Giải đáp bao lâu nên thay màng lọc máy lọc không khí Coway

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Máy lọc không khí là thiết bị giúp giữ không khí cho nhà của bạn trở nên sạch sẽ. Để đảm bảo thiết bị luôn hoạt động hiệu quả thì bạn cần vệ sinh và thay màng lọc máy định kỳ. Và một vấn đề người dùng hay thắc mắc đó là bao lâu nên thay màng lọc máy lọc không khí Coway. Nếu bạn muốn tìm ra lời giải cho câu hỏi này hãy đến với bài viết sau đây.

1. Thời gian thay màng lọc không khí Coway theo các loại

Khi tìm câu trả lời cho bao lâu nên thay màng lọc máy lọc không khí Coway, bạn cần xác định được mình đang dùng màng lọc nào. Bởi, thời gian thay màng lọc không khí Coway sẽ tùy thuộc vào bạn sử dụng loại màng đó là màng gì. Chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu thời gian cần thay cho từng loại màng lọc ở bài tư vấn

1.1. Màng lọc thô

Thay màng lọc là một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo hiệu quả sử dụng của máy lọc không khí Coway. Màng lọc thô thường có độ bền cao và có thể sử dụng trong suốt đời của máy. Màng lọc này được thiết kế để xử lý những hạt bụi lớn, chẳng hạn như bụi mắt thường có thể nhìn thấy được.

Hình ảnh minh họa về màng lọc thô
Hình ảnh minh họa về màng lọc thô

Với vai trò tiên phong trong hệ thống màng lọc, màng lọc thô giúp lọc sạch không khí trước khi đi qua các màng lọc khác. Ngoài ra, màng lọc thô cũng có khả năng giữ lại các loại chất như bông, tóc hay sợi vải, giúp bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

1.2. Màng lọc than hoạt tính

Màng lọc này được cấu tạo từ than hoạt tính, có khả năng khử mùi và khử chất độc, giúp giữ cho không gian sử dụng máy lọc không khí không có mùi khó chịu. Giải đáp cho câu hỏi bao lâu nên thay màng lọc máy lọc không khí nhà Coway nếu dùng màng lọc than hoạt tính thì thời gian hợp lý nhất chính là sau 1-2 năm. Tuy thế, vẫn còn dựa vào mức độ ô nhiễm không khí và phía nhà sản xuất mà sẽ có điều chỉnh thời gian để thay màng lọc.

Hình ảnh minh họa về màng lọc than hoạt tính
Hình ảnh minh họa về màng lọc than hoạt tính

1.3. Màng lọc phấn hoa

Màng lọc phấn hoa của máy lọc không khí Coway là một giải pháp hiệu quả giúp loại bỏ các chất gây dị ứng do phấn hoa, giữ lại phấn hoa trên màng lọc. Loại màng lọc này thường chỉ có ở những loại máy lọc không khí.

Hình ảnh minh họa về màng lọc phấn hoa
Hình ảnh minh họa về màng lọc phấn hoa

Đặc biệt, nếu trong gia đình có vật nuôi như chó mèo hoặc có người dị ứng với phấn hoa và lông thú, nên chọn máy lọc không khí có màng lọc này. Thời gian thay màng lọc phấn hoa tùy thuộc vào mức độ sử dụng máy, thường từ 6-12 tháng.

1.4. Màng tạo ẩm

Chỉ cần nghe tên cũng có thể đoán được những chiếc máy lọc không khí trang bị màng tạo ẩm có tác dụng làm ẩm không khí. Chúng thường được gắn tại khay chứa nước hoặc trước quạt hút. Khi máy tạo ẩm hoạt động, nước từ bên ngoài sẽ đi qua màng lọc nước, đảm bảo lượng hơi nước tỏa ra ngoài môi trường tinh khiết, sạch sẽ, có lợi cho da và hệ hô hấp.

Để đảm bảo hiệu quả sử dụng, màng lọc này nên được thay mới sau khoảng 2 năm/lần để đảm bảo sức khỏe và hiệu quả tối đa.

1.5. Màng lọc HEPA

Bộ màng lọc HEPA được coi là bộ phận quan trọng nhất và có giá trị cao nhất trong hệ thống màng lọc của máy lọc không khí. Vì vậy, bạn cần nắm được bao lâu nên thay màng lọc máy lọc không khí Coway để đảm bảo máy lọc không khí hoạt động hiệu quả. Màng lọc này không thể thiếu cho smarthome.

Hình ảnh minh họa về màng lọc HEPA
Hình ảnh minh họa về màng lọc HEPA

Hiệu quả lọc của nó đến 99,97%, lọc được hạt bụi kích thước 0.3 micromet, nhỏ hơn rất nhiều bụi PM2.5. Tuổi thọ của màng lọc HEPA thường tốt hơn các loại khác vì nó sẽ có hạn từ 3 – 10 năm, tùy vào hãng sản xuất cũng như mức độ ô nhiễm không khí ở nhà bạn.

1.6. Màng lọc Titan

Màng lọc Titan có tác dụng làm sạch không khí, đặc biệt là khử mùi hiệu quả. Tuy nhiên, loại màng lọc này không phổ biến bằng những loại màng lọc khác và chỉ có một số  máy. 

1.7. Màng lọc nước

Màng lọc nước thường được đặt ở ngay trước quạt hút hoặc ở khay chứa nước. Chức năng của nó là ngăn chặn các tạp chất trong nước, giúp đảm bảo rằng hơi nước được tạo ra là sạch và an toàn cho sức khỏe. Với các máy lọc không khí có chức năng tạo ẩm, việc giữ cho hơi nước phát ra là sạch là cực kỳ quan trọng.

Hình ảnh minh họa về màng lọc nước
Hình ảnh minh họa về màng lọc nước

Nếu đặt câu hỏi bao lâu nên thay màng lọc máy lọc không khí Coway với loại màng lọc nước thì thường khoảng 2 năm, tùy thuộc vào mức độ sử dụng và tình trạng của nước trong khu vực sử dụng. 

2. Cách tăng tuổi thọ màng lọc không khí Coway

Chúng ta thường biết đến lợi ích của máy lọc không khí Coway nhưng lại ít ai tìm hiểu về Cách tăng tuổi thọ màng lọc của nó. Bên cạnh việc nắm thời gian bao lâu nên thay màng lọc máy lọc không khí Coway thì người dùng cũng cần biết thực hiện các cách khác để giúp tăng tuổi thọ cho máy lọc không khí.

Bao lâu nên thay màng lọc máy lọc không khí Coway
Máy lọc không khí Coway
  • Việc đầu tiên là tìm hiểu bao lâu nên thay màng lọc máy lọc không khí Coway và vệ sinh máy lọc không khí và thay đổi màng lọc đúng chuẩn.
  • Để giữ màng lọc không bị hư hại người dùng nên tránh đặt màng lọc ở những nơi có nhiệt độ không khí quá cao hay có ánh nắng trực tiếp chiếu vào.
  • Mua sản phẩm chính hãng ở nơi uy tín và đảm bảo thực hiện bảo trì định kỳ để đảm bảo tuổi thọ của màng lọc không khí Coway. Ngay khi thấy có trục trặc bất thường ở máy thì bạn nên nhờ sự trợ giúp của trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín.

3. Kết luận

Chúng ta đã cùng tìm hiểu xong Bao lâu nên thay màng lọc máy lọc không khí Coway định kỳ? Mong rằng với bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để bảo quản và sử dụng máy lọc không khí hiệu quả hơn.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết. Tiếp tục theo dõi Dchannel của Di Động Việt để được cập nhật liên tục những thông tin về công nghệ mới nhất. Di Động Việt hoạt động theo cam kết “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” với sự tận tâm, trách nhiệm và chu đáo đến từng khách hàng. Với sự tỉ mỉ và tử tế, hệ thống cửa hàng đảm bảo mang đến trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho mọi khách hàng.


Xem thêm


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)
Avatar of Thi Minh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *