Beholder – Game Indie bối cảnh thành phố âm u, đen tối và sự giam cầm mà nó mang lại

Beholder thuộc dòng game nhập vai đã nhận được một lượng lớn sự quan tâm từ ngày đầu ra mắt. Game sở hữu lối chơi độc đáo và phần đồ họa 3D ấn tượng. Gamer sẽ bước vào thế giới nơi mà mọi hành vi của bạn đều bị kiểm soát mạnh mẽ. Vậy bạn có thể làm gì trong Beholder? Đi sâu vào chi tiết dưới đây.

1. Thông tin Game Beholder

Beholder là một trong những tựa game indie ăn khách ngay từ ngày đầu ra mắt. Alawar Premium đã phát triển tựa game chiến thuật, nhập vai này trên nền tảng Windows, macOS, Nintendo,… Game chính thức ra mắt vào ngày 09/11/2016 với mức phí 149.000 VND.

Game online cung cấp chế độ chơi đơn và giới hạn độ tuổi từ 12 trở lên. Hiện, người chơi có thể tải game về thiết bị thông qua một số website như STEAM.

Beholder
Khám phá thành phố đen tối và u ám

2. Cốt truyện Beholder

Beholder đặt người chơi vào một thế giới nơi mà mọi hành vi đều bị kiểm soát. Ngay từ những phút đầu game, bạn sẽ cảm giác được sự nghẹt thở, âm u và đen tối đã bủa vây xung quanh. Chẳng điều gì khó chịu hơn việc bị giam cầm “công khái”. Bất kể bạn đi đến đâu, làm gì, trò chuyện với ai đều sẽ bị giám sát bởi các tổ chức ngầm.

Trong game PC này, người chơi sẽ vào vai một nhân viên quản lý tòa nhà chung cư. Vai trò của bạn là kiểm soát tất cả cá nhân bên trong tòa nhà. Sau đó báo cáo đầy đủ thông tin vi phạm lên tổ chức phía sau. Không ai biết những người vi phạm bị đưa đến đâu vì không ai trong số họ từng trở về.

Beholder
Giám sát hoạt động của người dân trong chung cư

Những luật lệ trong game đôi khi sẽ rất vô lý và bạn buộc phải chấp nhận điều đó. Nếu chính bạn vi phạm luật, không chỉ bạn mà người thân cũng bị liên lụy. Do đó bạn sẽ phải đứng trước tòa án lương tâm để bỏ qua những kẻ khác nhằm bảo vệ gia đình của mình.

Về cơ bản, thế giới của Beholder không cho phép bất kỳ sự chống đối nào.

3. Gameplay Beholder

Beholder được đánh giá cao nhờ gameplay hấp dẫn. Vậy gameplay Beholder có gì đặc biệt? Tìm hiểu ngay dưới đây.

3.1. Lối chơi

Beholder tái hiện khung cảnh sinh hoạt gia đình bình thường. Bạn sẽ sống cùng với vợ con của mình trong một tòa chung cư. Bên cạnh những sinh hoạt hàng ngày, bạn còn cần bí mật giám sát những gia đình khác. Nếu phát hiện bất kỳ ai vì phạm luật lệ, bạn cần lập tức báo cáo lên tổ chức phía sau.

Việc cùng ăn uống, sinh hoạt và gặp gỡ những cá nhân khác tạo nên sự gắn kết vô hình giữa bạn và họ. Vậy nên có những lúc bạn sẽ cảm thấy vô cùng tội lỗi khi phải đuổi một cụ già lớn tuổi hoặc tống một gia đình hiền lành vào tù.

Beholder
Rình rập, tìm hiểu hành vi của mỗi người

Về cơ bản, mỗi cá nhân trong tòa nhà đều có những tình huống và câu chuyện riêng. Bạn cần đưa ra lựa chọn của mình trong từng tình huống. Quyết định của bạn sẽ ảnh hưởng đến cách câu chuyện diễn ra sau đó như nào. 

Kết thúc của game được tổng hợp từ những gì bạn thực hiện và lựa chọn trong suốt quá trình chơi game. Vậy nên chỉ cần bạn làm sai một bước thì bạn và gia đình sẽ bị bắt vào tù.

3.2. Nhiệm vụ

Người chơi thực hiện nhiệm vụ của một quản lý tòa nhà và sẽ nhận tiền lương hàng tháng. Bạn dùng số tiền này để chăm lo cho gia đình. Thỉnh thoảng, bạn sẽ cảm thấy thiếu thốn tiền bạc. Lúc này, bạn có thể nhận hối lộ, tống tiền, đuổi cư dân hoặc thậm chí báo cảnh sát để bịt đầu mối.

Beholder
Nhiệm vụ

Nhìn chung, game tái hiệu lại chân thực cuộc sống hàng ngày của một người. Qua đó đi sâu vào được tâm lý, những băn khoăn trăn trở trong cuộc sống. Thậm chí có lúc bạn còn phải đứng trên ranh giới lương tâm; Quyết định việc làm hoặc không làm để mang lại lợi ích cho chính mình.

3.3. Nhân vật

Nhân vật trong Beholder khá đa dạng, khắc họa đầy đủ cuộc sống của một người.

Carl Stein: Một quản lý tòa nhà và là nhân vật mà người chơi nhập vai. Carl thực hiện nhiệm vụ của tổ chức để kiếm sinh hoạt phí cho gia đình. Tính cách của Carl ra sao sẽ phụ thuộc vào chính lựa chọn của người chơi xuyên suốt game.

Beholder
Carl Stein

Gia đình của Carl Stein: Gồm vợ và hai người con. Đây là những người mà Carl yêu quý nhất và bảo vệ họ trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Beholder
Gia đình Carl

Bruno Hempf: Sếp của Carl Stein, trực thuộc tổ chức nọ. Trong xuyên suốt trò chơi, Bruno sẽ 2 lần đến thăm Carl và nhận báo cáo về tình hình giám sát người dân trong chung cư. Lần đầu, hắn xuất hiện để giới thiệu tòa nhà. Còn lần hai, hắn đề nghị hỗ trợ Carl vượt qua bài kiểm tra. Tuy nhiên, Carl sẽ cần đút lót một khoảng tiền lớn để đút lót cho Bruno.

Beholder
Sếp của Carl

Cảnh sát: Đây là những người làm việc cho chính phủ. Carl có thể gọi cảnh sát để giúp che giấu chuyện xấu xa của mình hoặc dẹp yên dân cư khi họ có hành động chống đối chính phủ.

Beholder
Cảnh sát

Những người thuê trong chung cư: Mỗi cá nhân và gia đình sống trong chung cư đều có những tính cách và cuộc sống khác nhau. Người chơi sẽ cần giám sát họ và báo cáo khi họ vi phạm luật lệ.

Beholder
Người dân trong khu chung cư

3.4. Trang bị

Vật dụng và trang bị trong game đều là những đồ mà cá nhân sinh hoạt trong cuộc sống ngoài đời. Ngoài ra, người chơi sẽ được trang bị thêm những vật phẩm hỗ trợ việc theo dõi và giám sát dân cư. 

3.5. Những luật lệ kỳ quặc của Chính phủ Beholder

Hệ thống luật lệ trong Beholder rất nhiều và có phần kỳ quặc. Nhưng người dân sống trong thành phố tuyệt đối không được phạm phải.

Một số luật lệ kỳ quặc như:

  • Táo là trái cây bất hợp pháp: Toàn bộ táo đều bị thiêu hủy. Nếu ai tàn trữ hoặc tiêu thụ táo thì sẽ coi là hành động bất hợp pháp.
Beholder
Táo là bất hợp pháp
  • Đọc và sở hữu sách hay mặc quần jeans đều là phạm pháp: Không có bất kỳ ai được phép đọc hoặc mặc quần jeans trong thành phố. Toàn bộ chúng đều bị thiêu hủy.
Beholder
Không được đọc sách và mặc quần jeans
  • Không được khóc hoặc tụ tập quá 3 người bên ngoài: Việc khóc là hành động nguy hiểm và hoàn toàn bị cấm. Ngoài ra, không được tụ tập nhóm quá 3 người khi ở ngoài đường.
Beholder
Không được khóc hay tụ tập quá 3 người
  • Không được sử dụng bóng đèn hay ca hát trước Bộ Tư Lệnh.
Beholder
Không được sử dụng bóng đèn

3.6. Thành tựu 

Bên cạnh công việc giám sát và tuân theo luật lệ từ phía tổ chức độc tài thì người chơi còn đạt được những thành tựu trong suốt quá trình chơi game. Thành tựu trong game có thể cả tốt và xấu. Thông qua thành tựu có thể nhìn nhận lại lương tâm và những hành động mà bạn lựa chọn. Qua đó bước đầu xác định được kết quả cuối cùng của bạn.

Một số thành tựu nổi bật trong game như:

Family Guy: Người đàn ông của gia đình. Thành tựu xuất hiện sẽ đại diện cho việc bạn đã thực hiện đúng nguyện vọng của vợ và con của Carl.

Beholder
Thành tựu trong game Beholder

Citizen Shteyn: Carl sẽ trở thành công dân gương mẫu tiêu chuẩn.

I Did Nothing: Nhận được thành tựu này khi Carl nói ra những lời tán tận lương tâm khiến người thuê nhà phải tự tử.

4. Đồ Hoạ – Âm Thanh của Beholder

Góp sức với gameplay Beholder chính là đồ họa và âm thanh sống động và kịch tính. 

4.1. Đồ họa

Beholder cũng sở hữu một đồ họa đặc biệt khi mà tất cả nhân vật đều chỉ có một màu đen. Dù vậy nhà phát triển vẫn tạo đủ độ sáng để bạn có thể nhận biết từng loại nhân vật. Các khung cảnh 2D và 3D đan xen nhau tạo cảm giác mới lạ. Đồng thời giảm bớt sự áp lực khi phải thực hiện nhiệm vụ liên tục.

Beholder
Đồ họa chìm trong màu đen

4.2. Âm Thanh

Nhạc nền trong game được đánh giá cao bởi giới chuyên môn. Nhạc nổi lên tạo cảm giác hùng hồn; từng khúc nhạc đều thể hiện được sư mạnh mẽ trong đó. Nhờ vậy mang đến sự kích thích và hào hứng cho người chơi khi chơi game. 

Đặc biệt, những tình huống hồi hộp hoặc đạt được thành tựu nào đó đều có nhạc vang lên. Qua đó tăng thêm hiệu ứng thính giác và phấn khởi cho game thủ.

5. Cấu hình chơi game Beholder

Để tải game Beholder, cấu hình thiết bị cần đạt:

  • Hệ điều hành: Windows 7 trở lên.
  • Bộ vi xử lý: Intel Pentium Dual CPU E2180 2.0GHz trở lên.
  • GPU: GeForce 600M hoặc ATI Radeon HD 5450 trở lên.
  • RAM: 2GB.
  • DirectX: 9.0 trở lên.
  • Dung lượng: còn trống ít nhất 160MB.

6. Kết luận

Phía trên chúng ta lại tìm hiểu thêm một tựa game nhập vai siêu hấp dẫn. Nếu bạn đang mê dòng game này, đừng bỏ lỡ Beholder – Game Indie bối cảnh thành phố âm u, đen tối. Trò chơi chắc chắn sẽ mang đến những giây phút hồi hộp cực kỳ thú vị dành cho bạn.

Tiếp tục theo dõi Dchannel của Di Động Việt để được cập nhật thêm nhiều game hấp dẫn khác. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết lần này của mình. Đừng quên khẩu hiệu “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” nhé.


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.