Apple Watch SE 2 có chống nước không? Cần lưu ý gì?

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Khi lựa chọn đồng hồ thông minh, điều người dùng luôn quan tâm xếp sau các tính năng, hiệu năng sản phẩm chính là khả năng chống nước của sản phẩm. Hãy cùng bài viết đi vào tìm hiểu xem Apple Watch SE 2 có chống nước không, công nghệ chống nước được trang bị dưới đây nhé.

1. Apple Watch SE 2 có chống nước không?

Nếu bạn đang thắc mắc rằng liệu Apple Watch SE 2 có chống nước không thì câu trả lời là có nhé. Chiếc đồng hồ này đã được trang bị công nghệ chống nước WR50, cho phép bạn sử dụng đồng hồ ở độ sâu tối đa 50 mét mà vẫn có thể xem các thông số chính xác. Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể sử dụng Apple Watch SE 2 khi đi bơi, lướt sóng hoặc tham gia các hoạt động thể thao dưới nước mà không cần lo lắng về khả năng chống nước của nó.

Apple Watch SE 2 có chống nước không

Apple Watch SE 2 có chống nước không? Apple Watch SE 2 được trang bị chuẩn chống nước WR50

2. Tìm hiểu về công nghệ chống nước WR50

WR là viết tắt của “Water Resistance, tức khả năng chống nước của đồng hồ. Thông thường, những đồng hồ chính hãng in ký hiệu này thường có khả năng chống nước từ trung bình đến cao, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng hàng ngày. Một số hãng cũng sử dụng chỉ số WR để đánh giá khả năng chống nước, được đo bằng đơn vị mét. Ví dụ, WR50 đồng nghĩa với việc đồng hồ có thể chịu được áp lực nước ở độ sâu 50 mét.

Apple Watch SE 2 có chống nước không

Apple Watch SE 2 có chống nước không? Tìm hiểu về công nghệ chống nước WR50

3. Test thực tế Apple Watch SE 2 trong nước

Để đi vào tìm hiểu Apple Watch SE 2 có chống nước không chi tiết hơn, hãy cùng bài viết điểm qua một số bài test thực tế thiết bị này dưới đây nhé. 

3.1. Khi đi tắm, đi mưa

Apple Watch được thiết kế với khả năng chống nước và chống thấm nước trong một số hoạt động hàng ngày như tắm và đi mưa nhẹ. Với bài test rửa Apple Watch SE 2 dưới vòi nước, đi tắm, đi mưa thì thiết bị vẫn hoạt động rất tốt. Mọi thông tin hiển thị đều rõ ràng, không bị vào nước, loại cảm ứng hay có bất kỳ biểu hiện bất thường nào. Một lưu ý nhỏ không nên sử dụng Apple Watch khi tắm với nước ấm hoặc nóng.  

Apple Watch SE 2 có chống nước không

Apple Watch SE 2 có chống nước không? Test thực tế Apple Watch SE 2 khi đi tắm, đi mưa

3.2. Khi đi bơi hồ sâu 2m

Ở phía trên chúng ta đã tìm hiểu qua Apple Watch SE 2 có chống nước không và biết được sản phẩm có khả năng chống nước WR50, có thể sử dụng khi đi tắm hoặc trong nước độ sâu tối đa 50 mét. Vì vậy nếu ở mực nước 2m ở hồ bơi thì người dùng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng sản phẩm khi đi bơi ở hồ cơ bản. Tuy nhiên, không nên sử dụng trong nước nóng hay sử dụng ở môi trường với áp suất cao hơn như đi lặn, sử dụng trong môi trường nước sục hoặc môi trường nước mặn như bơi dưới biển.

Apple Watch SE 2 có chống nước không

Apple Watch SE 2 có chống nước không? Test thực tế Apple Watch SE 2 khi đi bơi với độ sâu 2m

3.3. Khi lặn biển

Apple Watch SE 2 được trang bị khả năng chống nước ở độ sâu và mức áp suất cơ bản. Khả năng chống nước hoạt động tốt với các tác vụ sử dụng cơ bản hằng ngày như tắm, bơi lội trong hồ mức nước với áp suất thấp, sử dụng dưới mưa. 

Còn ở môi trường biển lặn có áp suất cao hơn và môi trường nước biển mặt thì sản phẩm vẫn có thể sử dụng được trong giới hạn độ sâu cho phép. Nhưng việc này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm khá nhiều đặc biệt là khi dùng trong môi trường biển mặn. 

Apple Watch SE 2 có chống nước không

Apple Watch SE 2 có chống nước không? Test thực tế Apple Watch SE 2 khi đi lặn biển

4. 1 số lưu ý để tránh giảm khả năng chống nước của Apple Watch SE 2 

Apple Watch SE 2 có khả năng chống thấm nước đáng tin cậy, cho phép bạn sử dụng nó khi đi tắm, bơi lội và các hoạt động tương tự. Tuy nhiên, để bảo vệ khả năng chống nước của Apple Watch, có một số hạn chế và lưu ý cần nhớ như:

 • Đầu tiên, nếu bạn tiếp xúc đồng hồ với nước quá thường xuyên và vượt quá giới hạn khả năng chống nước của nó, thì khả năng chống nước sẽ dần giảm đi. 
 • Đồng hồ cũng không đảm bảo được hiệu suất chống nước tốt nếu đã bị tháo rời, sửa chữa hoặc các linh kiện bên trong đã bị thay đổi.
 • Sau một thời gian sử dụng, khả năng chống nước của Apple Watch cũng sẽ giảm và không thể khôi phục lại như ban đầu. Do đó, cần hạn chế tiếp xúc đồng hồ với nước nếu không cần thiết.
 • Nếu Apple Watch bị va đập, rơi hoặc chịu các tác động bên ngoài, nên hạn chế tiếp xúc với nước để đảm bảo an toàn cho đồng hồ.
Apple Watch SE 2 có chống nước không
Lưu ý để tránh giảm khả năng chống nước của Apple Watch SE 2 
 • Hãy tránh tiếp xúc Apple Watch với các chất như xà phòng, dung môi, chất tẩy rửa, axit hoặc thức ăn có tính axit, chất đuổi côn trùng, nước hoa hồng và các loại mỹ phẩm. Những chất này có thể gây hại cho khả năng chống nước và vận hành của đồng hồ.
 • Cuối cùng, không nên sử dụng Apple Watch trong môi trường có áp lực nước cao như khi lướt ván hoặc trong phòng tắm hơi hoặc xông hơi. Những điều này có thể gây áp lực nước quá mức và ảnh hưởng đến khả năng chống nước của đồng hồ.

5. Nên làm gì khi Apple Watch SE 2 bị ướt?

Kế đến, hãy cùng bài viết tìm hiểu qua các bước cần thực hiện khi vô tình chiếc Apple Watch SE 2 của bạn vị vô nước dưới đây nhé. 

Bước 1: Khi bạn phát hiện rằng Apple Watch của mình đã bị ngấm nước, hãy giữ bình tĩnh và thực hiện các bước sau. Vuốt lên từ dưới màn hình chính để truy cập vào Trung tâm kiểm soát, sau đó chọn tính năng Water Lock > sau khi kích hoạt tính năng Water Lock, hãy tắt nguồn nhanh chóng nhất có thể. Khi đó, các vi mạch trong đồng hồ sẽ không hoạt động và nước sẽ không gây hại cho nó.

Bước 2: Tiếp theo, quá trình tháo hết các bộ phận của dây đeo là rất quan trọng để giúp đồng hồ khô nhanh hơn. Hãy tháo dây đeo hoàn toàn để nước có thể thoát ra dễ dàng.

Apple Watch SE 2 có chống nước không
Cách xử lý Apple Watch SE 2 bị ướt

Bước 3: Sử dụng tay để lắc đồng hồ mạnh, giúp nước dễ dàng thoát ra > hãy xem kỹ các khe hở trên đồng hồ và tìm hiểu những nơi nước thường thấm vào, đặc biệt là gần các nút điều khiển trên Apple Watch.

Lưu ý: Không nên sử dụng gạo, phương pháp này không hiệu quả. Thay vào đó, hãy sử dụng máy sấy thực phẩm để sấy khô trong khoảng 2-3 giờ, sẽ hiệu quả hơn.

Bước 4: Hãy để đồng hồ Apple Watch của bạn có thể khôi phục lại. Nếu bạn chọn để đồng hồ khô tự nhiên tại một nơi thoáng khí, hãy để nó trong ít nhất 24 giờ. Sau đó, tiếp tục sấy khô đồng hồ trong khoảng 2 ngày nữa, đảm bảo rằng bên trong đã khô hoàn toàn mà không còn dấu vết ẩm ướt.

6. Apple Watch SE 2 giá bao nhiêu hiện tại?

Sau khi đã tìm hiểu qua Apple Watch SE 2 có chống nước không và bạn muốn tham khảo thêm giá bán của dòng sản phẩm này trên thị trường hiện tại để cân nhắc mua sản phẩm thì hãy tham khảo qua bản giá dưới đây nhé. 

Lưu ý: Mức giá Apple Watch SE 2 được cập nhật trong bảng bên dưới được tham khảo theo giá khuyến mãi tại Di Động Việt vào ngày 11.10.2023. Mức giá này sẽ có thể thay đổi trong thời gian tới tuỳ vào từng chương trình khuyến mãi khác nhau. 

Các tùy chọn Apple Watch SE 2Mức giá Apple Watch SE 2 mới nhất
Apple Watch SE 2 (2022) bản 40mm | GPS 5.790.000 VNĐ
Apple Watch SE 2 (2022) bản 44mm | GPS 6.590.000 VNĐ
Apple Watch SE 2 (2023) bản 40mm | GPS7.490.000 VNĐ
Apple Watch SE 2 (2023) bản 44mm -| GPS 8.490.000 VNĐ
Apple Watch SE 2 (2023) bản 44mm | LTE 9.990.000 VNĐ
Apple Watch SE 2 (2023) bản 40mm | LTE 8.990.000 VNĐ

7. Mua Apple Watch SE 2 chính hãng rẻ hơn các loại rẻ tại Di Động Việt

Nếu bạn đang muốn sắm ngay cho mình một chiếc Apple Watch SE 2 nhưng chưa biết nên mua ở đâu để đảm bảo chất lượng và êm ái về giá. Thì hãy ghé đến ngay với Di Động Việt nhé, một thương hiệu mua sắm uy tín có tiếng trên thị trường công nghệ hiện tại. 

Tại Di Động Việt, bạn không chỉ có thể tìm thấy các dòng điện thoại di động, mà còn được đa dạng các dòng sản phẩm khác như laptop, đồng hồ thông minh, phụ kiện… Tất cả các sản phẩm được cung cấp trên toàn hệ thống đều được đảm bảo về chất lượng, chính hãng, chính thống, nguồn gốc rõ ràng. 

Apple Watch SE 2 có chống nước không
Mua Apple Watch SE 2 chính hãng rẻ hơn các loại rẻ tại Di Động Việt

Đến với hệ thống Di Động Việt, khách hàng sẽ được hưởng thêm nhiều lợi ích khác như:

 • Sản phẩm Apple Watch được cam kết chính hãng, chính thống 100%.
 • Cửa hàng đạt tiêu chuẩn AAR, đảm bảo chất lượng, xuất xứ sản phẩm và cung cấp dịch vụ tốt nhất.
 • Giá cả luôn được khuyến mãi cạnh tranh tốt nhất nhì trên thị trường.
 • Hỗ trợ trả góp 0% không cần thế chấp, thủ tục giấy tờ đơn giản nhanh chóng. 
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình và am hiểu về sản phẩm để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Di Động Việt là một trong những địa chỉ mua hàng đáng tin cậy và có mức giá hấp dẫn đáng tham khảo để sở hữu một chiếc Apple Watch SE 2.

8. Kết luận lại 

Bài viết “Apple Watch SE 2 có chống nước không? Test thực tế ra sao?” với  những thông tin liên quan về khả năng chuẩn chống nước đã được trang bị, cũng như đưa ra những ví dụ test sản phẩm cụ thể để các bạn đọc hiểu rõ hơn. Hãy theo dõi trang Dchannel thường xuyên hơn để cập nhật thêm các thông tin đánh giá, tư vấn, cập nhật giá Apple Watch SE 2 mới nhất nhé. 

“DI ĐỘNG VIỆT CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” trao niềm tin, sự hài lòng cao nhất đến khách hàng. Với cam kết chất lượng trao niềm tin, mức giá rẻ mang đến sự hài lòng, cùng dịch vụ chuyên nghiệp mang trải nghiệm mua sắm tốt nhất đến khách hàng. 


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *