Cách MacBook bảo vệ cổng USB-C khỏi chất lỏng

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Bạn có biết rằng MacBook của bạn có thể phát hiện được khi có chất lỏng xâm nhập vào cổng USB-C của nó không? Đây là một tính năng bảo mật thông minh mà Apple đã thiết kế để ngăn chặn những hư hại do chất lỏng gây ra. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích cho bạn cách máy tính Mac làm được điều này và những lợi ích mà nó mang lại.

1. MacBook có cảm biến chất lỏng trong cổng USB-C

Theo một bài báo trên 9to5Mac, MacBook và máy tính Mac mới có những cảm biến chất lỏng nhỏ bên trong cổng USB-C của nó. Những cảm biến này có thể phát hiện được khi có chất lỏng tiếp xúc với các chân kim loại của cổng USB-C. Khi điều đó xảy ra, máy tính Mac sẽ gửi một thông báo cho người dùng biết rằng có chất lỏng trong cổng USB-C và khuyên họ nên rút phích cắm ra.

Du an moi 68

2. Máy tính Mac – MacBook có thể ngắt kết nối cổng USB-C khi có chất lỏng

Các máy tính Mac mới còn có thể tự động ngắt kết nối cổng USB-C khi phát hiện có chất lỏng. Điều này có thể giúp ngăn ngừa những hư hại nghiêm trọng hơn do chất lỏng gây ra cho cổng USB-C và các thiết bị kết nối.

Du an moi 69

Theo một báo cáo của iFixit, Macbook và máy tính Mac mới có một chip quản lý năng lượng (power management chip) có thể điều khiển việc ngắt kết nối cổng USB-C khi có chất lỏng. Tuy nhiên, tính năng này chỉ hoạt động khi máy tính Mac của bạn đang chạy macOS Monterey, phiên bản hệ điều hành mới nhất của Apple.

3. Kết luận

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cách máy tính Mac – MacBook bảo vệ cổng USB-C khỏi chất lỏng.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, hãy bình luận ý kiến của bạn bên dưới nhé. Chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: 9to5mac


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Mr. T

Ăn phải ngon, uống phải chất
Fan công nghệ thì phải đọc Dchannel mới là sành điệu
Cập nhật mọi tin tức công nghệ 5 Châu 4 Bể - Nhanh - Đẹp - Chính Xác
Phục vụ bạn đọc là niềm vui của tôi

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *