Cách bật đèn Flash khi có thông báo tin nhắn, cuộc gọi đến trên iPhone, Samsung, OPPO, Xiaomi

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Đèn LED tích hợp trên các dòng smartphone ngày nay không chỉ cung cấp ánh sáng cho các bức ảnh, mà còn đóng vai trò như một tín hiệu thông báo đối với tin nhắn và cuộc gọi đến. Để biết cách bật đèn Flash khi có thông báo trên iPhone, hãy dành chút thời gian khám phá hướng dẫn đơn giản sau đây nhé.

1. Lợi ích khi bật đèn Flash trên điện thoại 

Đèn Flash trên điện thoại được xem là một tính năng trợ sáng nhờ vào ánh sáng của đèn LED, giúp người dùng có thể chụp ảnh trong điều kiện thiếu ánh sáng. Bên cạnh đó, một số người còn tận dụng loại đèn Flash như một chiếc đèn pin rọi ở những nơi thiếu ánh sáng.

Cach bat den Flash khi co thong bao tren iPhone
Lợi ịc cuta việc bật đền Flash khi có thông báo trên iPhone

Bên cạnh đó còn có thêm một tính năng đặc biệt nữa, đó là đèn Flash còn là tín hiệu thông báo mỗi khi điện thoại bạn có cuộc gọi hay tin nhắn đến. Tính năng này được đánh giá là cực kỳ hữu ích trong các trường hợp như:

  • Điện thoại bạn đang ở chế độ im lặng/chế độ không làm phiền/chế độ rung.
  • Chuông báo điện thoại của bạn bị hư hỏng hoặc âm thanh nhỏ.
  • Bạn đang ở ngoài môi trường ồn ào.
  • Giúp cho quá trình tìm điện thoại ban đêm được dễ dàng hơn. 

2. Cách bật đèn Flash khi có thông báo trên iPhone

Để có thể thực hiện cách bật đèn Flash khi có thông báo trên iPhone, các bạn có thể tiến hành theo các cách dưới đây.

Bước 1: Từ màn hình Home, mở ứng dụng Cài đặt (Settings).

cach bat den flash khi co thong bao tren iPhone 1
Cách bật đèn Flash khi có thông báo trên iPhone

Bước 2: Chọn mục Trợ năng (Accessibility) và chuyển tiếp sang mục Âm thanh/Hình ảnh để cài đặt thông báo qua hiệu ứng ánh sáng.

cach bat den flash khi co thong bao tren iPhone 2 1
Chọn mục Trợ Năng > Âm thanh/Hình ảnh

Bước 3: Trong phần hình ảnh này, bạn sẽ tìm thấy các lựa chọn cho thông báo ánh sáng. Hãy kích hoạt tính năng Đèn LED cảnh báo (LED Flash for Alerts) cùng với Nháy sáng khi im lặng (Flash on Silent) bằng việc di chuyển nút công tắc về phía bên phải.

cach bat den flash khi co thong bao tren iPhone 4 1
Gạt nút kích hoạt sang phải

3. Cách bật đèn flash khi có thông báo trên điện thoại Android

Không chỉ riêng hướng dẫn cách bật đèn Flash khi có thông báo trên iPhone, mà với cả những người sử dụng điện thoại hệ điều hành Android sẽ có cách thực hiện việc này như sau.  

Bước 1: Khởi động bằng cách mở phần Cài Đặt từ màn hình chính của smartphone bạn.

cach bat den flash khi co thong bao tren iPhone 5 1
Vào phần Cài đặt trên điện thoại

Bước 2: Tới phần Ứng dụng và chọn Cài đặt ứng dụng hệ thống để tiến hành chỉnh sửa chi tiết hơn.

cach bat den flash khi co thong bao tren iPhone 6 1
Vào Ứng dụng > Cài đặt ứng dụng hệ thống

Bước 3: Trong mục Cài đặt ứng dụng hệ thống, bạn tìm tới Cài đặt cuộc gọi và sau đó là Cài đặt cuộc gọi đến để thực hiện thay đổi.

cach bat den flash khi co thong bao tren iPhone 7 1
Chọn Cài đặt cuộc gọi > Cài đặt cuộc gọi đến

Bước 4: Bật chức năng Chớp đèn Flash khi có cuộc gọi đến bằng cách di chuyển công tắc sang bên phải, đồng thời để tắt chỉ cần gạt ngược công tắc về.

cach bat den flash khi co thong bao tren iPhone 8 1
Gạt thanh kích hoạt sang phải

Riêng đối với hai dòng điện thoại là Samsung và Realme, cách bật đèn Flash khi có thông báo sẽ được thực hiện qua những bước như sau:

  • Trên thiết bị Samsung: Bắt đầu bằng cách vào Cài đặt, sau đó lựa chọn mục Hỗ trợ và tiếp tục với Cài đặt nâng cao. Tìm kiếm và chọn Đèn flash thông báo, bạn sẽ có tùy chọn để bật Đèn Flash máy ảnh (Camera sau)Flash màn hình (Camera trước).
  • Trên thiết bị Realme: Đến nhật ký cuộc gọi, sau đó nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải màn hình Realmi. Chọn Cài đặt từ menu và kích hoạt chức năng đèn flash cho thông báo cuộc gọi.

4. Lời kết

Mong rằng qua những chia sẻ về cách bật đèn Flash khi có thông báo trên iPhone trên đây sẽ giúp cho các bạn nâng cao thêm trải nghiệm trong quá trình sử dụng điện thoại thông minh.

Đừng quên liên tục theo dõi trang Dchannel thuộc hệ thống cửa hàng Di Động Việt để cập nhật mọi thứ mới nhất về công nghệ hiện nay nhé. Xin chân thành gửi lời cám ơn rất nhiều tới các bạn vì đã đọc qua bài viết này của mình.

Khi lựa chọn Di Động Việt, khách hàng sẽ được “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” hơn cả chính hãng. Chúng tôi luôn tận tâm và trách nhiệm trong việc mang đến các giá trị và lợi ích cao nhất cho mỗi khách hàng. Đồng thời đảm bảo quyền lợi cho người dùng khi sử dụng sản phẩm chính hãng với giá hợp lý.


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)
Avatar of Thảo Nguyên

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *