Cách chặn và bỏ chặn tài khoản lạ trên Zalo an toàn bảo mật

Bạn đang muốn chặn các tin nhắn, cuộc gọi làm phiền từ những số zalo lạ không phải bạn bè hoặc là bạn bè nhưng không muốn liên lạc nữa nhưng chưa biết cách để thực hiện. Hãy cùng bài viết tìm hiểu qua các cách chặn và bỏ chặn trên Zalo đối với cả bạn bè và người lạ đơn giản dưới đây nhé. 

1. Hướng dẫn cài đặt chặn trên Zalo

Hãy cùng bài viết tìm hiểu qua cách chặn và bỏ chặn trên Zalo với người trong danh sách bạn bè và người lạ dưới đây nhé. 

1.1. Đối với danh sách bạn bè

Cách chặn Zalo đối với danh sách bạn bè thì thao tác nhanh với các bước như sau: 

Mở tài khoản Zalo > bấm vào cuộc trò chuyện với bạn bè mà bạn đang muốn chặn tin nhắn > chọn vào biểu tượng có hình 3 dấu gạch ngang ở góc bên phải > kéo xuống và tìm vào hàng Chặn tin nhắn > chọn vào Chặn. 

Từng bước chặn bạn bè trong danh sách với các bước thực hiện chi tiết như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của mình > bấm vào mục cuộc trò chuyện với bạn bè đang muốn chặn tin nhắn. 

Bước 2: Sau đó hãy bấm chọn vào ký hiệu 3 dấu gạch ở ngay góc phía bên phải màn hình > kéo xuống và tìm chọn vào mục Chặn tin nhắn. 

Bước 3: Bấm tiếp vào mục Chặn là hoàn thành. 

cách chặn và bỏ chặn trên zalo
Cách chặn và bỏ chặn trên Zalo đối với bạn bè

Nếu bạn muốn chặn bạn bè xem nhật ký của mình thì chỉ cần bấm vào Cài đặt cá nhân > chọn Chặn người ngày xem nhật ký của tôi là hoàn thành. 

cách chặn và bỏ chặn trên zalo
Cách chặn bạn bè xem nhật ký của mình

1.2. Đối với tài khoản người lạ

Cách chặn tài khoản người lạ với các bước thao tác nhanh như sau:

Truy cập vào mục ứng dụng Zalo > chọn vào mục Cá nhân ở ngay góc phải ở bên dưới > chọn vào biểu tượng Cài đặt > bấm vào Quyền riêng tư > nhấn vào biểu tượng nút gạt sang trái ngay mục Nhận tin nhắn từ người lạ để tắt tính năng này đi > kéo xuống phía dưới và bấm vào biểu tượng nút gạt và kéo sang trái tại mục Nhận cuộc gọi từ người lạ để tắt tính năng này đi. 

Từng bước thực hiện chi tiết chặn tài khoản người lạ nhắn tin và gọi điện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào ứng dụng Zalo > chọn vào mục Cá nhân nằm ở ngay góc phải bên dưới giao diện ứng dụng. 

Bước 2: Tiếp đến, bạn hãy chọn vào biểu tượng Cài đặt > bấm chọn vào mục Quyền riêng tư. 

cách chặn và bỏ chặn trên zalo
Cách chặn và bỏ chặn trên Zalo đối với người lạ bước 1

Bước 3: Sau đó hãy bấm vào biểu tượng hình nút gạt, bạn hãy kéo sang trái tại mục Nhận tin nhắn từ người lạ để tắt tính năng này đi. 

Bước 4: Kéo tiếp xuống phía bên dưới và bấm vào biểu tượng nút gạt sang trái ngay mục Nhận cuộc gọi từ người lạ để tắt tính năng này đi. 

cách chặn và bỏ chặn trên zalo
Cách chặn và bỏ chặn trên Zalo đối với người lạ bước 2

2. Cách nhận biết bạn bè chặn tài khoản bạn trên Zalo

Sau khi đã tìm hiểu qua cách chặn và bỏ chặn trên Zalo của một ai đó, thì kế đến hãy cùng bài viết tìm hiểu qua cách nhận biết khi bị bạn bè chặn tài khoản của mình trên Zalo dưới đây nhé. 

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Zalo > bấm vào cuộc trò chuyện giữa bạn và người đó > nếu như xuất hiện dòng tin nhắn “Xin lỗi! Hiện tại người dùng không muốn nhận tin nhắn” thì lúc này bạn đã bị bạn bè của mình chặn tin nhắn Zalo. 

Khi bạn gọi video hoặc cuộc gọi thoại Zalo cho bạn bè của mình thì cuộc gọi này sẽ tạm dừng và xuất hiện ra thông báo “Xin lỗi! Hiện tại người dùng không muốn nhận cuộc gọi” tức là bạn đã bị người đó chặn cuộc gọi từ Zalo từ bạn bè. 

cách chặn và bỏ chặn trên zalo
Cách nhận biết bạn bè chặn tài khoản bạn trên Zalo

3. Các bước bỏ chặn trên Zalo

Sau khi đã tìm hiểu qua các cách chặn tài khoản Zalo, thì kế đến hãy cùng bài viết tìm hiểu về cách bỏ chặn bạn bè và nhận tin nhắn cuộc gọi từ người lạ dưới đây nhé. 

3.1. Đối với danh sách bạn bè

Các bước thao tác nhanh bỏ chặn tài khoản bạn bè trên Zalo như sau:

Truy cập vào ứng dụng Zalo > bấm vào cuộc trò chuyện của người bạn đã bị bạn chặn tin nhắn > bấm vào dòng chữ đỏ Bỏ chặn ở ngay góc trên của tin nhắn. 

Các bước bỏ chặn bạn bè trên Zalo thực hiện chi tiết như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Zalo lên > bấm chọn vào cuộc trò chuyện mà bạn đang muốn bỏ chặn. 

Bước 2: Tiếp đó hãy bấm vào mục Bỏ chặn ở ngay góc trên màn hình là đã hoàn thành. 

cách chặn và bỏ chặn trên zalo
Các bước bỏ chặn trên Zalo với bạn bè

3.2. Đối với tài khoản người lạ

Cách nhận tin nhắn và cuộc gọi từ người lạ nhanh như sau:

Truy cập vào ứng dụng Zalo > chọn vào mục Cá nhân > bấm vào biểu tượng Cài đặt > chọn vào Quyền riêng tư > nhấn vào biểu tượng nút gạt ngang sang bên phải ngay tại mục Nhận tin nhắn từ người lạ > gạt thanh ngang sang bên phải ở mục Nhận cuộc gọi từ người lạ là xong. 

Các bước thực hiện bật nhận cuộc gọi và tin nhắn từ người lạ chi tiết như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở ứng Zalo lên > chọn vào mục Cá nhân nằm ở ngay góc dưới bên phải giao diện ứng dụng. 

Bước 2: Tiếp đến hãy chọn vào mục có biểu tượng Cài đặt > chọn tiếp vào dòng Quyền riêng tư. 

Bước 3: Lúc này bạn hãy gạt nút sang phải để bật tính năng Nhận tin nhắn từ người lạ. Kéo xuống mục Nhận cuộc gọi từ người lạ bạn cũng kéo thanh ngang sang bên phải để bật tính năng này. 

cách chặn và bỏ chặn trên zalo
Các bước bỏ chặn trên Zalo với người lạ

4. Kết luận

Bài viết Cách chặn và bỏ chặn trên Zalo nhanh chóng, đơn giản, đã hướng dẫn các bạn đọc từng bước thực hiện chi tiết nhanh chóng. Mong rằng những thông tin bài viết cập nhật sẽ giúp các bạn có thể chủ động chặn các số liên lạc mình không muốn nhận tin nhắn và cuộc gọi. 

Hãy theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều thông tin, thủ thuật, kiến thức công nghệ mới mỗi ngày nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để nhận ngay nhiều phần quà tặng kèm giá trị, cùng mức giá bán giảm sốc nhân dịp năm mới sớm nhất nhé. 


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.