Cách cài đặt và sử dụng eSIM nhà mạng Viettel cho iPhone Xr

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Nhà mạng Viettel vừa giới thiệu video hướng dẫn cách kích hoạt eSIM trên iPhone Xr sử dụng mạng Viettel. Cho thấy, thị trường Việt Nam sẽ sớm được triển khai eSIM trên điện thoại iPhone.

eSIM hay còn được gọi là SIM điện tử nhằm thay thế cho SIM vật lý truyền thống. Dù chưa chính thức ra mắt nhưng việc đăng tải video hướng dẫn cách kích hoạt như lời khẳng định Viettel đã sẵn sàng hỗ trợ eSIM tại Việt Nam.

SIM điện tử có nhiều ưu điểm như không hư hỏng, không bị lạc mất. Đặc biệt, người dùng có thể thay đổi nhà mạng dễ dàng mà không cần phải tháo/thay SIM qua khe cắm.

Để kích hoạt eSIM, người dùng iPhone Xr cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Kết nối mạng Wi-Fi để tải Profile eSIM. Sau đó vào Setting -> Cellular -> Add Cellular Plan.

Cách cài đặt eSIM

Bước 2: Điện thoại sẽ chuyển sang màn hình yêu cầu quét QR Code, người dùng cần đưa camera cho trùng khớp với khung hình của QR Code để quét. Sau đó Profile eSIM sẽ tự động được tải về.

Cách cài đặt eSIM cho iPhone

Bước 3: Sau khi máy nhận diện được QR Code, người dùng chọn Add Cellular Plan để tiếp tục quá trình tải Profile eSIM.

Cách cài đặt eSIM cho iPhone XR

Bước 4: Dòng Secondary sẽ chuyển qua trạng thái Activating, người dùng chờ trong vài giây, máy sẽ tự thực hiện và kích hoạt.

Cách cài đặt eSIM cho iPhone XR mạng Viettel

Sau bước này, eSIM đã được kích hoạt, người dùng có thể thực hiện gọi điện thoại, nhắn tin, kết nối mạng 4G,… không khác gì SIM vật lý truyền thống.

Cách cài đặt dịch vụ eSIM cho iPhone

Ngoài video hướng dẫn, Viettel vẫn chưa tiết lộ khi nào sẽ chính thức triển khai dịch vụ eSIM. Cùng chờ ngày ra mắt chính thức để trải nghiệm dịch vụ.

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Oanh Lê

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *