Apple và 5 ‘lời hứa’ trong những tháng cuối năm 2022

Apple gần đây đã chỉ ra rằng dòng sản phẩm của họ đã được thiết lập vào mùa mua sắm lễ hội năm nay. Điều này cho thấy rằng sẽ không có bất kỳ máy Mac mới hoặc thiết bị mới nào khác được Táo Khuyết công bố trong suốt thời gian còn lại của năm 2022.

Tuy nhiên, vẫn còn ít nhất 5 điều đáng chú ý của Apple sẽ được mong đợi từ giờ đến cuối năm nay, cụ thể sẽ được liệt kê chi tiết dưới đây.

1. iOS 16.2

iOS 16.2 hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và dự kiến sẽ được phát hành vào giữa tháng 12. Bản cập nhật phần mềm bao gồm một số tính năng mới cho iPhone, bao gồm ứng dụng bảng trắng mới của Apple Freeform, cấu trúc ứng dụng Home hoàn toàn mới.

Hoạt động trực tiếp Live Activities cho các trò chơi thể thao được chọn thông qua ứng dụng Apple TV, tiện ích ‘Ngủ và Thuốc’ mới trên màn hình khóa, báo cáo cuộc gọi SOS khẩn cấp không chủ ý, hỗ trợ 5G ở Ấn Độ,…

Apple iOS 16.2

Táo Khuyết cũng có kế hoạch phát hành iPadOS 16.2, macOS 13.1, watchOS 9.2 và tvOS 16.2 vào tháng 12. Trên Apple TV, tvOS 16.2 cho phép nhận dạng giọng nói Siri nhiều người dùng để có trải nghiệm được cá nhân hóa hơn, với sự hỗ trợ cho tối đa sáu thành viên trong gia đình.

2. SOS khẩn cấp thông qua vệ tinh

Tất cả bốn mẫu iPhone 14 đều hỗ trợ tính năng SOS khẩn cấp thông qua vệ tinh mới cho phép các thiết bị kết nối trực tiếp với vệ tinh, cho phép người dùng gửi tin nhắn văn bản đến các dịch vụ khẩn cấp khi nằm ngoài phạm vi phủ sóng di động và Wi-Fi. Trong một tài liệu hỗ trợ, Apple cho biết tính năng này “sẽ có sẵn với bản cập nhật phần mềm iOS 16 sẽ ra mắt vào tháng 11 năm 2022”, nhưng công ty chưa chia sẻ ngày phát hành cụ thể.

2. SOS khẩn cấp thông qua vệ tinh

iOS 16.1 đã được phát hành vào cuối tháng 10, iOS 16.2 dự kiến sẽ được phát hành vào tháng 12, SOS khẩn cấp qua vệ tinh có thể sẽ được tích hợp với iOS 16.1.1 – đã được thử nghiệm. Cũng có khả năng SOS khẩn cấp qua vệ tinh sẽ đi kèm với iOS 16.1.2, nhưng chưa có bằng chứng về bản cập nhật như vậy và Apple có thể sẽ muốn ra mắt tính năng này trước Lễ Tạ ơn.

Khi ra mắt, SOS khẩn cấp qua vệ tinh sẽ chỉ khả dụng ở Hoa Kỳ và Canada và sẽ miễn phí trong hai năm đầu tiên. Apple được cho là đã xác nhận rằng họ có kế hoạch mở rộng tính năng này sang các quốc gia khác vào cuối năm tới.

3. Apple Music Classical/Apple Music cổ điển

Vào tháng 8.2021, Apple tuyên bố mua lại dịch vụ âm nhạc cổ điển Primephonic. Vào thời điểm đó, Apple cho biết họ đã lên kế hoạch ra mắt một ứng dụng âm nhạc cổ điển chuyên dụng vào năm 2022 kết hợp giao diện người dùng của Primephonic với các tính năng bổ sung.

Apple Music Classical

Mặc dù vẫn chưa có dấu hiệu của ứng dụng Apple Music Classical, nhưng bằng chứng về ứng dụng này đã được phát hiện trong cả mã iOS 15.5 và trong tệp XML trên máy chủ của Apple vào đầu năm nay. Rất ít chi tiết khác được biết về ứng dụng, bao gồm cả việc nó sẽ là một ứng dụng tích hợp hay được phát hành trên App Store dưới dạng tải xuống độc lập với mục đích thích hợp của nó.

Ngay cả khi Apple Music Classical không phải là một ứng dụng được cài đặt sẵn, có vẻ như ứng dụng sẽ được tích hợp cấp hệ thống, vì vậy việc phát hành nó có thể sẽ đi kèm với bản cập nhật phần mềm như iOS 16.1.1 hoặc iOS 16.2 vào cuối năm nay nếu Apple đáp ứng thời hạn năm 2022.

4. Mở rộng chương trình sửa chữa tự phục vụ

Vào tháng 8, Apple đã chỉ ra rằng chương trình tự sửa chữa của họ sẽ được mở rộng sang các quốc gia khác ở châu Âu và sang các mẫu máy Mac bổ sung có chip silicon của Apple trước cuối năm nay, vì vậy Apple chỉ còn chưa đầy 2 tháng để đáp ứng ‘lời hứa’ đó.

chương trình sửa chữa tự phục vụ

Chương trình ra mắt lần đầu tiên vào tháng 4, cung cấp cho khách hàng ở Hoa Kỳ quyền truy cập vào các bộ phận, công cụ và hướng dẫn sử dụng chính hãng của Apple để hoàn thành việc tự sửa chữa iPhone 12, iPhone 13 và các mẫu iPhone SE thế hệ thứ 3. Chương trình đã được mở rộng vào tháng 8 bao gồm các mẫu MacBook Air và MacBook Pro với dòng chip M1.

5. Sự kiện mua sắm Black Friday

Trong nhiều năm qua, Apple đã tổ chức sự kiện mua sắm Black Friday từ Thứ 6 đến Thứ 2 kéo dài 4 ngày trên khắp Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh, Úc và một số quốc gia khác, cung cấp cho khách hàng thẻ quà tặng Apple miễn phí trị giá từ 25 đến 200 đô la khi mua iPhone, iPad, Mac, Apple TV, AirPods,…

Apple Black Friday

Black Friday sẽ diễn ra vào ngày 25.11 năm nay và là một trong số ít các dịp mỗi năm mà Apple cung cấp các ưu đãi cho các sản phẩm của mình, nhưng các ưu đãi tốt hơn thường có sẵn thông qua các đại lý như Amazon. Vì vậy nếu bạn mà một tín đồ săn hàng trên Amazon đừng bỏ qua dịp Black Friday.

Nguồn: Macrumors

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.