Apple Watch Series 6 sẽ có thêm tính năng đo nồng độ oxy trong máu

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Theo báo cáo mới từ DigiTimes, Apple Watch Series 6 sẽ được bổ sung thêm tính năng theo dõi nồng độ oxy trong máu giúp theo dõi sức khỏe người dùng tốt hơn.

>>> Xem thêm:

Nguồn tin này còn chia sẻ rằng mẫu Apple Watch kế nhiệm cho Apple Watch Series 5 đã trải qua “sự phát triển suôn sẻ” nhờ sự hợp tác chặt chẽ giữa Apple và công ty Đài Loan ASE Technology.

Nguồn tin này cho biết thêm, đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nhìn thấy thông tin Apple sẽ tích hợp cảm biến đo nồng độ oxy trong máu cho Apple Watch Series 6. Trước đó, tính năng này cũng từng được đề cập trong một đoạn mã của iOS 14 beta.

Apple Watch Series 6 sẽ có thêm tính năng đo nồng độ oxy trong máu

Apple Watch Series 6 sẽ được trang bị rính năng theo dõi nồng độ oxy trong máu

Được biết, nồng độ oxy trong máu từ 95 đến 100% được coi là khỏe mạnh. Nồng độ oxy trong máu dưới 80% có thể dẫn đến suy giảm các chức năng tim và não. Nguy cơ ngừng hô hấp hoặc ngừng tim có thể xảy ra khi nồng độ oxy trong máu tiếp tục giảm xuống thấp.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ đây có phải là tính năng độc quyền dành cho thế hệ Apple Watch Series 6 hay nó sẽ là một phần của hệ điều hành watchOS 7. Nếu trường hợp thứ 2 xảy ra thì nhiều khả năng Apple sẽ mang tính năng mới này xuống các mẫu Apple Watch cũ hơn thông qua các bản cập nhật phần mềm trong tương lai.

Apple Watch Series 6 sẽ được trang bị rính năng theo dõi nồng độ oxy trong máu

Được biết, Apple Watch sẽ không phải là thiết bị đeo đầu tiên trên thị trường được trang bị tính năng theo dõi nồng độ oxy trong máu. Trước đó, Fitbit đã cung cấp tính năng này trong một số thiết bị đeo của họ và Garmin cũng vậy. Tuy nhiên, Apple Watch Series 6 hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn. Apple cũng có thể sử dụng dữ liệu mức oxy trong máu trên Watch Series 6 để cung cấp dữ liệu theo dõi giấc ngủ phong phú hơn.

Watch Series 6 sẽ được cải thiện tính năng theo dõi luyện tập Yoga

Nguồn tin trước đó cho biết, bằng sáng chế mà Apple được cấp gần đây đã được phát hiện bởi Patently Apple. Với tiêu đề “Pose and heart rate energy expenditure for yoga”, bằng sáng chế mô tả các phương pháp theo dõi chính xác hơn về mức tiêu tốn năng lượng của người dùng trong khi tập yoga.

Apple sẽ thực hiện điều này theo một số cách như sử dụng dữ liệu nhịp tim và chuyển động để giúp tìm ra kiểu tư thế bạn đang thực hiện. Và qua đó thiết bị sẽ tính toán được lượng calo mà bạn đang tiêu thụ.

Watch Series 6 sẽ được cải thiện tính năng theo dõi luyện tập Yoga

Điều thú vị là bằng sáng chế này cũng đề cập đến việc đọc nhiệt độ da. Qua đó nó sẽ đưa ra những cảnh báo nếu cơ thể bạn quá nóng khi tập yoga và sau đó điều chỉnh các phép đo cho phù hợp.

Hiện tại, Apple Watch đã có thể theo dõi yoga, nhưng có vẻ như các hệ thống được nêu trong bằng sáng chế này sẽ cho phép theo dõi chi tiết và chính xác hơn. Do phần lớn chức năng theo dõi phụ thuộc vào những dữ liệu chuyển động và nhịp tim, đây có thể là bản cập nhật phần mềm cho các mẫu Apple Watch hiện tại, có lẽ là một phần của watchOS 7.

Hiện tại các model Apple Watch không thể đọc được nhiệt độ da người, do đó một số khía cạnh của tính năng này có thể sẽ là độc quyền dành riêng cho Apple Watch Series 6. Hãy cùng chờ xem những thông tin mới nhất về chiếc Watch Series 6 trong những rò rỉ tiếp theo nhé.

Nguồn: iphonehacks

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Như Quỳnh Lê

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *