Hướng dẫn 2 cách ẩn số lượt like trên Facebook bằng iPhone, Android, máy tính ít người biết

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Ẩn số lượt like, tương tác là một trong những tính năng mới Facebook cập nhật cho mạng xã hội này nhằm bảo vệ quyền riêng tư của người dùng một cách tối đa. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn 2 cách ẩn lượt like trên Facebook nhanh chóng trên các nền tảng smartphone, PC mà rất ít người dùng biết.

1. Ẩn lượt like trên Facebook có lợi ích gì?

Bên cạnh các thủ thuật hướng đến quyền riêng tư cá nhân như cách tắt trạng thái online trên Facebook thì cách ẩn lượt like trên Facebook cũng được nhiều người dùng quan tâm tìm hiểu. Meta (công ty chủ quản mạng xã hội Facebook) gần đây đã cập nhật tính năng này cho mạng xã hội nhiều người sử dụng nhất hành tinh hiện nay của họ.

cách ẩn lượt like trên Facebook

Lợi ích lớn nhất của cách ẩn lượt like trên fb chính là người khác sẽ không thể nhìn thấy được con số cụ thể bao nhiêu người đã like, tương tác với bài viết, hình ảnh hay bài chia sẻ của bạn. Đây cũng là một trong những mục tiêu mà Facebook hướng tới khi việc hiển thị số lượt like sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của người dùng mạng xã hội. Ngoài ra việc tìm hiểu cách ẩn số like trên Facebook còn có những lợi ích sau:

 • Ẩn lượt like giúp người sử dụng mạng xã hội bớt tự ti, so sánh số lượt like với nhau.
 • Không cho người khác dễ dàng xem được những người tương tác với bài viết của mình.
 • Hạn chế bị theo dõi các mối quan hệ riêng tư.
cách ẩn lượt like trên Facebook

Trong bối cảnh tâm lý người dùng ngày nay dễ bị ảnh hưởng bởi các con số, lượt like, số lượt tương tác thì việc tìm hiểu Cách ẩn lượt like trên Facebook sẽ giúp người dùng giảm thiểu việc so sánh bản thân mình với người khác, giúp bản thân bạn có sức khỏe tinh thần tốt hơn.

cách ẩn lượt like trên Facebook

Trước đây Facebook thường bỏ qua yêu cầu hoặc không quan tâm đến vấn đề này, tuy nhiên thời gian gần đây mạng xã hội này là “đích ngắm” của các cơ quan chức năng bởi ảnh hưởng của nó tác động không nhỏ đến hành vi người dùng, sức khỏe tinh thần, bạo lực mạng, nên việc Facebook bổ sung chức năng này là kịp thời, cần thiết.

cách ẩn lượt like trên Facebook

2. Cách để ẩn lượt like trên Facebook bằng điện thoại iPhone, Android

Bên dưới sẽ là hướng dẫn nhanh lẫn chi tiết cách ẩn lượt like trên Facebook trên hai nền tảng được nhiều người sử dụng nhất hiện nay là iPhone và smartphone Android.

2.1. Cách thực hiện nhanh

 • Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn, nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang (biểu tượng Hamburger).
 • Chọn mục “Cài đặt”.
 • Ở mục “Cài đặt bảng tin” chọn mục “Tùy chọn về cảm xúc”.
 • Gạt thanh trượt tại mục “Về bài viết của bạn” là cách ẩn lượt like trên Facebook nhanh nhất.

2.2. Cách thực hiện chi tiết

Dưới đây là các bước chi tiết hướng dẫn cách ẩn lượt thích trên Facebook kèm hình ảnh minh họa:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại Android hoặc điện thoại iPhone của bạn, nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang (biểu tượng hình hamburger) để truy cập mục Cài đặt. Đối với ứng dụng Facebook trên Android thì menu này sẽ nằm trên cùng màn hình, đối với người dùng iPhone thì menu 3 dấu gạch ngang sẽ nằm bên dưới màn hình. Các bạn lưu ý sự khác biệt này nhé.

cach an luot like tren facebook anh 5

Bước 2: Kéo màn hình xuống dưới cùng, ở mục Cài Đặt và Quyền riêng tư -> Các bạn chọn Cài đặt.

cách ẩn lượt like trên Facebook

Bước 3: Ở giao diện Cài đặt, các bạn chọn mục “Cài đặt trang cá nhân” sau đó nhấn vào mục “Tùy chọn về cảm xúc” ở mục Cài đặt bảng Feed.

cách ẩn lượt like trên Facebook
Hướng dẫn 2 cách ẩn số lượt like trên Facebook bằng iPhone, Android, máy tính ít người biết 30

Bước 4: Trong mục cài đặt Tùy chọn về cảm xúc, sẽ có thanh gạt ở mục “Về bài viết của bạn” nếu bạn muốn thực hiển cách ẩn lượt like trên Facebook cá nhân mình. Mục “Về bài viết của người khác” sẽ là cách ẩn số like trên Facebook của người khác.

cách ẩn lượt like trên Facebook

Bước 5: Vậy là bạn đã hoàn thành cách ẩn lượt Like trên Facebook nhanh chóng đối với nền tảng di động, sau khi thực hiện các bước trên, người dùng truy cập vào Facebook cá nhân của bạn chỉ có thể nhìn thấy các biểu tượng cảm xúc, lượt like, thả tim hay ha ha và các biểu cảm khác sẽ bị ẩn đi.

3. Cách ẩn like trên Facebook bằng máy tính, laptop

Ở mục trước của bài viết chúng ta đã tìm hiểu cách ẩn lượt Like trên Facebook trên smartphone chạy iOS và Android, bên dưới mục tiếp theo sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn like trên Facebook đối với người dùng PC, laptop hoặc MacBook.

3.1. Cách thực hiện nhanh

 • Người dùng cần truy cập vào trang web Facebook để đăng nhập vào tài khoản cá nhân của mình bằng máy tính, laptop, MacBook.
 • Sau khi đăng nhập thành công bạn bấm vào ảnh đại diện thu nhỏ trên cùng bên phải màn hình.
 • Chọn Cài đặt và Quyền riêng tư.
 • Chọn Tùy chọn bảng Feed.
 • Chọn Tùy chọn về cảm xúc.
 • Nhấn vào biểu tượng nút thanh gạt tại mục “Về bài viết của bạn” để kích hoạt cách ẩn lượt like trên Facebook nhanh chóng.

3.2. Cách thực hiện chi tiết

Để bạn đọc có thể nắm được cách ẩn lượt like trên Facebook qua PC, laptop nhanh chóng hơn, bên dưới bài viết sẽ là hướng dẫn cực chi tiết với các hình ảnh minh họa cụ thể:

Bước 1: Trước tiên bạn phải truy cập Facebook từ ứng dụng trình duyệt như Chrome, Firefox hoặc trình duyệt Microsoft Edge.

Bước 2: Sau khi đăng nhập tài khoản cá nhân thành công, các bạn hãy bấm vào ảnh đại diện của mình thu nhỏ góc phải trên cùng như hình bên dưới. Một Menu sẽ xuất hiện để các bạn thực hiện bước tiếp theo.

cách ẩn lượt like trên Facebook

Bước 3: Điều hướng đến mục “Cài đặt & quyền riêng tư”.

cách ẩn lượt like trên Facebook

Bước 4: Sau khi chọn “Cài đặt & quyền riêng tư”, trỏ chuột đến mục Tùy chọn Bảng Feed để truy cập cài đặt cách ẩn lượt Like trên Facebook.

cách ẩn lượt like trên Facebook

Bước 5: Tìm và click chuột vào mục “Tùy chọn về cảm xúc”.

cách ẩn lượt like trên Facebook

Bước 6: Ở cửa sổ Ẩn số cảm xúc, hãy tắt thanh gạt tại mục “Về bài viết của bạn” để kích hoạt cách ẩn lượt like trên fb nhanh chóng đối với các bài đăng của bạn.

cách ẩn lượt like trên Facebook

Bước 7: Nếu bạn muốn kích hoạt ẩn đi số lượt Like hiển thị đối với bài viết của bạn bè thì hãy chọn mục “Về bài viết của người khác” nhé.

Nguyên lý hoạt động của cách ẩn lượt like trên Facebook thực chất là ẩn đi số hiển thị lượt tương tác trên bài viết của bạn hoặc của người khác. Những tương tác của bạn bè đối với bài viết của bạn vẫn sẽ tồn tại, tuy nhiên số lượng sẽ bị tắt đi.

cách ẩn lượt like trên Facebook

Đây là hành động nhằm giảm sự tự ti của người dùng trước hành vi so sánh mình với người khác, nhất là khi xã hội đang coi trọng số lượng tương tác như lượt like, lượt thả tim,…Facebook cũng trang bị tính năng này nhằm đảm bảo vệ sức khỏe tinh thần của người dùng mạng xã hội một cách tốt nhất.

Được biết tính năng này cũng có thể áp dụng trên mạng xã hội Instagram (mạng xã hội hình ảnh do cùng công ty mẹ Meta quản lý)

4. Video hướng dẫn cách ẩn lượt like trên FB chi tiết, đơn giản

5. Kết luận

Hy vọng bài viết 2 cách ẩn lượt like trên Facebook bằng điện thoại, máy tính sẽ giúp bạn ẩn đi lượt like Facebook  như mong muốn một cách nhanh chóng.

Bạn đọc yêu thích các thủ thuật công nghệ đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin mới mỗi ngày. Khi cần mua sắm thiết bị công nghệ, điện thoại hãy nhớ MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT để được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn bạn nhé.


Xem thêm:


Di Động Việt

4.2/5 - (5 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *