Cách tập luyện với Apple Fitness mà không cần đến Apple Watch

0
10

Với iOS 16, iPhone giờ đây đều có thể theo dõi quá trình tập luyện trong ứng dụng thể thao Apple Fitness. Đây là cách để bạn bắt đầu theo dõi hoạt động của mỉnh.

Trước iOS 16, cách duy nhất để “Close Your Rings” là đeo Apple Watch trong khi hoạt động suốt cả ngày. Có tất cả các bài tập bổ sung này có sẵn trong đăng ký Apple Fitness+ trả phí, nhưng trừ khi bạn đang đeo Apple Watch, bạn thậm chí không thể bắt đầu một trong số chúng.

Apple Fitness

Giờ đây, Apple đã loại bỏ ràng buộc này và đã mở Apple Fitness+ cho tất cả người dùng iPhone, bất kể họ có Apple Watch hay không. Những gì bạn sẽ cần:

  • Bất kỳ iPhone nào tương thích với iOS 16
  • Kết nối wifi hoặc di động
  • Yêu cầu iOS 16 đồng nghĩa là bạn phải sử dụng iPhone SE 2, iPhone 8 trở lên.

Cách tập luyện với Apple Fitness:

  1. Mở ứng dụng Thể dục trên iPhone của bạn.
  2. Ở cuối ứng dụng, ở giữa màn hình, chạm vào Fitness+.
  3. Apple Fitness sẽ nhắc bạn chia sẻ dữ liệu với Apple để cải thiện Apple Fitness+. Chọn Chia sẻ dữ liệu của tôi hoặc Không chia sẻ dữ liệu của tôi, tùy thuộc vào sở thích của bạn.
  4. Chọn một bài tập từ danh sách hoặc lọc bằng cách sử dụng các danh mục dọc theo hàng trên cùng, ngay dưới tiêu đề Fitness+.
Apple Fitness

Lưu ý: Bạn có thể dùng thử Apple Fitness+ miễn phí trong một tháng hoặc trong 3 tháng nếu bạn đã mới vừa mua iPhone, Apple TV hoặc iPad.

iPhone của bạn sẽ tự động theo dõi số liệu thống kê của bạn như các bước và chuyển động trong quá trình tập luyện và hiển thị cho bạn kết quả sau khi bạn tập thể dục xong.

Apple Fitness

Ứng dụng Fitness cũng sẽ sử dụng dữ liệu từ các ứng dụng của bên thứ ba và chuyển dữ liệu đó ngay vào ứng dụng Fitness. Bạn có thể thấy tiến trình của mình trong tab “Tóm tắt”, trong danh mục “Tập luyện”.

Tab Tóm tắt của bạn hiển thị dữ liệu hàng tháng, bao gồm tổng số lần tập luyện, tổng thời gian tập thể dục và lượng calo tổng thể của bạn bị đốt cháy. Bạn cũng có thể xem tổng số hàng ngày của mình trên tab này.

Ngoài ra, hãy lưu ý rằng ngay cả khi bạn sở hữu Apple Watch, bạn vẫn có thể sử dụng Fitness mà không cần nó. Nếu pin Apple Watch đã cạn hoặc không được phát hiện trên cổ tay của bạn, Fitness sẽ nhắc bạn “Tiếp tục mà không có Apple Watch” và iPhone của bạn sẽ đảm nhận nhiệm vụ theo dõi Fitness.

Apple Fitness

Cuối cùng, tất cả dữ liệu này đồng bộ hóa với ứng dụng Sức khỏe tích hợp của Apple. Bạn có thể theo dõi xu hướng tập thể dục của mình, xem các bước trung bình mỗi ngày và hơn thế nữa. Tất nhiên, đeo Apple Watch mở ra đầy đủ tiềm năng của Fitness nhưng với iOS 16, Apple đã giúp mọi người theo dõi hoạt động của mình dễ dàng hơn nhiều.

Nguồn: Appleinsider

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây