Apple TV là gì? Tính năng nổi bật trên Apple TV

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Apple là thương hiệu luôn đi đầu trong lĩnh vực công nghệ, các sản phẩm của hãng đều đem lại cho người dùng nhiều tính năng, tiện ích. Một trong những sản phẩm mà Táo Khuyết đang kinh doanh hiện nay là Apple TV. Để tìm hiểu rõ hơn, chúng ta sẽ khám phá Apple TV là gì cùng tính năng nổi bật của thiết bị ngay dưới bài viết này nhé.

1. Apple TV là gì?

Apple TV là một thiết bị chuyển đổi không dây tới màn hình TV nhà bạn. Chúng ta có thể gọi nó là thiết bị phát đa phương tiện trực tuyến được phát triển bởi hãng Apple và chúng cũng có nét tương đồng giống Android TV Box.

Vậy sau khi biết được định nghĩa Apple TV là gì, chắc chắn bạn cũng biết công dụng của nó rồi. Thiết bị này chạy trên hệ điều hành tvOS giúp TV thường biến thành một TV thông minh (Smart TV). Để xem được nội dung trong này thì bạn phải kết nối thiết bị với TV hay màn hình ngoài thông qua cổng kết nối HDMI.

Apple TV là gì
Apple TV là gì

Hơn thế nữa, bạn có thể điều khiển thiết bị bằng Apple TV Siri Remote hay sử dụng Bluetooth/tính năng hồng ngoại của Apple TV Remote tải trên AppStore từ iPhone, iPad, Apple Watch, iPod Touch.

2. Các phiên bản Apple TV

Sau khi biết được Apple TV là gì ? Chắc nhiều bạn cũng thắc mắc là thiết bị này có những phiên bản hiện tại hay nâng cấp nào không. Câu trả lời là Có. Hiện có 6 phiên bản trên em này.

Thế hệ thứ nhất: ra mắt vào ngày 09/01/2007, sản phẩm đầu tiên có tên gọi là iTV. Các phần mềm tiếp theo được cập nhật thì thương hiệu đã gỡ thế hệ thứ nhất iTV ra khỏi iTunes. Đồng thời cung cấp khả năng truyền phát, mua các chương trình và phim iTunes TV trực tiếp trên thiết bị cho khách hàng.

Apple TV là gì
Phiên bản Apple TV gen 1

Thế hệ thứ hai: phát hành vào ngày 01/09/2010. Ở thế hệ thứ hai này, chúng được cải thiện rõ ràng cho phép người dùng phát nội dung truyền hình, phim ảnh từ các nguồn không phải iTunes thông qua việc lựa chọn các ứng dụng của bên thứ ba (bao gồm Netflit).

Apple TV là gì
Phiên bản Apple TV gen 2

Thế hệ thứ ba: ra mắt vào ngày 16/03/2012. Thế hệ này được thiết kế y như ngoại hình từ đời thứ hai. Tuy nhiên, chúng được trang bị bộ xử lý nhanh hơn (bộ xử lý đơn lõi A5) cùng hỗ trợ video 1080p.

Apple TV là gì
Phiên bản Apple TV gen 3

Thế hệ thứ tư: còn gọi là phiên bản HD. Phiên bản này được hãng công bố vào ngày 09/09/2015. Với một chút thay đổi là nâng cấp AppStore cho phép tải xuống các ứng dụng từ bên thứ ba cùng những nội dung khác. Đồng thời có Siri tích hợp cho các đề xuất và tìm kiếm thuận tiện.

Apple TV là gì
Phiên bản Apple TV gen 4

Thế hệ thứ năm: hay còn gọi là phiên bản Apple 4K thế hệ đầu ra mắt vào ngày 22/09/2017. Thiết bị hỗ trợ đầu ra 2160p, hỗ trợ hiển thị HDR10, Dolby Vision cùng bộ xử lý Apple A10X Fusion. Đồng thời sản phẩm cũng hỗ trợ Dolby Atmos trong tvOS 12.

Apple TV là gì
Phiên bản Apple TV gen 5

Thế hệ thứ sáu: là thế hệ thứ hai của Apple 4K công bố vào ngày 20/04/2021. Với phiên bản này được nhà Táo hỗ trợ con chip A12 Bionic cùng công nghệ khung hình cao HDR. RAM lên tới 3GB và có hỗ trợ cổng HDMI 2.1, chuẩn Wi-Fi 6, ARC, eARC.

Apple TV là gì
Phiên bản Apple TV gen 6

3. Tính năng nổi bật của Apple TV

Chúng ta đã biết được Apple TV là gì cùng những phiên bản nâng của chúng. Vậy vì sao người ta lại ưa chuộng thiết bị này như vậy ? Hãy cùng khám phá ngay những tính năng nổi bật của sản phẩm nhà Táo ngay dưới đây.

3.1. Xem Video trực tuyến

Thiết bị hỗ trợ nhiều nền tảng trực tuyến giải trí hàng đầu như: Netflix, Hulu, HBO, Amazon Video,  PBS, Disney+,… và trên cả ứng dụng quen thuộc Youtube. Nếu như bạn mua thiết bị mới thì sẽ nhận được 1 năm sử dụng miễn phí dịch vụ phát trực tuyến ra mắt năm 2019 – Apple TV+. Đương nhiên, sau thời gian miễn phí, bạn sẽ phải đóng phí dịch vụ.

Apple TV là gì
Xem Video trực tuyến

3.2. Nghe nhạc Online

Hiện nay trên thiết bị có Apple Music cùng ứng dụng Pandora tích hợp. Bạn chỉ cần sử dụng tính năng Airplay là có thể sở hữu kho âm nhạc cực khủng trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến như Spotify và Sirius XM.

Apple TV là gì
Nghe nhạc Online

3.3. Chơi Game

Apple TV là gì và chúng có thể chơi game không ? Nếu bạn đang có thắc mắc trên thì mình chắc chắn với bạn rằng em này có thể làm được điều đó. Trên thiết bị phát đa phương tiện trực tuyến này có AppStore cung cấp quyền truy cập không giới hạn với hàng loạt các game kinh điển, thú vị mà bạn có thể tải về.

Apple TV là gì
Chơi Game

3.4. Sử dụng các ứng dụng Apple Store

Ngoài game có trên Apple Store thì trên cửa hàng cũng có nhiều ứng dụng khác: chẳng hạn phương tiện truyền thông mạng xã hội, mua sắm, thời tiết, chia sẻ ảnh,…

3.5. Truyền video và âm thanh

Tính năng nổi bật tiếp theo trên thiết bị là khả năng truyền video và âm thanh từ iPad, iPhone, Macbook. Chỉ cần có tính năng Airplay trên Mac hoặc iOS, bạn có thể sử gửi nội dung video, âm thanh và phát trực tiếp đến tivi của bạn thông qua sản phẩm của Táo Khuyết.

Apple TV là gì
Sử dụng các ứng dụng Apple Store

3.6. Phản chiếu màn hình thiết bị iOS

Bạn có thể chiếu toàn bộ màn hình điện thoại hay máy tính bảng lên tivi nhờ tính năng Airplay. Nó sẽ vô cùng hữu ích nếu bạn muốn xem bất kỳ nội dung nào từ thiết bị trên tivi. Chẳng hạn: bạn muốn truy cập email trên màn hình lớn, duyệt một trang web nhất định, hay chơi game Đột Kích,… bất cứ việc gì bạn thao tác chúng cũng sẽ hiển thị lên màn hình.

3.7. Điều khiển thiết bị nhà thông minh

Nếu nhà bạn có bất cứ thiết bị thông minh nào hoạt động cùng hệ sinh thái HomeKit thì hãy dùng Apple TV như một trung tâm điều hướng dành cho các thiết bị đó. Bạn có thể điều khiển toàn bộ ngôi nhà của mình một cách dễ dàng thông qua điều khiển từ xa Siri.

Apple TV là gì
Điều khiển thiết bị nhà thông minh

4. Cách lắp đặt Apple TV

Apple TV là gì ? Các phiên bản cùng tính năng nổi bật của chúng với những thông tin ở trên đã phần nào giúp bạn rõ hơn về thiết bị. Tiếp theo, chúng mình sẽ hướng dẫn cách lắp đặt sản phẩm này với những bước dưới đây.

4.1. Bước 1

Bạn cần gắn một đầu cáp HDMI vào cổng HDMI của tivi. Tiếp tục gắn cáp HDMI vào cổng ở mặt sau của thiết bị Apple TV.

Apple TV là gì
Cách lắp đặt Apple TV bước 1

4.2. Bước 2

Bạn kết nối thiết bị với Modem/Router bằng cổng LAN ở đằng sau Apple TV nếu sử dụng mạng có dây.

Apple TV là gì
Cách lắp đặt Apple TV bước 2

Lưu ý: Bạn dùng Wi-Fi thì có thể bỏ qua bước này.

4.3. Bước 3

Gắn dây nguồn vào cổng nguồn của thiết bị, sau đó cắm điện.

Apple TV là gì
Cách lắp đặt Apple TV bước 3

4.4. Bước 4

Bật tivi lên, tìm và chọn kênh sử dụng cổng HDMI mà thiết bị đang kết nối.

Apple TV là gì
Cách lắp đặt Apple TV bước 4

5. Hướng dẫn sử dụng Apple TV

Bạn đã tìm hiểu Apple TV là gì cùng cách lắp đặt của chúng. Dưới đây chúng mình sẽ có những bước tư vấn sử dụng thiết bị này mà bạn nên đọc.

5.1. Cài đặt tự động

Giả sử bạn cài một app mới trên iPhone thì ứng dụng đó cũng có mặt trên iPad. Nếu bạn muốn điều tương tự như vậy có mặt trên Apple TV. Trước tiên trên màn hình chính, bạn vào Settings > chọn Apps > tiếp tục chọn Automatically Install Apps > bật chế độ On. Muốn tắt chúng đi thì làm tương tự và chuyển thành chế độ Off.

Apple TV là gì
Cài đặt tự động

5.2. Điều khiển thiết bị

Bạn có hai cách để điều khiển thiết bị phát đa phương tiện trực tuyến

  • Cách 1: Sử dụng Siri Remote. Bạn có thể ra lệnh bằng giọng nói thông qua tương tác với Siri qua remote. Remote này sẽ đính kèm khi bạn mua Apple TV.
  • Cách 2: Các thiết bị iOS. Thay vì dùng remote, bạn có thể tải ứng dụng Apple TV Remote và cài đặt trên điện thoại iPhone, iPad.
Apple TV là gì
Điều khiển thiết bị

5.3. Xóa ứng dụng

Bạn đang băn khoăn với một số ứng dụng không cần thiết thì có xoá được không. Đáp án là vẫn được nhé. Bạn vào Settings > chọn General > chọn tiếp Manage Storage. Lúc này, các ứng dụng được sắp xếp theo dung lượng từ lớn tới nhỏ sẽ xuất hiện. Để xoá ứng dụng, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng thùng rác > chọn Delete.

Apple TV là gì
Xóa ứng dụng

5.4. Kết nối điều khiển Smarthome

Như mình đã nói ở phần trước, nếu trong nhà của bạn có các thiết bị thông minh hoạt động cùng hệ sinh thái HomeKit thì vẫn có thể sử dụng Apple TV như một hub điều khiển. Đồng thời bạn có thể ra lệnh cho các thiết bị khác thông qua điều khiển từ xa Siri.

Chỉ cần đăng nhập vào Apple TV cùng sử dụng tài khoản iCloud có trên thiết bị khác là chức năng điều khiển này sẽ được kích hoạt.

Apple TV là gì
Kết nối điều khiển Smarthome

5.5. Khởi động lại (Reset)

Để khởi động lại dịch vụ này sẽ có hai cách

  • Cách 1: Vào Settings > chọn System > chọn tiếp Restart.
  • Cách 2: Giữ đồng thời nút MENU icon tivi cho đến khi đèn trên Apple TV sáng nhấp nháy thì thả tay ra là xong.
Apple TV là gì
Khởi động lại (Reset)

6. Kết luận

Như vậy, “Apple TV là gì? Tính năng nổi bật trên Apple TV” mà chúng mình tổng hợp đến đây là kết thúc. Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu và sử dụng.

Tiếp tục theo dõi Dchannel của Di Động Việt để được cập nhật liên tục những thủ thuật cùng vấn đề xoay quanh lĩnh vực công nghệ mỗi ngày. Và đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để nhận về hàng ngàn voucher hấp dẫn nhất nhé!


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)
Avatar of Kiều Trang

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *