Hướng dẫn 14 Cách chơi Genshin Impact cho người mới nhanh Pro hiệu quả nhất

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Genshin Impact là tựa game nhập vai thế giới mở siêu hấp dẫn trong cộng đồng game thủ kể từ ngày đầu ra mắt. Nếu lần đầu bước vào thế giới Teyvat rộng lớn, đừng quên “bỏ túi” cách chơi Genshin Impact cho người mới. Đây đều là những bí kíp hỗ trợ rất lớn trong quá trình chơi game của bạn!

1. Quan trọng nhất là bạn phải mở vùng đất mới

Một sai lầm của nhiều người chơi mới chính là chỉ làm nhiệm vụ qua loa rồi bắt đầu đi thăm thú xung quanh. Nhưng chắc chắn bạn sẽ gặp phải một số vị trí không thể đặt chân đến, ví dụ như Phế Tích Phong Long. Nguyên nhân là vì khu vực này chỉ mở khi bạn làm nhiệm vụ cốt truyện chính của game.

Cách chơi Genshin impact
Ưu tiên mở bản đồ

Cách chơi Genshin Impact hiệu quả nhất chính là tập trung mở các vùng đất mới. Hãy thực hiện các nhiệm vụ Ma Thần (nhiệm vụ chính tuyến) để mở tất cả các khu vực đang bị khóa. Ngoài ra, tập trung mở Thất Thiên Thần Tượng và Điểm Dịch Chuyển sẽ giúp việc di chuyển xung quanh bản đồ nhanh chóng hơn. Điều này hỗ trợ rất lớn trong việc thực hiện các nhiệm vụ truyền thuyết và nhiệm vụ thế giới.

2. Đạt cấp 20 Adventure Rank nhanh để mở khóa nhiều tính năng mới

Adventure Rank hay Hạng mạo hiểm là một thông số mà bạn cần quan tâm khi đến với Genshin Impact. Ở các tựa game khác, hạng mạo hiểm tương tự như cấp độ tài khoản. Cấp tài khoản càng cao thì càng có cơ hội nhận được những phần thưởng giá trị cũng như mở khóa nhiều tính năng mới.

Cách chơi Genshin impact
Đạt cấp mạo hiểm tối thiểu có thể tham gia chơi web event

Với cách chơi Genshin Impact cho người mới, bạn hãy tăng Adventure Rank lên cấp 20 càng sớm càng tốt. Khi đó, bạn sẽ mở khóa được nhiều tính năng cốt lõi, mở khóa cốt truyện cũng như đủ điều kiện để nhận lợi ích từ nhà phát hành. Để thực hiện được điều này, bạn có thể khám phá vùng đất, mở rương, làm nhiệm vụ hàng ngày, đánh boss,…

Ngoài ra trước đó tại hạng 16, bạn sẽ mở khóa tính năng coop. Tính năng này cho phép bạn và bạn bè cùng nhau khám phá World của nhau, cùng tham quan, khiêu chiến boss hoặc phụ bản,… 

3. Hệ thống Pity khi ước đảm bảo bạn sẽ nhận được quà thưởng xứng đáng

Hệ thống Pity chính là nơi để bạn nhận được nhân vật playable hấp dẫn sẽ đồng hành cùng bạn trong việc khám phá thế giới mở rộng lớn. Không chỉ vậy, bạn cũng có cơ hội nhận được những vũ khí rất mạnh thông qua banner vũ khí được mở định kỳ tương tự như banner nhân vật.

Cách chơi Genshin impact
Hệ thống Pity

Khi tiến hành quay, bạn sẽ có cơ hội nhận được vật phẩm 4 sao hoặc 5 sao, bao gồm vũ khí và nhân vật. Hệ thống tự động mặc định sau 9 lần quay thì bạn sẽ nhận được 1 đồ 4 sao ở lần thứ 10. Tương tự, sau 89 lần quay thì bạn sẽ nhận được đồ 5 sao ở lần 90. Trong trường hợp bạn đã nhận được đồ quý hiếm 5 sao, hệ thống sẽ reset tính lại từ đầu.

Trong trường hợp này, cách chơi Genshin Impact hiệu quả nhất chính là bạn hãy tập trung quay những banner nhân vật có nhân vật mà bạn cần cho đội hình. Điều đó giúp tăng sức mạnh của toàn đội một cách nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tin quay các nhân vật yêu thích. Mạnh ư? Không cần. Miễn là bạn thích là được!

4. Cần suy nghĩ thật kỹ cho việc dùng Resin thế nào để không bị thiếu

Original Resin (hay Nhựa nguyên chất) là một nguyên liệu rất quan trọng trong việc nhận thưởng khi đánh phụ bản hoặc boss. Tuy Resin sẽ tự hồi sau 8 phút, nhưng mốc giới hạn chỉ có 160. Đó là lý do nếu như bạn không biết sử dụng Resin hợp lý thì sẽ rơi vào tình trạng thiếu hụt. Đây là cách chơi Genshin Impact mà cả người chơi mới lẫn người chơi cũ cũng cần lưu ý. 

Cách chơi Genshin impact
Nhựa Nguyên Chất

Ngoài ra, bạn cũng có thể đổi Nhựa Cô Đặc (Condensed Resin) sang Nhựa Nguyên Chất (Original Resin) khi đi quét phụ bản và đánh boss tuần. Bạn có thể tìm thấy Nhựa Cô Đặc khi thực hiện nhiệm vụ sự kiện, mua trong cửa hàng, nhận trong ấm,…

5. Tiết kiệm tiền Primogems để mua nhân vật bạn thích

Tiếp tục với một cách chơi Genshin Impact mà người chơi mới cần lưu ý. Primogems là tiền tệ dùng để mua đồ và nhân vật trong cửa hàng. Hãy tiết kiệm tiền để mua nhân vật bạn thích. Vì không phải lúc nào bạn cũng có thể quay ra mọi nhân vật trong hệ thống Pity.

Cách chơi Genshin impact
Cửa hàng trong game

6. Nên thay đổi nhân vật hợp lý và thường xuyên

Hệ thống trong game Genshin Impact được chia thành các nguyên tố với những sức mạnh khác nhau. Do đó bạn sẽ không thể giữ nguyên một đội hình để thực hiện tất cả các nhiệm vụ chính và phụ tuyến cũng như đánh boss. 

Cách chơi Genshin impact
Xem livestream sẽ có cơ hội nhận code Genshin Impact

Gợi ý cách chơi Genshin Impact hiệu quả chính là nên thay đổi nhân vật hợp lý và thường xuyên. Hãy dựa vào boss mà bạn sắp chinh phục để sắp xếp đội hình ra sân sao cho trận đánh được kết thúc dễ dàng và nhanh chóng nhất. Tập trung vào những nhân vật có class kết hợp được với nhau để tạo ra sát thương càng lớn càng tốt.

7. Bạn nên up level đồng đều cho mọi nhân vật

Cách chơi Genshin Impact cho người mới tiếp theo chính là nên up level đồng đều cho mọi nhân vật. Mỗi nhân vật trong game khi đạt đến một cấp độ nào đó sẽ mở khóa thêm kỹ năng mới. Điều đó sẽ giúp tăng sức mạnh cho nhân vật và lợi thế cho người chơi.

Cách chơi Genshin impact
Nguyên liệu đột phá nhân vật

Tuy nhiên, bạn không nên chỉ tập trung vào việc nâng cấp một nhân vật. Bởi khi cấp nhân vật càng cao thì bạn càng phải thu thập nhiều nguyên liệu để đột phá. Nguyên liệu để đột phá cũng tăng với số lượng nhiều theo từng cấp. Điều này khiến bạn tiêu hao lượng lớn resin để đánh boss và phụ bản cũng như thời gian của chính mình. Đồng thời, cấp độ nhân vật trong đội hình cũng sẽ có sự chênh lệch. Thậm chí, những nhân vật chưa được nâng cấp sẽ gặp rất nhiều trở ngại trong quá trình đánh boss.

Vậy nên, bạn hãy nâng level đồng đều cho từng nhân vật trong đội hình. Ưu tiên nâng những nhân vật quan trọng lên cấp 70 – 80 trước. Hãy chỉ tăng lên cấp 90 đối với những nhân vật trọng yếu trong đội hình của bạn, ví dụ như Main DPS, Support,… 

8. Đánh dấu các vị trí quan trọng trên bản đồ của bạn

Một tính năng thú vị trong game anime này chính là các con dấu. Bạn có thể tận dụng các con dấu để đánh dấu vị trí trên bản đồ. Thế giới Teyvat rộng lớn và sau mỗi lần cập nhật thì lại mở thêm nhiều khu vực mới. Vậy nên không phải lúc nào bạn cũng có thể nhanh chóng khám phá hết mọi thứ ngay lập tức. Do đó việc đánh dấu sẽ giúp bạn ghi nhớ và thuận tiện hơn trong việc tìm hiểu những bí ẩn được cài cắm trên lục địa này.

Cách chơi Genshin impact
Đánh dấu các vị trí quan trọng trên bản đồ

Đây là một trong những bí kíp “bỏ túi” về cách chơi Genshin Impact. Nhà phát hành cung cấp 99 lần ghim/đánh dấu trên bản đồ. Vậy nên bạn không cần lo lắng việc hết lượt sử dụng quá nhanh.

9. Thu hoạch nguyên liệu và nấu ăn cũng rất quan trọng

Cách chơi Genshin Impact tiếp theo chính là thu thập nguyên liệu và nấu ăn. Đừng bỏ qua tầm quan trọng của các món ăn trong game, nếu không bạn sẽ phải hối hận. Nhiều người chơi mới thường xem việc tìm nguyên liệu nấu ăn là một việc rất nhàm chán. Song, những nguyên liệu bạn tìm được có thể giúp bạn nấu những món ăn hỗ trợ tăng chỉ số tấn công, phòng thủ, điểm thể lực, hồi sinh,…

Cách chơi Genshin impact
Giao diện nấu ăn

10. Nói chuyện với tất cả NPC mà bạn thấy để tìm nhiệm vụ bí ẩn

NPC là một phần quan trọng trong thế giới Teyvat rộng lớn. Bên cạnh các nhân vật playable, bạn có thể tìm thấy NPC tại bất kỳ đâu trong bản đồ. Đừng bỏ qua việc nói chuyện với NPC. Bạn có thể sẽ nhận được những phần quà ngẫu nhiên hoặc mở khóa nhiệm vụ ẩn.

Cách chơi Genshin impact
Nói chuyện với NPC

Tuy nhiên, một số nhiệm vụ ẩn chỉ mở khi bạn hoàn thành nhiệm vụ cốt truyện. Do đó, tập trung hoàn thành nhiệm vụ ma thần trước là điều cốt lõi nhất trong cách chơi Genshin Impact.

11. World Level của Boss trong game có thể hạ thấp

Hiện tại, người chơi đã có thể hạ cấp thế giới trong game của bản thân. Việc hạ cấp thế giới của bạn sẽ kéo theo cấp của Boss được giảm xuống. Điều này giúp bạn dễ dàng hơn trong việc khám phá và diệt boss đối với những người chơi sở hữu đội hình chưa đủ mạnh. 

Cách chơi Genshin impact
Hoàn thành nhiệm vụ cốt truyện

Tuy nhiên, đừng lạm dụng việc hạ cấp thế giới bởi phần thưởng nhận được cũng giảm theo. Thay vào đó, cách chơi Genshin Impact cho người mới chính là tập trung xây dựng đội hình thật mạnh. Như vậy thì bạn sẽ luôn sẵn sàng cho mọi nhiệm vụ phía trước.

12. Hãy tận dụng tối đa hết các con dấu (sigil)

Mọi người vẫn thường quên đi con dấu sigil khi chơi game. Đây là một đơn vị tiền tệ phụ mà bạn có thể nhận được trong quá trình khám phá bản đồ hoặc thông qua những chiếc rương thưởng. Bạn có thể dùng sigil để mua vật phẩm trong cửa hàng hoặc Chòm sao cho Traveler. Vậy nên người chơi tuyệt đối không được bỏ qua cách chơi Genshin Impact này.

Cách chơi Genshin impact
Đừng bỏ qua bất kỳ sự kiện nào

13. Tập luyện skill chạy nhanh

Không giống cách chơi Genshin Impact ở trên, đây là một kỹ năng mang tính cá nhân nhiều hơn. Game nhập vai mobile này không hỗ trợ chuyển động cuộn hay nhảy. Vậy nên bạn cần rèn luyện đôi tay đủ nhanh nhạy để có thể di chuyển nước rút nhanh chóng.

Trong quá trình di chuyển, đừng giữ phí mà hãy bấm nhanh tay. Tuy đây không phải là một kỹ năng dễ thực hiện nhưng sẽ mang lại nhiều hữu ích trong khi đánh nhau.

14. Một số kinh nghiệm khi chơi Genshin Impact nhỏ khác

Bên cạnh các cách chơi Genshin Impact trên thì vẫn còn một số kinh nghiệm nhỏ khác mà bạn không nên bỏ qua. Cụ thể như sau:

  • Hoàn thành các nhiệm vụ trong sách hành trình.
  • Luôn thu thập hết các vật phẩm rớt ra sau khi đánh quái và mở rương.
  • Nhân vật sử dụng đại kiếm có khả năng đào đá, khoáng thạch rất nhanh. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng E của Zhongli nếu có nhân vật này.
Cách chơi Genshin impact
Hoàn thành các nhiệm vụ trong sách hành trình

15. Tham khảo điện thoại chơi game Genshin Impact giá tốt

16. Tạm kết

Trên đây là 14 Cách chơi Genshin impact cho người mới hiệu quả nhất 2022 Sau hai năm, game vẫn giữ vững phong độ và gặt hái được giải thưởng tại các sự kiện game quốc tế. Điều này kéo theo nhiều người biết đến trò chơi này hơn. Đó là lý do bạn không nên bỏ qua cách chơi game để mang đến trải nghiệm tốt nhất.

Tiếp tục theo dõi Dchannel của Di Động Việt để được cập nhật thêm các tựa game mới hấp dẫn mỗi ngày. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết lần này của mình. Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” nhé.


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)
Avatar of Tuyền Minh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *