Apple và Ericsson đạt được thỏa thuận cấp phép để giải quyết tranh chấp về bằng sáng chế di động

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Ericsson hôm nay thông báo họ đã đạt được thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế với Apple sẽ giải quyết tranh chấp kéo dài giữa 2 công ty về bằng sáng chế liên quan đến công nghệ di động.

Tranh chấp bắt đầu từ đầu năm 2015 khi hai công ty kiện nhau về hàng chục bằng sáng chế của Ericsson liên quan đến công nghệ di động được sử dụng trong các sản phẩm của Apple như iPhone và iPad.

Ericsson

Các công ty đã đạt được thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế bảy năm vào cuối năm 2015 dường như chấm dứt tranh chấp, nhưng nó đã được hồi sinh vào cuối năm 2021 và đầu năm 2022 khi thỏa thuận năm 2015 gần kết thúc và các công ty không thể đồng ý về các điều khoản gia hạn thỏa thuận và kết hợp các bằng sáng chế bổ sung liên quan đến công nghệ 5G mới hơn.

Ericsson

Với thông báo hôm nay, Ericsson và Apple đã ký một thỏa thuận nhiều năm mới để cấp phép chéo các bằng sáng chế liên quan đến tế bào và các quyền bằng sáng chế bổ sung.

Ericsson

Christina Petersson – Giám đốc Sở hữu Trí tuệ tại Ericsson cho biết: “Chúng tôi vui mừng giải quyết các vụ kiện tụng với Apple với thỏa thuận này, điều này có tầm quan trọng chiến lược đối với chương trình cấp phép 5G của chúng tôi. Điều này sẽ cho phép cả hai công ty tiếp tục tập trung vào việc đưa công nghệ tốt nhất ra thị trường toàn cầu ”.

Ericsson

Ngoài việc cấp phép bằng sáng chế, thỏa thuận cũng bao gồm các cam kết từ cả hai công ty để tăng cường sự hợp tác hiện có của họ, “bao gồm cả công nghệ, khả năng tương tác và phát triển tiêu chuẩn.”

Nguồn: MacRumors

Đánh giá bài viết
Avatar of Đạt Đạt

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *