Cách bật chế độ năng lượng thấp trên Apple Watch

Một trong những lời chỉ trích lớn nhất mà Apple phải hứng chịu về dòng Apple Watch kể từ khi ra mắt đến nay chính là về tuổi thọ và dung lượng pin. Tuy nhiên, từ watchOS 9.0 trở nên, Apple đã mang Chế độ năng lượng thấp/Low Power Mode có thể tăng gấp đôi tuổi thọ pin của chiếc đồng hồ.

Chế độ Low Power trên Apple Watch hoạt động giống như trên iPhone. Các tính năng tắt các tính năng trong nền không quan trọng tại thời điểm này. Mặc dù nó vô hiệu hóa các tính năng có thể chạy ở chế độ nền và sử dụng năng lượng, Apple vẫn đảm bảo rằng các tính năng vẫn tương tác với việc sử dụng Apple Watch vẫn diễn ra tốt.

Cách bật chế độ năng lượng thấp trên Apple Watch
Low Power Mode trên Apple Watch

Các tính năng sẽ được tắt khi bật Chế Độ Năng Lượng Thấp sẽ gồm: Màn Hình Luôn Bật, phát hiện tập luyện tự động, nhịp tim nền, đo nồng độ oxy máu, đo nhịp tim, thông báo nhịp điệu không đều, hạn chế kết nối WiFi và các thông báo đến cũng sẽ bị hạn chế.

Apple Watch vẫn có thể sử dụng khi iPhone của bạn kết nối WiFi và dữ liệu di động, khi bạn chuyển từ điện thoại sang, Apple Watch vẫn có thể bật kết nối ngay cả khi Ởở Chế Độ Năng Lượng Thấp để có thể thực hiện các tác vụ.

Cách bật chế độ năng lượng thấp trên Apple Watch
Low Power Mode trên Apple Watch

Vô hiệu hóa các tính năng này trong khi kích hoạt Chế độ Năng Lượng Thấp sẽ kéo dài thời lượng pin của Apple Watch lên đến 36 giờ sử dụng từ một lần sạc đầy. Chế độ năng lượng thấp sẽ có mặt trên các dòng Watch Series 4 trở lên và dĩ nhiên là sử dụng watchOS 9.

Làm thế nào để kích Hoạt Chế Độ Năng Lượng Thấp

Chế Độ Năng Lượng Thấp rất tiện và dễ dàng để kích hoạt. Đây là cách bạn kích hoạt Chế độ Năng Lượng Thấp trên Apple Watch.

  1. Truy cập vào Trung Tâm Điều khiển
  2. Cọn mục Tỷ Lệ Phần Trăm Pin
  3. Cuộn xuống dưới thông tin phần trăm pin sẽ thấy “Chế Độ Năng Lượng Thấp”
  4. Bật/Tắt Chế Độ Năng Lượng Thấp
  5. Một thông báo sẽ xuất hiện nêu rõ những tính năng nào sẽ tạm thời bị vô hiệu hóa để có pin dài hơn. Cuộn xuống và nhấn “Bật”.
Cách bật chế độ năng lượng thấp trên Apple Watch
Low Power Mode trên Apple Watch

Bạn cũng có thể chọn bao lâu bạn muốn bật Low Power Mode: 1 ngày, 2 ngày hoặc 3 ngày.

Chế độ Năng lượng Thấp cũng có thể được thực hiện trong khi làm một tập luyện. Đây là cách bật nó tự động.

  1. Mở Ứng Dụng Cài đặt Trên Apple Watch của Bạn
  2. Cuộn xuống dưới cho đến khi Bạn thấy Workout
  3. Bật Chế độ Năng Lượng Thấp (nó phải là tùy chọn đầu tiên)

Trong khi nó được bật, các số liệu của bạn – chẳng hạn như nhịp tim và tốc độ – vẫn sẽ được đo.

Tắt Chế độ Năng Lượng Thấp có thể được thực hiện bất cứ lúc nào. Bạn chỉ thao tác tương tự như cách kích hoạt để bật nó.

Nguồn: Appleinsider

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.