Bản cập nhật MIUI 10 thử nghiệm ROM quốc tế 8.8.2 sửa nhiều lỗi

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

MIUI 10 tùy chỉnh trên hệ điều hành Android là một trong những bản nhanh nhất và hiệu quả nhất. Xiaomi đang phổ biến các bản cập nhật OTA và liên kết tải xuống cho 10 thiết bị.

Xiaomi hiện đang tung ra MIUI 10 Global Beta ROM 8.8.2 cho một số smartphone. Phiên bản UI mới nhất của Xiaomi lấy hệ điều hành Android làm nền tảng bao gồm các bản sửa lỗi. Xiaomi hứa hẹn MIUI 10 không chỉ mượt mà hơn mà còn nhanh và hiệu quả hơn so với phiên bản trước.

MIUI-10-sua-loi-didongviet

MIUI 10 Global Beta ROM 8.8.2 được cập nhật chủ yếu để sửa lỗi

Trang web chính thức của Xiaomi đã thông báo lên kệ MIUI 10 Global Beta ROM 8.8.2. Trang web cũng đăng đầy đủ các điểm mới và các liên kết tải xuống cho bản ROM mới nhất. Xiaomi cũng cảnh báo rằng mặc dù ROM có sửa lỗi và cải thiện tính ổn định nhưng vẫn là một phiên bản thử nghiệm. Trích dẫn bài đăng như sau:

“Để phục vụ tốt nhất cho hầu hết người dùng, MIUI đi kèm với hai phiên bản ROM khác nhau. Bao gồm MIUI Stable ROM và MIUI Global Beta ROM. Global Beta ROM là phiên bản phát hành hàng tuần với các tính năng tiên tiến, phục vụ tốt nhất cho người dùng có hiểu biết về công nghệ. Trong khi MIUI Stable ROM tập trung nhiều hơn vào sự ổn định của các tính năng có sẵn.”

Có 10 thiết bị nhận bản cập nhật MIUI 10 Global Beta ROM 8.8.2

Có khoảng 10 smartphone Xiaomi đủ điều kiện cho phiên bản beta mới nhất của MIUI 10. Công ty đang tung ra các bản cập nhật cho các thiết bị theo từng đợt. Một vài smartphone của công ty đã nhận được bản cập nhật vào tháng 7. Bao gồm Mi 6, Mi MIX 2, Mi MIX 2S, Redmi Y2, Redmi Note 5 Pro/Redmi Note 5, Mi 5, Mi Note 2 và Mi MIX.

MIUI-10-Global-Beta-ROM-8.8.2-didongviet

MIUI 10 Global Beta ROM 8.8.2 được cập nhập lần lượt cho các thiết bị Xiaomi

Các thiết bị như Redmi Note 4X/Redmi Note 4 Qualcomm, Mi 5, Mi 5s Plus, Mi Max, Mi Max Prime, Mi Max 2, Redmi 4X, Redmi Note 5A, Redmi Note 5A Prime, Redmi 5, Redmi 4A, Redmi 5A và Redmi 5 Plus đã nhận được bản cập nhật tiếp theo sau đó.

Đợt cập nhật thứ ba hiện đang diễn ra. Bao gồm các thiết bị như Mi 3/Mi 4, Redmi Note 3 Qualcomm, Redmi 3S/3X.

Cập nhật mới để khắc phục sự cố

MIUI 10 Global Beta ROM 8.8.2 là bản cập nhật bổ sung cho MIUI 10 Global Beta ROM 8.7.26 đã được phát hành vào cuối tuần trước. Bản cập nhật trước sửa lỗi cho ứng dụng đồng hồ, ứng dụng quản lý tệp và thông báo LED. Đồng thời, các vấn đề về máy ảnh ở Redmi Note 5 Pro cũng đã được giải quyết. Cụ thể là hiệu ứng mờ không được lưu trong ảnh đồng bộ hóa đám mây. Phiên bản cũng xử lý lỗi hiển thị phông chữ trong thanh thông báo. Bản thử nghiệm mới nhất khắc phục vấn đề mở khóa bằng máy quét vân tay và các lỗi ở máy ảnh trước ở Redmi Note 5 Pro.

Xiaomi-miui-10-fingerprint-scanner-didongviet

Lỗi quét vân tay cũng được sửa với bản cập nhật mới

Có vẻ như các lỗi liên quan đến thông báo đèn LED khá cứng đầu. Nhưng Xiaomi đang tích cực giải quyết trong mỗi lần cập nhật. Sau đây là các lỗi chính mà bản sửa lỗi MIUI 10 Global Beta ROM 8.8.2 đã làm được:

> “Certification” thay cho “Verification” trong cài đặt (Redmi Note 5 Pro)

> Không có thông báo trên màn hình khóa (Mi 6)

> Đèn LED thông báo không hoạt động khi nhận được tin nhắn (Mi 5)

Cách cài đặt bản cập nhật

Người dùng có thể tải xuống và cập nhật MIUI 10 Global Beta ROM 8.8.2 thông qua OTA chỉ trong một hoặc hai cú nhấp chuột. Tất cả những người đã đăng ký Chương trình Beta MIUI Xiaomi cũng sẽ nhận được bản cập nhật. Ngoài ra, có thể cập nhập thủ công bằng cách tải tệp và kết nối smartphone Xiaomi với máy tính. Nhưng trước tiên hãy mở khóa bootloader thì mới nhận được ROM mới nhất.

Để cập nhật an toàn và hiệu quả, người dùng smartphone Xiaomi phải tải xuống tool flash MIUI ROM từ trang web của Xiaomi.

>> Xem thêm: Xiaomi Mi 8 chính thức được cập nhật ROM MIUI 9 quốc tế

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Thùy Trang

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *