều bạn vẫn còn thắc mắc vài thứ. Hãy cùng mình giải mã chúng tất tần tật ở bên dưới đây nhé!

8.1. Tại sao VNG lại đòi thông tin cá nhân?

Ngoài cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client ở bên trên, điều mà nhiều người cũng thắc mắc là vì sao họ lại đòi thông tin cá nhân người chơi. Nó có thể làm cho nhiều người thấy bị phiền phức. Tuy nhiên, đây là giải pháp rất hay ho của nhà phát hành nhằm bảo vệ tài khoản của gamer, nhất là khi trong tài khoản của chúng ta sở hữu nhiều skin hiếm độc quyền hoặc vật phẩm có giá trị cao.
Vì sao lại thế? Lý do là bởi nếu chẳng may bạn mất tài khoản vì lý do ngẫu nhiên nào đó như là: bị “bạn thân” đổi mật khẩu, chơi ở tiệm có keylog, máy tính bị dính virus,… Nhờ những thông tin này, VNG và Riot sẽ có thể giúp cho bạn khôi phục lại tài khoản của mình cực đơn giản. Giải pháp bảo vệ quyền riêng tư người chơi này đã được nhiều NPH game trên toàn cầu áp dụng và đã thành công khi đã mang được tài khoản trở về bờ với không ít các gamer.
Dưới đây là một vài thông tin VNG cùng với Riot yêu cầu:
Tên
– Số Điện Thoại

– Email
– Số CMND/CCDC
– Ngày cấp
– Ngày Sinh
– Địa Chỉ

Trên thực tế, cũng có không ít các gamer Việt không lưu tâm tới tài khoản của mình. Chính vì thế, việc tranh chấp xem như là bình thường ở huyện. Những thông tin cá nhân của chúng ta trong trường hợp này sẽ là minh chứng để định đoạt các tranh chấp. Do đó, bạn đừng dại mà mượn CCCD hoặc CMND người nào khác đăng ký tài khoản. Toàn bộ mọi thông tin bạn khai báo đều cần trung thực để phòng các trường hợp xấu xảy ra.

8.2. Liên Minh Huyền Thoại Riot Client khi nào chơi được?

Liên Minh Huyền Thoại Riot Client bắt đầu chơi được từ ngày 06/01/2023

9. Tạm kết

Hy vọng bài viết Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client và cài đặt chuẩn ở bên trên cũng giúp cho mọi game thủ tải và chiến được game sau khi đã chuyển đổi sang server mới. Chúc các bạn có những phút giây chơi game vui vẻ và thật thư giãn nhé.

Đừng quên liên tục theo dõi trang Dchannel đến từ hệ thống cửa hàng Di Động Việt để cập nhật tất cả mọi thứ về công nghệ mới nhất hiện nay nhé. Xin chân thành cám ơn các bạn đọc vì đã dành ít phút đọc bài viết của mình. Và đặc biệt là hãy nhớ là “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để mua các sản phẩm chất lượng nhất, giá tốt nhất nhé.


Một số mẫu điện thoại đang bán tại Di Động Việt


Xem thêm:


Di Động Việt

3.4/5 - (5 bình chọn)
Avatar of Đạt Phan

Xin chào, mình là Phan Thái Đạt, đang giữ vai trò Leader Content SEO tại Di Động Việt từ năm 2022. Với niềm đam mê, nhiệt huyết trong mảng công nghệ và 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, mình đã góp phần đem lại cho hàng ngàn bạn đọc nhiều thông tin hữu ích và thú vị. Mong rằng những gì mình chia sẻ sẽ giúp bạn càng am hiểu và khám phá được nhiều thứ mới mẻ hơn nữa về công nghệ.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 • d
  dong92

  đợt này mình cập nhật xong, sau phần chọn tướng thì không vào được trận, đang tải trận đã bị out

  Trả lời - 07/04/2023 lúc 14:17
 • Q
  Queen

  Cứ làm tới bước 8 xong, nó lại quay lại bước 2
  Cập nhật 3 lần vẫn như thế.

  Trả lời - 08/01/2023 lúc 15:38