Các gói cước của Apple đang tăng giá tại Việt Nam

Mới đây Apple đã tăng giá các gói cước đang triển khai tại thị trường Việt Nam như Apple Music, Apple One. Mức giá tăng mới liệu có hợp lý? Chúng ta cùng bài viết tìm hiểu nhé.

1. Apple tăng giá cước dịch vụ âm nhạc tại Việt Nam

Nhiều người dùng Apple Music – dịch vụ stream nhạc trực tuyến cạnh tranh với Spotify của Apple – tại Việt Nam mới đây đã chia sẻ ảnh chụp màn hình về mức giá gói cước mới của Apple.

apple

Thay cho mức giá 59.000 đồng trước đây thì Apple Music đã tăng lên 65.000 đồng tại Việt Nam. Mức giá này sẽ áp dụng đối với gói cước Individual (Cá nhân) hàng tháng. Đối với gói cước Family thì Apple đã tăng “nhẹ” giá từ 89.000 đồng lên mức 99.000 đồng tháng.

apple

Mức giá này được cho là khá hợp lý đối với người dùng Việt Nam, tuy nhiên điều này khiến Apple Music gần như mất điểm trước Spotify khi mức giá cước của Spotify tại Việt Nam vẫn duy trì ở mức 59.000 đồng (khi thanh toán qua thẻ VISA), 65.000 đồng (khi thanh toán qua ví điện tử Momo), ngoài ra Spotify còn có gói cước theo ngày (2.300 đồng/ngày) hoặc theo tuần (8.800 đồng/tuần).

2. Các gói cước khác của Apple đều tăng giá

Các gói cước khác của Apple cũng tăng giá so với trước đây, Apple One – gói cước tất cả trong một đã tăng lên mức giá 219.000 đồng so với 175.000 đồng (Đối với gói cá nhân). Đối với gói Apple One gia đình 199.000 đồng, Apple sẽ tăng giá lên mức 249.000 đồng/tháng.

apple

Đối với gói cước Apple TV+, mức giá mới sẽ là 179.000 đồng so với 110.000 đồng trước đây. Mức giá tăng này sẽ khiến việc cạnh tranh giữa AppleTV với Netflix càng trở nên khó khăn hơn khi Netflix giờ đây đã có gói cước miễn phí (có quảng cáo) và gói cước giá rẻ (có quảng cáo một phần).

3. Lời kết

Mặc dù giá các gói cước Apple ở Việt Nam vẫn rẻ hơn so với thị trường Mỹ và các quốc gia khác, nhưng mức giá này vẫn khiến nhiều người dùng cảm thấy không hợp lý, nhất là khi có nhiều dịch vụ bên thứ 3 có chất lượng dịch vụ tốt hơn.


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.