Báo cáo nội bộ của Apple nói rằng họ không ‘bóp méo’ lời nói của nhân viên

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Một đánh giá nội bộ về các hoạt động của Apple xung quanh các lệnh cáo buộc rằng họ đã ‘bịt miệng’ nhân viên và các điều khoản trọng tài đã cho thấy công ty tuân thủ tốt các quy tắc và quy định.

Một số nhân viên tại Apple đã khó chịu với điều kiện làm việc của họ trong một thời gian. Các cửa hàng Apple đã bắt đầu hợp nhất, một cửa hàng ở Úc đang lên kế hoạch đình công Giáng sinh và các tổ chức nhân viên đã lên tiếng về hành vi quấy rối.

Báo cáo nội bộ của Apple nói rằng họ không 'bóp méo' lời nói của nhân viên

Do xung đột đang diễn ra và khả năng hành động pháp lý, các cổ đông đã yêu cầu Apple đưa ra một báo cáo “đánh giá các rủi ro tiềm ẩn đối với công ty liên quan đến việc sử dụng các điều khoản che giấu trong bối cảnh quấy rối, phân biệt đối xử và các hành vi bất hợp pháp khác.” Báo cáo được công bố hôm thứ Sáu tuyên bố Apple nằm trong ranh giới pháp lý của mình và trên thực tế, vượt quá những gì luật pháp yêu cầu.

Báo cáo nội bộ của Apple nói rằng họ không 'bóp méo' lời nói của nhân viên

Chính sách Ứng xử Kinh doanh cho phép nhân viên tự do nói về tiền lương, giờ làm việc và điều kiện làm việc bao gồm thông tin về quấy rối, phân biệt đối xử hoặc bất kỳ hành vi nào được coi là bất hợp pháp. Hạn chế duy nhất đối với lời nói là các thỏa thuận bảo mật xung quanh các sản phẩm chưa được phát hành và thông tin kinh doanh không công khai.

Apple nói rằng không có chính sách nào nên được hiểu là hạn chế quyền lên tiếng chống lại nơi làm việc của nhân viên.

Các vấn đề về quấy rối và phân biệt đối xử có thể được đưa ra tòa và tự động bị loại khỏi thỏa thuận trọng tài của nhân viên. Các khiếu nại liên quan đến tiền lương hoặc làm thêm giờ và các vấn đề khác tại nơi làm việc vẫn có thể bị trọng tài.

Báo cáo nội bộ của Apple nói rằng họ không 'bóp méo' lời nói của nhân viên

Apple cũng đã tự nguyện đưa ngôn ngữ vào Đạo luật Silenced No More của California. Nó cũng được thực thi cho mọi nhân viên Apple ở Hoa Kỳ, bất kể họ làm việc ở đâu.

Luật sư bên ngoài đã xem xét báo cáo và xác nhận rằng chính sách toàn cầu của Apple là không hạn chế khả năng tự do ngôn luận của nhân viên hoặc nhà thầu độc lập về quấy rối, phân biệt đối xử hoặc hành vi bất hợp pháp. Trong một số trường hợp, các quy tắc của Apple có thể được hiểu là hạn chế khả năng nói về hành vi đó của một người, nhưng Apple đã cam kết không thực thi những hạn chế đó và thực hiện các cải tiến và làm rõ trong tương lai.

Báo cáo nội bộ của Apple nói rằng họ không 'bóp méo' lời nói của nhân viên

Báo cáo đã được xem xét và phê duyệt bởi Ủy ban Đề cử và Quản trị Doanh nghiệp của Hội đồng Quản trị Apple vào tháng 11 năm 2022.

Nguồn: Appleinsider

Đánh giá bài viết
Avatar of Đạt Đạt

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *