12 Cách sử dụng ChatGPT miễn phí hiệu quả hiện nay tại Việt Nam (2023)

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

ChatGPT là chatbot AI đang nhận được sự quan tâm lớn trong lĩnh vực công nghệ hiện nay. Cách sử dụng ChatGPT khá đơn giản nhưng nhiều người vẫn chưa tận dụng công cụ này đúng cách. Vậy cùng mình tìm hiểu cách dùng ChatGPT đem lại hiệu quả nhất, giúp bạn áp dụng được trong cuộc sống và công việc.

1. Hướng dẫn đăng nhập và cách dùng ChatGPT chi tiết

1.1. Hướng dẫn đăng nhập cách sử dụng ChatGPT trên máy tính miễn phí

Tuy ChatGPT đã rất phổ biến nhưng trên thực tế, công cụ này chưa có mặt tại thị trường Việt Nam. Do đó cách đăng ký tài khoản ChatGPT vẫn tương đối khó khăn. Bạn sẽ cần sử dụng phần mềm VPN và số điện thoại của những quốc gia cho phép dùng công vụ này.

Sau khi đã có tài khoản, bạn tham khảo cách sử dụng ChatGPT miễn phí dưới đây:

Bước 1: Nhấn New Chat để mở giao diện ChatGPT.

Bước 2: Tại khung trắng, bạn nhập nội dung muốn được giải đáp, sau đó bấm vào biểu tượng Gửi.

Bước 3: Chờ trong vài giây để ChatGPT gửi kết quả. Dưới mỗi kết quả có hai biểu tượng thích hoặc không thích cho đáp án này.

cách sử dụng chatgpt
Bắt đầu cách sử dụng ChatGPT

Ngoài ra, ở cạnh trái màn hình có khá nhiều tùy chọn. Bạn có thể tùy ý lựa chọn theo nhu cầu sử dụng. Trong đó bao gồm: Clear Convensations để xóa nội dung chat; Dark Mode để chuyển giao diện về nền đen.

1.2. Cách thiết lập và đăng nhập ChatGPT trên iPhone (iOS)

Lưu ý: Hiện tại, để sử dụng ChatGPT trên iPhone (iOS) thì bạn cần truy cập qua trang web của OpenAI chứ không thể tải ứng dụng riêng. Tuy nhiên, 1 cách mà mọi người có thể áp dụng đó là mở Safari lên với tạo icon xem ở ngoài màn hình.

Dưới đây chính là các bước đăng nhập không thể thiếu khi chúng ta tìm hiểu về cách sử dụng ChatGPT trên hệ điều hành iOS dành cho các bạn:

Bước 1: Trước hết, mọi người mở lên website https://chat.openai.com/auth/login bằng trình duyệt Safari.

Bước 2: Nhấn chọn vào nút có hình mũi tên > Kéo xuốn phía dưới màn hình > Nhấn nút Thêm vào MH chính.

cách sử dụng chatgpt
Chọn nút Mũi tên chỉ lên
cách sử dụng chatgpt
Nhấn Thêm vào MH chính

Bước 3: Ở mục này, chúng ta nhấn chọn phần Thêm và thành quả là bạn có được lối tắt vào ChatGPT ngay từ màn hình chính.

cách sử dụng chatgpt
Nhấn Thêm
cách sử dụng chatgpt
Lối tắt đã tải

Bước 4: Kế đến, hãy chọn vào app nằm tại màn hình chính của máy và bạn được điều hướng tới giao diện chính ChatGPT. Kế tiếp, mọi người chỉ cần đăng nhập vào tài khoản ChatGPT của mình là đã dùng được.

cách sử dụng chatgpt
Mở ứng dụng từ màn hình chính
cách sử dụng chatgpt
Nhấn nút Log in để đăng nhập

1.3. Cách thiết lập và đăng nhập ChatGPT trên Android

Lưu ý: Hiện tại, để sử dụng ChatGPT trên hệ điều hành Android thì bạn cần truy cập qua trang web của OpenAI chứ không thể tải ứng dụng riêng. Tuy nhiên, vẫn có cách để chúng ta làm được đó là vào trình duyệt web rồi tạo icon nằm ở màn hình chính.

Đăng nhập là bước cần thiết mà ai cũng nên tìm hiểu khi chưa biết cách sử dụng ChatGPT trên hệ điều hành Android. Cùng xem các bước sau đây nhé:

Bước 1: Trước hết, mọi người mở lên website https://chat.openai.com/auth/login bằng trình duyệt Google Chrome.

Bước 2: Nhấn chọn vào phần dấu 3 chấm được đặt ở góc trên bên phải màn hình. Kế tiếp, bạn kéo xuống bên dưới > Nhấn mục Thêm vào màn hình chính.

cách sử dụng chatgpt
Chọn biểu tượng dấu 3 chấm
cách sử dụng chatgpt
Nhấn Thêm vào Màn hình chính

Bước 3: Tại đây, chúng ta nhấn tiếp nút Thêm 2 lần để thêm biểu tượng này vào màn hình chính và màn hình chờ của máy. Sau đó, bạn sẽ nhận ngay được kết quả.

cách sử dụng chatgpt
Chọn Thêm
cách sử dụng chatgpt
Nhấn nút Thêm

Bước 4: Kế tiếp, bạn mở lên biểu tượng ở màn hình điện thoại thì nó sẽ dẫn tới trang chủ ChatGPT > Đăng nhập vào tài khoản và bắt đầu trải nghiệm.

cách sử dụng chatgpt
Mở app lên
cách sử dụng chatgpt
Đăng nhập và trải nghiệm

2. Cách sử dụng ChatGPT để viết content

Ngoài những đáp án ngắn thì ChatGPT cũng được áp dụng để viết những đoạn văn dài. Nhiều người sau khi biết đến cách sử dụng ChatGPT đã thử tìm hiểu để chatbot viết: một bài quảng cáo, một bài văn, một bài thơ,… Tuy nhiên cách viết của công cụ AI này vẫn chưa được mượt mà và chỉnh chu cho lắm.

cách sử dụng chatgpt
Sử dụng ChatGPT để viết content

Trong trường hợp đó, bạn có thể bấm vào Regenerate Response để yêu cầu công cụ này viết lại đoạn văn khác. Ngoài ra, nếu muốn nó ngưng viết thì chỉ cần bấm Stop Generating là được.

3. Cách sử dụng ChatGPT để viết code và debug lỗi

ChatGPT cũng là một trợ thủ đắc lực trong việc viết code và phát hiện lỗi lập trình nhanh và chính xác. Đây là cách sử dụng ChatGPT mà mọi người nên tận dụng.

cách sử dụng chatgpt
Tìm kiếm lỗi sai trong lập trình và viết code

4. Cách dùng ChatGPT để giải toán

Việc học toán sẽ không còn khó khăn nữa nếu như các bạn biết tận dụng công cụ AI này. Nhưng trước đó, bạn nên thử khả năng của ChatGPT bằng cách để nó giải toán đố. Hãy bắt đầu từ những bài toán đơn giản rồi nâng cao lên ở những lần tiếp theo. Điều này sẽ giúp nó học nhanh hơn và trở thành công cụ đắc lực hỗ trợ việc học của bạn.

Thủ thuật cách sử dụng ChatGPT ở Việt Nam để giải toán như sau: Nhập nội dung bài toán vào khung trắng và bấm nút Gửi.

cách sử dụng chatgpt
Giải toán

Lưu ý rằng ChatGPT có thể đưa ra nhiều lời giải khác nhau cho một bài toán. Vậy nên bạn có thể nhấn chọn Regenerate Response để đưa ra một câu trả lời khác.

Nhìn chung, ChatGPT vẫn đơn thuần là một công cụ AI. Do đó bạn nên tham khảo hướng dẫn giải toán từ nhiều nguồn khác nhau để có sự so sánh.

5. Cách dùng ChatGPT để tìm tất cả kiến thức

ChatGPT hỗ trợ giải toán, viết đoạn văn và trả lời được hầu hết mọi thắc mắc của mọi người. Bất kể đó thuộc lĩnh vực hay sử dụng ngôn ngữ nào. Cách dùng ChatGPT cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần nhập điều thắc mắc và chờ vài giây để nhận lại đáp án.

Với ChatGPT, việc tìm kiếm thông tin trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều.

cách sử dụng chatgpt
Tìm hiểu kiến thức
cách sử dụng chatgpt
Nhận đáp án nhanh chóng

6. Dùng ChatGPT để học nấu ăn nhanh

Vậy có thể áp dụng cách sử dụng GPT để nấu ăn hay không? Câu trả lời đương nhiên là có. Tương tự như việc áp dụng công cụ AI này vào các lĩnh vực khác, bạn chỉ cần nhập món ăn muốn nấu. Sau đó công cụ sẽ đưa ra hướng dẫn từng bước nấu ăn với nguyên liệu và hàm lượng nêm nếm gia vị.

cách sử dụng chatgpt
Cách dùng ChatGPT để hỏi các vấn đề trong cuộc sống

7. Cách dùng ChatGPT để học tiếng Anh hiệu quả

Một ưu điểm tuyệt vời trong cách sử dụng ChatGPT mà bạn không nên bỏ lỡ chính là áp dụng để học tiếng Anh. Các đoạn văn được chuyển ngữ đều vô cùng mượt mà và tự nhiên, không hề máy móc. Bạn có thể dịch văn bản từ tiếng Anh sang tiếng Việt hoặc ngược lại ngay trên điện thoại với ChatGPT.

Tuy nhiên đối với những văn bản dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh thì ChatGPT mới đáp ứng ở mức dịch đúng theo nghĩa gốc. Bạn vẫn sẽ cần tự trau chuốt lại để câu văn đọc lên hay hơn.

cách sử dụng chatgpt
Học tiếng Anh với công cụ AI

8. Dùng ChatGPT để học Excel hiệu quả

Với những hàm tính khó trong Excel, bạn có thể tìm đến cách sử dụng ChatGPT. Công cụ này giúp việc học Excel trở nên hiệu quả và nhanh chóng hơn rất nhiều. Nhiệm vụ của bạn là nhập yêu cầu và chờ đợi hướng dẫn từ phía chatbot AI.

cách sử dụng chatgpt
Sử dụng ChatGPT để học Excel

9. Cách sử dụng ChatGPT để lập kế hoạch công việc

Việc lên kế hoạch hoặc sắp xếp lịch trình là một việc rất phức tạp và đòi hỏi sự tập trung cao độ. Tuy nhiên, nhờ sự trợ giúp của các AI như Chat GPT, việc này đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng khả năng sắp xếp lịch trình của AI vượt trội hơn cả con người bởi chúng có thể tự động sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nhiệm vụ một cách tối ưu. Đây thực sự là một sự trợ giúp to lớn cho những ai muốn tối đa hóa hiệu quả công việc và quản lý thời gian hiệu quả!

cách sử dụng chatgpt
Lên kế hoạch trong ngày cho bạn

10. Cách dùng ChatGPT để phân tích các dữ liệu

ChatGPT (Chat OpenAI) không chỉ có khả năng xử lý dữ liệu nhanh chóng mà còn có thể giúp người dùng phân tích những dữ liệu phức tạp một cách chính xác và đưa ra kết quả tối ưu. Nhờ sự trợ giúp của hệ thống này, các phân tích về đầu tư sẽ trở nên vô cùng hiệu quả và đáng tin cậy. Do đó, chúng ta sẽ có thể đưa ra những quyết định đúng đắn và mang lại lợi nhuận cao hơn cho mô hình của mình.

cách sử dụng chatgpt
Phân tích các dữ liệu trực quan và hiệu quả

11. Một số lưu ý khi sử dụng ChatGPT

Công vụ chatbot AI này mang đến nhiều lợi ích cho người dùng nếu như biết cách sử dụng ChatGPT đúng đắn. Tuy nhiên vẫn còn một số lưu ý cần quan tâm khi tìm hiểu cách dùng ChatGPT:

 • Công cụ chatbot AI vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Vì chưa đưa vào thương mại hóa nên vẫn còn một số bất cập khi sử dụng.
 • Thông tin phản hồi có thể sai lệch hoặc không chính xác, mang ý cá nhân nhiều hơn. Vậy nên nếu bạn sử dụng công cụ này để lấy lời khuyên thì cần cẩn thận.
 • Nội dung đoạn chat vẫn chưa có sự bảo mật về thông tin. Trong đó những AI Trainer hoàn toàn có thể xem được đoạn trao đổi giữa bạn và công cụ này. Do đó nên tránh cung cấp thông tin cá nhân, các tin bảo mật kinh doanh,… Vì những thông tin này có thể được dùng để đưa ra câu trả lời cho người khác.

12. Một số lỗi thường gặp khi dùng ChatGPT Open AI

Do vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm nên áp dụng cách sử dụng ChatGPT vẫn còn một số lỗi. Dưới đây là các lỗi thường gặp trên công cụ này:

 • Too many request in 1 hour. Try again later: Đây là lỗi khi có quá nhiều người đặt câu hỏi cùng một lúc và chatbot AI không thể lập tức xử lý. Do đó bạn sẽ cần quay trở lại sau một tiếng.
 • Only one message at a time. Please allow any other responses to complete before sending another messenger, or wait one minute: Vì có quá nhiều câu hỏi được đặt ra cùng lúc nên chatbot AI không thể phản hồi đáp án cho tất cả mọi người. Do đó bạn có thể chờ một chút để gửi lại câu hỏi.

13. Cách sữa lỗi khi ChatGPT không hoạt động 

Áp dụng cách sử dụng ChatGPT giúp bạn dễ dàng thao tác với công cụ này. Tuy nhiên trong một số trường hợp, chatbot AI không hoạt động. Lúc này bạn sẽ nhận được những thông báo như ChatGPT not loading, ChatGPT not available in your country, Can’t login to ChatGPT,… Khi đó, bạn có thể sửa lỗi như sau:

 • Tải lại trang ChatGPT: Bạn bấm F5 để tải lại trang khi hệ thống bị lỗi. Bạn có thể yên tâm rằng những đoạn chat trước đó sẽ không mất đi. Bạn sẽ tìm thấy chúng được lưu tại sidebar bên trái màn hình.
 • Kiểm tra tình trạng máy chủ ChatGPT: Truy cập vào đường link tại đây để kiểm tra tình trạng website Open AI. Bạn sẽ biết được tại thời điểm hiện tại thì website chính có hoạt động ổn định hay không.
 • Khởi động lại trình duyệt đang dùng ChatGPT: Tắt trình duyệt và mở lại sẽ giúp sửa lỗi liên quan đến trình duyệt không hoạt động.
 • Xóa dữ liệu website trên trình duyệt: Xóa toàn bộ dữ liệu từ thông tin đăng nhập, cookie và bộ nhớ tạm thời.
 • Tắt tiện ích trên trình duyệt: Một số tiện ích đang chạy đồng thời có thể khiến ChatGPT bị lỗi. Nên bạn có thể thử tắt tất cả tiện ích để kiểm tra tình trạng hoạt động của công cụ này.
 • Tắt và bật lại VPN: Vì ChatGPT chưa có sẵn tại khu vực Việt Nam nên mọi người cần bật VPN khi sử dụng. Đó là lý do nếu công cụ không hoạt động, bạn nên tắt VPN và chờ một chút rồi mở lại.
 • Khởi động máy tính: Nếu đã thử hết các cách trên mà vẫn không hiệu quả thì bạn nên khởi động lại máy tính. Lưu ý hãy sao lưu lại những hoạt động đang diễn ra trước khi khởi động máy.

14. Tạm kết

Sau khi tìm hiểu 12 Cách sử dụng ChatGPT miễn phí hiệu quả nhất Việt Nam, mọi người phải thừa nhận chatbot AI này thật sự rất thông minh. Ít nhất ở thời điểm hiện tại, đây là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho mọi người trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên đôi khi chatbot vẫn đưa ra những đáp án chưa thực sự khiến mọi người hài lòng. Nhưng bạn vẫn có thể tham khảo từ chúng để tìm ra hướng đi riêng cho bản thân.

Tiếp tục theo dõi Dchannel của Di Động Việt để được cập nhật liên tục những vấn đề công nghệ siêu hot mỗi ngày. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết trên của mình.

Cùng khám phá không gian mua sắm tuyệt vời tại Di Động Việt cũng như được trải nghiệm những thiết bị công nghệ mới và đẳng cấp nhất hiện tại! Với thông điệp “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI”, hệ thống các chi nhánh Di Động Việt vô cùng tự hào khi mang đến cho bạn những thết bị với giá cực kỳ hấp dẫn và rất nhiều ưu đãi đỉnh cao với số lượng, thời gian có hạn. Đừng bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời này nhé!


Xem thêm:


Di Động Việt

3.1/5 - (11 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *