Hướng dẫn 6 cách khôi phục tin nhắn Messenger đã xóa trên iPhone, Android, máy tính đơn giản

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger là một tìm kiếm được rất nhiều người dùng quan tâm. Có đôi lúc bạn vô tình xóa đi mất những tin nhắn quan trọng và muốn xem lại những tin nhắn đó mà chưa biết cách. Hãy cùng bài viết tìm hiểu qua 6 cách khôi phục tin nhắn đã xóa đơn giản dưới đây nhé. 

1. Những điều kiện để có thể khôi phục và xem lại tin nhắn đã xóa trên Messenger

Trước khi tìm hiểu các cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger thì hãy cùng nhau điểm qua một số điều kiện để có thể khôi phục được tin nhắn dưới đây trước nhé.

1.1. Đã có lưu trữ cuộc trò chuyện trong Facebook

Để áp dụng được các cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger, người dùng nên chuyển những cuộc trò chuyện quan trọng của mình vào mục lưu trữ của mình. Điều này sẽ giúp cho chúng ta có thể xem lại chúng khi cần và khôi phục lại tin nhắn dễ dàng hơn. 

cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger
Đã có lưu trữ tin nhắn thay cho việc xóa vĩnh viễn

1.2. Không xóa đi toàn bộ cuộc trò chuyện trong app Messenger

Tương tự như đối với web Facebook, bạn cũng không được xóa các cuộc trò chuyện trong ứng dụng Messenger trên máy. Lý do là bởi nó sẽ làm toàn bộ tin nhắn đều cũng sẽ bị xóa mất và không thể khôi phục được nữa.

cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger
Không xóa đi toàn bộ cuộc trò chuyện trong app Messenger

1.3. Không xóa toàn bộ cuộc trò chuyện từ Facebook web

Nếu bạn không cẩn thận, việc xóa cuộc trò chuyện trên web Facebook này có thể dẫn đến mất toàn bộ bản sao tin nhắn. Vì thế, chúng ta sẽ không thể khôi phục lại được chúng nữa dù có làm bất cứ cách gì.

cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger
Không xóa tin nhắn từ giao diện cửa sổ chat website Facebook

2. Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên Messenger bằng điện thoại iPhone, Android

Đầu tiên hãy cùng bài viết cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger với giao diện điện thoại iPhone và Android dưới đây trước nhé.

2.1. Hướng dẫn cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger trên điện thoại Android

Dưới đây chính là cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger dành cho điện thoại Android. Cùng nghiên cứu và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở app Facebook từ màn hình chính lên > Nhấn nút Menu có 3 dấu gạch ngang nằm tại góc bên phải phía trên > Vào phần Cài đặt và Quyền riêng tư.

cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger
Chọn nút Menu > Cài đặt & Quyền riêng tư

Bước 2: Tại giao diện này, chúng ta nhấn chọn Cài đặt > Bấm mục Tải thông tin của bạn xuống.

cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger
Vào Cài đặt > Tải thông tin của bạn xuống

Bước 3: Tiếp theo, gỡ chọn toàn bộ những phần không liên quan tới và chỉ chọn vào Tin nhắn tải về > Kéo xuống dưới và bấm Tạo file để tải về những tin nhắn đó về máy.

cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger
Chọn Tin nhắn > Tạo File

Bước 4: Sau đó, bạn chờ trong giây lát để hệ thống bắt đầu tiến hành tải về bản sao của tin nhắn > Bấm vào mục Tải xuống để tải về tin nhắn trên Facebook Messenger của bạn.

cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger
Chọn Tải xuống > Nhập mật khẩu

Bước 5: Tiếp đến, hệ thống sẽ chuyển bạn tới trang Facebook tự động. Chúng ta cần điền đúng mật khẩu của tài khoản để có thể tải được tin nhắn về điện thoại. Sau đó, mọi người kéo màn hình điện thoại từ trên xuống để mở và xem file tin nhắn mới được download là xong.

2.2. Hướng dẫn cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger trên điện thoại iPhone

Sau đây, mình sẽ hướng dẫn mọi người chi tiết cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger dành cho iPhone. Cùng tham khảo bên dưới:

Bước 1: Trước hết, chúng ta mở Facebook lên từ màn hình chính > Nhấn chọn nút có hình 3 dấu gạch ngang nằm ở phía dưới bên phải màn hình thiết bị > Vào phần Cài đặt & Quyền riêng tư.

cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger
Bấm Menu > Cài đặt & quyền riêng tư

Bước 2: Kế tiếp, chúng ta vào Cài đặt > Nhấn vào Tải thông tin của bạn xuống.

cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger
Vào Cài đặt > Tải thông tin của bạn xuống

Bước 3: Tại đây, bạn hãy bỏ đi những phần không có liên quan mà chỉ chọn vào Tin nhắn tải về > Kéo xuống phía dưới > Bấm chọn Tạo File để có thể download các tin nhắn về iPhone của mình.

cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger
Chọn Tin nhắn > Tạo File

Bước 4: Sau khi thực hiện yêu cầu, mọi người chờ giây lát để hệ thống thực hiện > Bấm vào mục Tải xuống để có thể download các tin nhắn từ Messenger này về.

cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger
Chọn Tải xuống > Điền mật khẩu > Tiếp tục

Bước 5: Tiếp theo, hệ thống sẽ tự động đưa bạn tới trang Facebook. Ở phần này, mọi người cần điền vào đúng mật khẩu tài khoản để có thể tải các tin nhắn đó xuống điện thoại. Sau cùng, mọi người hãy kéo màn hình từ bên trên xuống dưới để thấy được file chúng ta đã download là xong.

2.3.  Dùng phần mềm Wondershare Dr.Fone (chỉ dành cho iOS) 

Kế đến sẽ là cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger thông qua phần mềm Wondershare dành riêng cho iOS với các bước như sau: 

Bước 1: Đầu tiên, người dùng cần phải tiến hành tải và cài đặt ứng dụng này trên máy điện thoại của mình. 

Bước 2: Kế đến hãy kết nối thiết bị điện thoại với máy tính thông qua sợi cáp đầu USB. Sau khi đã kết nối, thì ứng dụng sẽ tự động phát hiện thiết bị của bạn và hiển thông tin thiết bị ngay giao diện chính ứng dụng. 

cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger
Dùng phần mềm Wondershare Dr.Fone (chỉ dành cho iOS) bước 1

Bước 3: Sau đó bạn hãy bấm chọn vào mục khôi phục Messages & Attachments > bấm tiếp vào nút Start và chờ ứng dụng quét qua toàn bộ thiết bị. 

cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger
Dùng phần mềm Wondershare Dr.Fone (chỉ dành cho iOS) bước 2

Bước 4: Sau khi đã hoàn thành bước quét, thì bạn có thể xem lại các tin nhắn mình đã xóa thông qua khung phân loại ở bên trái. Trong đó các tin nhắn đã bị xóa sẽ có màu đỏ và bạn chỉ cần tích chọn vào những mục tin cần khôi phục và bấm Recover hoặc Export là xong.

cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger
Dùng phần mềm Wondershare Dr.Fone (chỉ dành cho iOS) bước 3

3. Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger bằng máy tính

Tiếp đến, hãy cùng bài viết tìm hiểu qua một số cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger bằng máy tính dưới đây nhé. 

3.1. Hướng dẫn khôi phục tin nhắn Messenger thông qua web Messenger.com

Cách khôi phục tin nhắn Messenger đã xóa thông qua web Messenger.com trên máy tính như sau: 

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải truy cập vào ứng dụng dụng trên máy tính của mình thông qua đường link Tại đây

Bước 2: Ngay tại góc bên trái của màn hình giao diện, bạn hãy bấm vào ảnh đại diện FB của mình > chọn vào dòng Đoạn chat lưu trữ. 

cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger
Hướng dẫn khôi phục tin nhắn Messenger thông qua web Messenger.com bước 1

Bước 3: Sau đó hãy xem lại tin nhắn mà bạn đang cần tìm và chọn vào biểu tượng 3 chấm ở kế bên tin nhắn > bấm vào mục khôi phục đoạn chat. 

cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger
Hướng dẫn khôi phục tin nhắn Messenger thông qua web Messenger.com bước 2

3.2. Cách lấy lại tin nhắn Messenger đã xóa bằng tải bản sao lưu

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger thông qua bản sao lưu trên giao diện máy tính như sau: 

Bước 1: Đầu tiên người dùng cần truy cập vào tài khoản FB của mình trên tình duyệt máy > sau đó ở góc phản màn hình hãy bấm vào biểu tượng Avatar > chọn vào Cài đặt & quyền riêng tư > bấm chọn tiếp vào mục Cài đặt. 

cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger
Cách lấy lại tin nhắn Messenger đã xóa bằng tải bản sao lưu bước 1

Bước 2: Sau đó bạn hãy bấm vào mục Thông tin của bạn ở trên FB > bấm chọn tiếp vào dòng Tải thông tin. 

Bước 3: Tiếp đến, sẽ có một cửa sổ mới xuất hiện, ngay tại mục Yêu cầu bản sao thì bạn hãy bấm chọn vào Khoảng ngày muốn tải tin nhắn về. 

cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger
Cách lấy lại tin nhắn Messenger đã xóa bằng tải bản sao lưu bước 2

Bước 4: Bạn hãy lược bỏ qua những thông tin không cần thiết và bấm chọn vào mục Tin nhắn để file tải về nhanh chóng hơn. 

Thường thì file sẽ được tải trong khoảng từ 10 đến 15 phút tùy vào dung lượng tin nhắn của bạn. 

Bước 5: Sau khi đã hoàn thành quá trình sao lưu thì hệ thống FB sẽ thông báo lại cho bạn > bấm chọn vào mục File có sẵn và chọn Tải xuống. 

cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger
Cách lấy lại tin nhắn Messenger đã xóa bằng tải bản sao lưu bước 3

Bước 6: Sau đó bạn chỉ cần mở file dữ liệu vừa tải về máy tiến hành giải nén > sau đó chọn vào Your_messager.html để xem được các tin nhắn đã bị xóa. 

cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger
Cách lấy lại tin nhắn Messenger đã xóa bằng tải bản sao lưu bước 4

3.3. Sử dụng phần mềm Wondershare Dr.Fone trên máy tính

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger được giới thiệu cuối cùng trong bài viết thủ thuật này đó là sử dụng phần mềm bên thứ 3 (Wondershare Dr.Fone) trên máy tính. Dưới đây chính là chi tiết các bước làm cho các bạn:

Bước 1: Bạn dùng máy tính để truy cập vào liên kết này: https://drfone.wondershare.net/ để có thể tải về, cài đặt ứng dụng.

Bước 2: Khi đã xong quá trình cài đặt app, chúng ta khởi chạy ứng dụng rồi kết nối điện thoại và máy tính thông qua dây cáp. Khi kết nối 2 thiết bị này xong, app sẽ phát hiện điện thoại tự động và hiển thị các thông tin của máy lên màn hình chính PC.

cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger
Chọn Message & Attachments

Bước 3: Sau đó, bạn hãy nhấn chuột chọn phần Messages & Attachments để có thể lấy lại những tin nhắn đã bị xóa. Ngoài chức năng khôi phục tin nhắn, bạn có thể dùng ứng dụng này để lấy lại nhiều thứ đã mất như: Call History (Lịch sử cuộc gọi), Contacts (Danh bạ),…

Kế tiếp, chúng ta nhấn chọn vào phần Start Scan rồi chời giây lát để app bắt đầu quét trên điện thoại. Nó sẽ hiện ra màu đỏ nếu phát hiện có tin nhắn đã xóa. Tiếp theo, điều bạn cần làm là nhấn vào nó > Bấm Recover hay Export là xong.

cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger
Chọn Message & Attachments > Start Scan

4. Giải đáp các câu hỏi thường gặp liên quan

Tham khảo thêm giải đáp câu hỏi thường gặp liên quan đến cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger dưới đây. 

4.1. Có thể khôi phục tin nhắn trên Messenger không khi đã xóa?

Trong trường hợp tin nhắn của người dùng không thể khôi phục khi đã xóa trên FB là do bạn đã thao tác xóa trực tiếp tại phần tin nhắn ứng dụng. Với bao gồm 2 lựa chọn là Xóa cuộc trò chuyện và Xóa tin nhắn. 
Hệ thống khi xóa sẽ có cảnh báo rằng, sau khi bạn xóa bản sao cũng các tin nhắn này, thì sẽ không thể hoàn tác. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể xem lại và khôi phục được những tin nhắn này nữa vì không có bản sao lưu. 

4.2. Người dùng khôi phục tin nhắn trên Messenger đã xóa được mấy lần?

Bạn có thể áp dụng những cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger được mình hướng dẫn bao nhiêu lần cũng được.

5. Kết luận

Bài viết 6 cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger thành công. Đã cập nhật đầy đủ từng bước hướng dẫn cách để người dùng có thể khôi phục lại nội dung tin nhắn của mình. Mong rằng những cách bài viết giới thiệu ở trên, sẽ giúp các bạn đọc tìm lại được nội dung tin nhắn đã xóa. 

Trang Dchannel của Di Động Việt, mỗi ngày đều cập nhật thêm các bài viết thủ thuật mới với đa dạng chủ đề công nghệ, game, ứng dụng khác nhau. Hãy theo dõi trang để tìm kiếm các thủ thuật khi cần để áp dụng xử lý ngay nhé. 

Với lòng tận tâm, trách nhiệm và chu đáo, Di Động Việt tự tin hoạt động theo thông điệp “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” đến khách hàng. Với cam kết “Còn hơn cả chính hãng, chính hãng chính thống”, hệ thống cửa hàng không chỉ cung cấp sản phẩm chất lượng mà còn đặt sự tử tế vào trung tâm của mọi dịch vụ khách hàng.


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (3 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *